Gặp anh chồng không ngại ‘cơm bưng, nước rót’ chăm vợ đẻ

Ngày 28/12/2015 10:12 AM (GMT+7)

Với anh Đức Hưng, việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ giúp vợ sau sinh là vất vả trong hạnh phúc.

Cách đây không lâu, hình ảnh anh chồng “soái ca” của siêu mẫu Hạ Vy tự tay tắm cho con, cho con ăn, massage sau sinh cho vợ… khiến không ít chị em mê mẩn. Rất nhiều người đã phong cho anh danh hiệu là “Ông bố của năm!”, “Người chồng thời hiện đại”..., tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có không ít người cho rằng những công việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa hay chăm con là “việc của đàn bà”. Nhưng anh Đức Hưng lại không nghĩ như vậy. Với anh, việc giúp vợ sau sinh là vất vả trong hạnh phúc và anh tình nguyện làm để vợ có nhiều hơn thời gian để nghỉ ngơi.

Vợ chồng Đức Hưng và siêu mẫu Hạ Vy.

Sinh con lần 3 vẫn không hết lo lắng

Chia sẻ về cảm xúc khi đón con gái chào đời, anh Đức Hưng cho biết vì 2 bé đầu là con trai nên đến lần sinh thứ 3 này hạnh phúc như vỡ òa vì gia đình đã có đủ nếp, đủ tẻ. Anh cho biết đến ngày vợ sinh con, dù là lần thứ 3 nhưng anh vẫn không khỏi lo lắng và hồi hộp.

“Tôi còn nhớ, tối ngày 13/11 vợ tôi bắt đầu đau bụng. Lúc đó tôi cuống lên không biết mình phải làm gì mà chỉ biết nhìn vợ. Phải một lúc sau tôi mới sực nhớ ra mình phải sắp xếp đồ sơ sinh và các thứ cần thiết, rồi sau đó tôi đưa vợ tôi vào viện. Sau khi làm xong mọi thủ tục, vợ tôi vào phòng chờ sinh, tôi ngồi ngoài hành lang và hồi hộp chờ đợi…”, anh Đức Hưng kể lại.

Anh cũng cho biết, vì có lẽ sinh lần 3 nên Hạ Vy sinh con rất nhanh. Khi vào phòng sinh, anh nghĩ rằng phải sáng hôm sau con mới chào đời nhưng thật bất ngờ chỉ 30 phút sau đó, bác sĩ đã gọi anh vào để đón con. “Cảm giác lúc đó thật tuyệt vời, vô cùng hạnh phúc.”

Anh Đức Hưng rất khéo léo chăm sóc vợ con sau sinh.

Hạ Vy trở lại với sàn catwalk chỉ 8 ngày sau sinh khiến người hâm mộ sửng sốt.

Tình nguyện “cơm bưng, nước rót” cho vợ sau sinh

Anh Đức Hưng cũng cho biết, sau khi từ bệnh viện về, anh thường nhận làm hết việc nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ cho em bé… để vợ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. “Tôi không ngần ngại bất cứ công việc gì trong nhà. Tôi thương vợ đã phải mang nặng đẻ đau, vợ cũng phải chịu nhiều nỗi vất vả mà những người đàn ông như tôi không thể gánh được, nên những công việc trong gia đình đó không thấm vào đâu. Tôi yêu gia đình nhỏ bé này nên tôi có thể làm tất cả những công việc mà mọi người vẫn nghĩ đó là của chị em phụ nữ. Những công việc đó đối với tôi là trách nhiệm của người chồng, người cha và đó là niềm hạnh phúc của tôi.”, ông bố 3 con hạnh phúc chia sẻ.

Anh cũng cho biết công việc chăm sóc vợ đẻ và con nhỏ chiếm khá nhiều thời gian và cũng khá mệt. “Vì công việc này nhiều thứ lặt vặt, luôn chân luôn tay, nào là thay tã cho con, nào là bế con loanh quanh nhà những lúc con khóc không chịu ngủ, rồi quay ra giặt đồ cho con… Nhưng với tôi có vất vả hơn thế nữa tôi cũng có thể làm được hết vì đó là sự vất vả trong hạnh phúc.”

Khi được hỏi, là một người rất quan tâm đến sức khỏe của vợ nhưng tại sao anh lại đồng ý cho Hạ Vy trở lại sàn catwalk ngay sau sinh chỉ 8 ngày? Anh Đức Hưng cho biết, hơn ai hết anh là người rất hiểu niềm đam mê với nghề nghiệp của vợ. Ban đầu, anh cũng hơi lo lắng cho sức khỏe của vợ vì vừa trải qua ca sinh nở nhưng may mắn là Hạ Vy có sức khỏe tốt, thường xuyên tập luyện trong cả thai kỳ và sau sinh nên cô lại sức rất nhanh. Thêm nữa trong đêm diễn, Hạ Vy cũng rất chú ý đến sức khỏe, cô mặc ấm, đi tất và chuyển động nhẹ nhàng, sau khi diễn xong là lên xe về nhà ngay nên anh hoàn toàn yên tâm.

Chồng Hạ Vy không ngần ngại chăm sóc con sau sinh.

Với anh, việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ… giúp vợ sau sinh là vất vả trong hạnh phúc.

Dù đã có 3 con nhưng Đức Hưng – Hạ Vy vẫn được nhiều người ngưỡng mộ vì tình yêu, sự quan tâm của 2 người dành cho nhau. Chia sẻ về bí quyết giữ lửa trong gia đình, anh Đức Hưng bật mí: “Trong cuộc sống, mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau. Gia đình chúng tôi thì cả hai vợ chồng đều rất hiểu tính nhau, biết tôn trọng, nhường nhịn, quan tâm và giúp đỡ nhau. Mỗi khi có những bất hòa là chúng tôi lại ngồi lại với nhau và nói chuyện thẳng thắn để tìm ra nguyên nhân và xem ai đúng ai sai và sau đó thì mọi chuyện lại trở lại bình thường. Vợ tôi làm nghề người mẫu nên di chuyển khắp nơi, tôi tôn trọng công việc của vợ và mỗi khi vợ đi xa thì tôi sẽ là người lo lắng chăm sóc con cái và công việc của công ty thay vợ. Còn vợ tôi thì luôn tôn trọng những quyết định trong công việc của tôi, và luôn bên tôi cùng vun đắp cho tổ ấm nhỏ này.”

Theo Như Hoàn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu