Đỡ đẻ cho bà mẹ trẻ, y tá hốt hoảng nhắc đi khám ngay khi nhìn vào "vùng kín"

Ngày 07/03/2019 18:53 PM (GMT+7)

Nữ hộ sinh đã phát hiện ra một điểm bất thường khi đỡ đẻ cho bà mẹ người Anh.

Sinh con luôn là khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ đối với người phụ nữ. Nhưng với bà mẹ trẻ Carla Woods (29 tuổi, sống tại xứ Wales, Anh), ca sinh con gái út thậm chí còn cứu mạng cô.

Khi đỡ đẻ cho Carla, nữ hộ sinh đã rất bất ngờ khi phát hiện một khối bất thường trong âm đạo của cô. Nữ hộ sinh lập tức khuyên Carla đi khám. Cô được chẩn đoán có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung do có một khối u được tìm thấy trên thành âm đạo, mặc dù trước đó không hề có triệu chứng nào khác. May mắn thay, vào tháng 1 năm nay, cô được thông báo rằng mình không bị ung thư. Một phần là do khối u được phát hiện sớm và Carla cũng đã phải trải qua những đợt điều trị xạ trị để đẩy lùi bệnh.

do de cho ba me tre, y ta hot hoang nhac di kham ngay khi nhin vao "vung kin" - 1

Carla Woods,29 tuổi, đã phải trải qua những cuộc điều trị xạ trị để ngăn căn bệnh ung thư

Giờ đây, bà mẹ hai con đến từ Caerphilly, Wales tin rằng chính con gái mình đã cứu sống cô. Cô nói: “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi các nữ hộ sinh nói với tôi rằng có một khối u trên thành âm đạo. Đó cũng là lí do tôi luôn gọi Freya là điều kỳ diệu bé nhỏ vì không có nó, tôi sẽ không thể nào biết được căn bệnh ung thư này cho đến khi nó lan rộng ra.”

do de cho ba me tre, y ta hot hoang nhac di kham ngay khi nhin vao "vung kin" - 2

Bé Freya- đứa trẻ kì diệu bé nhỏ giúp mẹ mình phát hiện bệnh ung thư

Lúc đầu, nữ hộ sinh nghĩ rằng đó có thể là một khối u xơ và bảo tôi hẹn với bác sĩ để kiểm tra thêm. Tôi đã rất bận rộn khi chăm sóc cho Freya đến nỗi phải mất vài tuần mới có thể đến gặp bác sĩ. Tôi và chồng đã rất sốc khi được chẩn đoán vào tháng 6 năm 2018 là khối u có thể dẫn đến ung thư". 

Khối u đã lớn bằng một quả quất và Carla cần đến hóa trị, xạ trị để loại bỏ nó. Cô cho biết: “Tôi đã có một đợt điều trị xạ trị trong ba tuần được gọi là Brachytheracco. Dù không mong mình sẽ phải từ bỏ khả năng làm mẹ trong quá trình điều trị này nhưng tôi rất biết ơn vì đã phát hiện bệnh sớm và tìm ra phương pháp đẩy lùi bệnh". 

do de cho ba me tre, y ta hot hoang nhac di kham ngay khi nhin vao "vung kin" - 3

Carla và gia đình hạnh phúc sau thời gian điều trị

Carla hiện đang khuyến khích những phụ nữ khác đừng gạt những cuộc kiểm tra có thể cứu sống mình sang một bên. Cô nói thêm: “Tôi không hề biểu hiện bất kỳ triệu chứng thông thường nào về ung thư cổ tử cung như là chảy máu hoặc đau lưng hay đau vùng xương chậu. Vì vậy, nếu tôi không sinh con, khối u sẽ tiếp tục phát triển, đó là lý do tại sao tôi rất biết ơn Freya". 

Carla chia sẻ câu chuyện của mình như một lời cảnh báo cho những phụ nữ khác về việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư cổ tử cung. Mọi người nghĩ rằng họ đang rất khỏe mạnh nhưng mọi trường hợp xấu đều có thể xảy ra với bất kỳ ai, đó là lý do tại sao các xét nghiệm kính phết rất quan trọng. Xét nghiệm này giúp phát hiện ung thư ngay cả khi không có triệu chứng nào cả. Carla đã bị vô sinh do điều trị ung thư vì nó khiến cơ thể bị mãn kinh sớm nhưng cô cho biết mình rất vui vì đã đẩy lùi được căn bệnh.

“Tôi không biết dùng lời nào để cảm ơn các nhân viên tại Trung tâm Ung thư Velindre, Cardiff, vì tất cả sự giúp đỡ của họ trong và sau khi điều trị cũng như với những người bạn, người thân trong gia đình mình", Carla nói. 

do de cho ba me tre, y ta hot hoang nhac di kham ngay khi nhin vao "vung kin" - 4
Trong thai kỳ, bố mẹ của cậu bé Noah Wall (sống tại Anh) đã được khuyên bỏ thai đến 5 lần nhưng họ quyết định từ chối.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Quỳnh Dương (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ