Ngôi làng ít trẻ em nhất thế giới đón em bé sơ sinh sau 30 năm chờ đợi

Chương Ngọc - Ngày 17/11/2023 15:00 PM (GMT+7)

Sự chào đời của đứa trẻ khiến người dân trong làng đều vui mừng, hạnh phúc.

Tờ The Sun đưa tin, ngôi làng Tizzola di Villa Minozzo ở nước Ý mới đây đã đón nhận tin vui sau 30 năm chờ đợi. Đó là một em bé sơ sinh đã cất tiếng khóc chào đời ở đây.

Anh Thomas Richeldi và vợ, Simona Albertini đã chào đón thành viên mới trong gia đình vào ngày 6 tháng 11 vừa qua, nâng tổng số người dân ở ngôi làng lên con số 26 người. Cặp đôi đặt tên cho con trai mới sinh là Axel. Cậu bé không chỉ mang đến niềm vui cho gia đình mà còn là niềm hạnh phúc của người dân nơi đây.

Làng Tizzola yên bình nhưng vắng vẻ, nằm ở vùng núi Appenine của nước Ý. Đa phần người dân sinh sống ở vùng núi cao này đều là người già. Những người trẻ đều không trụ lại được ở ngôi làng hoang vắng, các điều kiện phát triển kinh tế đều hiếm hoi.

Ngôi làng nằm ở vùng núi hẻo lánh ở nước Ý.

Ngôi làng nằm ở vùng núi hẻo lánh ở nước Ý.

Do đó mà trong suốt 30 năm qua, ngôi làng này không có đứa trẻ nào chào đời, khiến nơi đây trở thành một trong những ngôi làng hiếm trẻ sơ sinh nhất thế giới. Ngay khi chào đời, bé Axel đã trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, được mọi người chào đón nồng nhiệt. Người dân trong làng đã đến tập trung ở bên ngoài ngôi nhà em để được tận mắt chứng kiến thành viên nhỏ tuổi nhất. 

Vì điều kiện y tế còn hạn chế nên người mẹ được chuyển đến bệnh viện nằm ở thị trấn Reggio Emilia gần đó để theo dõi sức khỏe, thực hiện việc mổ đẻ. Sau khi hành trình sinh nở kết thúc an toàn, bé Axel cùng cha mẹ đã rời bệnh viện để quay trở lại vùng núi cao, nơi đứa trẻ sẽ lớn lên và trưởng thành. 

Vợ chồng anh Thomas cũng không tỏ ra e ngại hay lo lắng về việc xử lý các trường hợp khẩn cấp nếu xảy ra tại ngôi làng nhỏ, hẻo lánh này. Anh cho hay: "Chúng tôi cảm thấy khá thoải mái vì con trai tôi là một đứa trẻ khỏe mạnh. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ gọi điện cho đội ngũ y tế gần nhất để can thiệp nhanh chóng".

Sự ra đời của đứa trẻ khiến cả làng đều vui mừng.

Sự ra đời của đứa trẻ khiến cả làng đều vui mừng.

Cặp đôi cũng cảm thấy rất vui khi mọi người trong ngôi làng đều đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ vợ chồng trẻ những lúc cần thiết. Chính sự tương thân tương ái này mà cặp đôi quyết định nuôi dưỡng con đầu lòng tại đây. Gia đình họ sẽ không chuyển đi đâu nữa. Được biết, anh Thomas và vợ Simona chuyển đến ngôi làng miền núi này vào 7 năm trước để thoát khỏi cuộc sống xô bồ, bon chen ở thành phố.

Cả hai đều thống nhất muốn nuôi dạy con trẻ ở nơi có chất lượng cuộc sống tốt, không khí trong lành và hòa mình với thiên nhiên. Cặp đôi cho hay: "Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi ở đây. Ngôi làng này là nơi rất tốt để chúng tôi nuôi dạy con trai mình. Có lẽ bé Axel sẽ là tín hiệu tích cực để những người khác có thể cân nhắc việc chuyển đến đây hoặc định cư hẳn. Thằng bé chính là đại sứ nhỏ của Tizzola". 

Cha mẹ em bé sơ sinh đã chuyển đến đây được 7 năm.

Cha mẹ em bé sơ sinh đã chuyển đến đây được 7 năm.

Một ngôi làng nhỏ khác ở Ý chỉ có 9 cư dân cũng đã tổ chức lễ chào đón em bé mới sinh sau 57 năm. Cha mẹ đứa trẻ đã nhanh chóng trở thành "anh hùng" tại địa phương khi có công giúp làm tăng dân số của ngôi làng. Nước Ý từ lâu đã gặp phải vấn đề dân số già hóa nhanh, tỷ lệ sinh ngày một thấp. Nhiều nơi ở trong nước thậm chí chỉ có dân số là người trưởng thành. Các chuyên gia dự đoán ở vào năm 2050, dân số nước Ý sẽ giảm 5 triệu người.

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu