Dùng máy sấy tóc thổi vào vết mổ đẻ sau sinh, mẹ nhận về công dụng không ngờ

Ngày 19/07/2017 12:26 PM (GMT+7)

Bực bội vì làm thế nào vết mổ cũng không khô lại, bà mẹ nảy ra ý định dùng máy sấy để "sấy" vết thương đẻ mổ.

Chị em phụ nữ thường nói vui sinh mổ là "sướng trước khổ sau" vì không phải chịu đau đớn khi sinh nhưng lại cần rất nhiều thời gian để cơ thể phục hồi sau sinh. Chăm sóc vết mổ sau sinh cũng không hề đơn giản vì chúng rất dễ bị nhiễm trùng. Gần đây, một nữ blogger đã chia sẻ bí quyết giúp vết mổ nhanh khô của riêng mình và được không ít mẹ sinh mổ hưởng ứng. 

Trên blog The Modern Mumma của mình, Mel Watts viết: "Dù bạn có cố giữ gìn và chăm sóc (vết mổ sau sinh) đến đâu, đôi khi bạn vẫn phải chấp nhận lọt vào bảng số liệu thống kê đáng ghét..." Số liệu thống kê mà Mel ám chỉ đến ở đây là 3-15% những vết mổ sau sinh bị các vấn đề liên quan đến nhiễm trùng, theo Archives of Clinical Microbiology.

Dùng máy sấy tóc thổi vào vết mổ đẻ sau sinh, mẹ nhận về công dụng không ngờ - 1

Vết mổ đẻ sau sinh rất dễ bị nhiễm trùng. (Ảnh minh họa)

Để vết mổ khô và không bị nhiễm trùng, các bác sĩ khuyên các mẹ sau sinh nên dùng kháng sinh, vệ sinh vết mổ thường xuyên nhưng không được dùng xà phòng chà trực tiếp vào mà chỉ xoa rửa nhẹ nhàng rồi thấm thật khô vết thương bằng khăn sạch. Các mẹ cũng nên chọn loại quần lót lưng cao, rộng rãi và thoáng mát để vết mổ không bị cọ xát vào quần. 

Dùng máy sấy tóc thổi vào vết mổ đẻ sau sinh, mẹ nhận về công dụng không ngờ - 2

Biện pháp giúp vết mổ nhanh khô đơn giản, hiệu quả của chị Mel Watts. 

Tuy nhiên, theo Mel chia sẻ, cô luôn cố gắng giữ cho vết mổ khô ráo và uống kháng sinh đầy đủ nhưng vết mổ vẫn ngứa ngáy, khó chịu và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Khi đó, cô bỗng nảy ra ý định bật máy sấy tóc ở chế độ mát và hong khô vết mổ. Sau vài ngày kiên trì thực hiện, cô nhận thấy vết mổ se lại rất nhanh. Bà mẹ này ngay lập tức chia sẻ mẹo mới của mình lên trang blog cá nhân. Nhiều mẹ sinh mổ bắt đầu thực hiện theo và phản hồi rằng biện pháp này thật sự hiệu quả, vết mổ khô và liền lại nhanh, không còn gây khó chịu. 

Dùng máy sấy tóc thổi vào vết mổ đẻ sau sinh, mẹ nhận về công dụng không ngờ - 3

Hình ảnh chị Mel Watts khi mang bầu đứa con thứ 2. 

Trước đó, nữ blogger cũng từng chia sẻ bức ảnh về vết sẹo đẻ mổ tươibộ ảnh hành trình sinh mổ gây bão mạng xã hội của mình

Theo V.A (Theo The Bump) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc cơ thể sau sinh