Xót xa mẹ bầu từ chối điều trị ung thư qua đời ngay sau sinh

Ngày 11/12/2015 09:32 AM (GMT+7)

Sự kiên quyết của bà mẹ Anh chấp nhận mạo hiểm mạng sống của mình để thai nhi được an toàn cuối cùng lại có cái kết bi thảm.

Mẹ Cara Combs, 38 tuổi, sinh sống tại St. Louis bị chẩn đoán mắc ung thư tế bào hắc tố melanoma giai đoạn 4 khi cô đang mang thai tuần thứ 23. Mặc dù các bác sĩ đã khuyên người mẹ nên áp dụng những phương pháp trị liệu ngay nhưng cô đã kiên quyết không đồng ý. Cara đã chọn cách trì hoãn điều trị ung thư trong 5 tuần để sinh em bé ở tuần 28.

Vào ngày 5/12 vừa qua, ca sinh mổ khẩn cấp đã diễn ra và bé Shaylin 'Shay' Combs chào đời với cân nặng khoảng 900gram. Những tưởng người mẹ này đã thành công với quyết định của mình và bắt đầu yên tâm trị bệnh nhưng bất ngờ chỉ 3 ngày sau khi em bé chào đời, mẹ Cara Combs đã vĩnh viễn ra đi.

Gia đình nhỏ đã chụp bộ ảnh cùng nhau ngay trước ngày mẹ Cara Combs sinh mổ khẩn cấp.

Bé Shaylin sinh non với cân nặng 900 gram.

Theo các chuyên gia, bệnh ung thư tế bào hắc tố melanoma giai đoạn 4 cộng với các biến chứng từ việc mang thai và phẫu thuật khiến cơ thể cô không đủ sức để chống chọi lại được.

“Tôi muốn thông báo một tin buồn với tất cả mọi người rằng Cara Walters Combs đã ra đi mãi mãi.”, chồng cô, anh Roy viết trên trang cá nhân GoFundMe của gia đình. “Tôi không biết nói thế nào về Cara. Cô ấy đã dành tất cả những điều lớn lao nhất cho chồng con. Cara là một người mạnh mẽ, hoàn hảo và là một người mẹ tuyệt vời. Vợ tôi đã hy sinh tất cả để cứu mạng sống của con. Cảm ơn tất cả các bạn đã cầu nguyện cho cô ấy.”

Bà mẹ 38 tuổi đã từ chối điều trị ung thư cho đến khi em bé chào đời.

Cô đã mạo hiểm tính mạng để thai nhi được an toàn nhất.

Mẹ Cara Combs và 3 đứa con lớn.

Vào thời điểm mang thai 23 tuần, các bác sĩ cho biết tế bào ung thư đã lan rộng khắp cơ thể mẹ Cara Combs tuy nhiên vào thời điểm trước khi qua đời không lâu, bà mẹ này đã chia sẻ trên facebook rằng cô đã đến thăm một bác sĩ da liễu cách đây 1 năm và bác sĩ cho biết cô hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. “Tôi muốn tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn với con yêu trong bụng. Vì vậy tôi sẽ hoãn việc điều trị lại cho đến khi em bé chào đời.”, mẹ Cara chia sẻ trong thời gian mang thai.

May mắn bé Shaylin chào đời khỏe mạnh và đang phát triển khá tốt.

Ngay sau khi ca sinh nở diễn ra được 48 giờ, các bác sĩ đã lên phác đồ điều trị bệnh ung thư cho bà mẹ 4 con này nhưng quá bất ngờ vì chỉ 3 ngày sau khi em bé ra đời, bà mẹ này đã ra đi vĩnh viễn. Trước khi sinh nở vài ngày, gia đình nhỏ cũng đã chụp một bộ ảnh kỷ niệm và không ngờ rằng đây cũng là những hình ảnh cuối cùng họ được chụp chung với nhau.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu