Được 20 người che ô khi đẻ rơi dưới trời mưa

Ngày 28/08/2014 13:06 PM (GMT+7)

Một sản phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ khi đang đi ngoài đường trong thời tiết mưa gió, nhiều người đi đường đã hợp tác hỗ trợ bà bầu.

Tờ TN của Trung Quốc hôm nay đưa tin về một ca đẻ rơi vô cùng hi hữu xảy ra trên đường phố Tứ Xuyên. Một sản phụ khi đang đi trên đường thuộc khu vực cầu Yibin Nanmun bỗng bất ngờ lên cơn đau đẻ và đẻ rơi ngay trên đường do không kịp đến bệnh viện. Rất nhiều người có mặt trên đường lúc đó đã cùng đứng xung quanh cô, dùng những chiếc ô của mình lắp sát lại gần nhau để tại nên một “phòng đẻ” ngay trên đường.

duoc 20 nguoi che o khi de roi duoi troi mua - 1
Cảnh tượng hiếm thấy: rất nhiều chiếc ô đầy màu sắc được người đi đường dùng để che chắn giúp sản phụ sinh con.

Một máy quay camera đường phố gần đấy đã ghi lại được cảnh tượng độc đáo này. Nhân vật chính của câu chuyện là chị Luo Runzhen, người Tứ Xuyên. Hôm đó trời mưa, chị và con gái đang trên đường đến phòng khám thai thì đột nhiên cảm thấy có những cơn đau dồn dần ở xung quanh dạ dày. Hai mẹ con vội vã chạy đến một trạm ATM ở gần cầu Nanmun nhưng không kịp.

Chị Luo ngồi bệt xuống, dùng tay giữ chặt bụng và đột nhiên bắt đầu rặn đẻ. Con gái chị Luo đã hô hoán mọi người đi đường giúp đỡ. Ngay lập tức, có hơn 20 chiếc ô được quây lại để giúp chị Luo bình tĩnh trong khi cấp cứu đến.

duoc 20 nguoi che o khi de roi duoi troi mua - 2
Chị Luo trong quá trình trở dạ giữa trời mưa.

May mắn, hiện tại hai mẹ con chị Luo đã mẹ tròn con vuông. Em bé sinh ra chỉ nặng gần 2,3kg và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Cách đây hơn 1 tuần ở Triết Giang, Trung Quốc, một bé trai cũng đã được sinh ra ngay tại bến xe do người mẹ đang đi xe bus đột nhiên trở dạ. 

duoc 20 nguoi che o khi de roi duoi troi mua - 3
Hiện nay hai mẹ con đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo D.Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ