Em chống rạn bằng sữa tươi

Ngày 16/01/2013 11:00 AM (GMT+7)

Giờ em đã mang bầu tháng thứ 6 rồi mà da bụng vẫn mịn căng, trắng trẻo lắm.

Hồi trước khi có bầu Thỏ, em cũng chuẩn bị một hộp kem chống rạn thật to để sau này dùng. Tuy nhiên, em đã bỏ luôn ý định này sau 2 lần bôi thử. Da em vốn đã nhờn, lại thêm sự thay đổi nội tiết trong thời gian mang bầu lại càng ẩm ướt. Thế nên dùng mấy loại kem chống rạn trong mùa hè này chẳng khác gì cực hình. Dù em mát xa kỹ nhưng cảm giác kem không thấm vào da, thành ra bụng cứ nhờn nhờn, mặc quần áo cảm thấy rất khó chịu.

Nhưng nếu cứ để thế này, chắc chắn chỉ vài tháng là bụng em nứt toác ra không khác gì quả dưa bở. Tại vì 2 bà chị gái em ai cũng trải qua vài lần chửa đẻ rồi, nên em rút ra kinh nghiệm là gia đình em có truyền thống rạn. Mà không phải nứt vài đường như các mẹ bầu khác đâu, các chị ấy đã rạn là rạn hết cả bụng, đùi lẫn ngực. Da thì tím đen tím đỏ, có chị đẻ xong tới gần chục năm rồi mà vẫn không dám bật đèn thoát y trước mặt chồng.


Mang bầu em không sợ xấu, chỉ sợ bị rạn. (Hình minh họa)

Nghĩ lại hồi chưa bầu bí, em vẫn chăm chỉ chăm sóc da với sữa tươi, công dụng cực kỳ hiệu quả. Em liền lên mạng tìm thông tin, hóa ra sữa tươi cũng có khả năng phòng chống rạn đấy mẹ ạ. Vitamin A, D, E, đặc biệt là axit latic sẽ giúp làm sáng da, đồng thời tăng sự săn chắc, mềm mại cho da nữa.

Tưởng làm đẹp với món gì thì tốn kém, chứ sữa tươi thì nhà em ngày nào cũng có 1 lít. Vì trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu của em là có bao gồm 1 hộp sữa tươi to mỗi ngày mà. Thế là sau khi uống gần hết, em để dành lại khoảng 1 bát ăn cơm để tiện cho việc làm đẹp. Cách làm rất đơn giản nhé! Em thường thoa sữa tươi sau khi đã rửa mặt và tắm sạch. Đầu tiên là xoa sữa lên mặt, mát xa nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Sau đó em tiếp tục xoa sữa lên toàn bộ cơ thể, dành thời gian mát xa thêm khoảng 10 phút, đặc biệt là vùng bụng, nơi da dễ rạn nhất. Em đợi cho sữa khô hẳn để thấm vào da trong khoảng 5 phút nữa, vậy là em  xả lại với nước ấm để làm sạch toàn bộ da mặt và cơ thể.

Không biết các mẹ bầu khác thế nào chứ nhờ có sữa tươi mà em thấy mình còn chăm sóc bản thân kỹ càng hơn cả hồi con gái. Vả lại, nhìn thấy làn da sáng lên từng ngày, các vết rạn cũng không hề xuất hiện, em cũng cảm thấy hào hứng lắm. Nhờ chăm sóc da đều đặn mà giờ da mặt em vẫn trắng hồng, không một vết nám nào xuất hiện. Đặc biệt vùng bụng vẫn láng mướt và trắng trẻo đáng yêu vô cùng.

Thỉnh thoảng, cuối tuần rảnh rỗi, em còn trộn sữa tươi và một củ khoai tây luộc nghiền nát để đắp mặt. Mặt nạ này có tác dụng làm trắng và mịn da rất nhanh. Nhưng các mẹ đừng nên làm quá 2 lần một tuần nhé, vì nó cũng dễ khiến da bắt nắng lắm đấy.

Hi vọng kinh nghiệm chống rạn của em sẽ giúp các mẹ bầu luôn xinh đẹp trong suốt 9 tháng 10 ngày nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết