Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới 'choáng váng'

Ngày 03/07/2016 13:36 PM (GMT+7)

“Bốn đứa trẻ khiến tôi cảm thấy như mình trẻ hơn!”, bà mẹ 66 tuổi người Đức chia sẻ trong dịp kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của ca sinh tư từng gây choáng váng toàn thế giới vào năm ngoái.

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 1

Bà mẹ U70 bận rộn với việc chăm sóc 4 con nhỏ. 

Bà mẹ người Đức Annegret Raunigk từng được mệnh danh là “máy đẻ” khi cô liên tục cho ra đời tới 13 đứa trẻ với 5 người đàn ông khác nhau. Tuy nhiên, kỷ lục chưa dừng lại ở đó khi vào năm ngoái, cô tiếp tục thụ thaicho ra đời 4 em bé trong ca sinh tư gây chấn động toàn thế giới. Thành tích này đã khiến bà trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới mang thai bốn.

Và vào cuối tháng 5 vừa qua, trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 1 của các con, bà mẹ 66 tuổi đã là khách mời đặc biệt của kênh truyền hình Đức RTL. Tại đây, bà đã có những chia sẻ rất thú vị về những khó khăn cũng như niềm vui trong 1 năm qua khi chính thức trở thành người già nhất sinh liền lúc 4 đứa con.

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 2

Hình ảnh mẹ Annegret Raunigk bên 4 con khi mới chào đời. 

Bà Annegret Raunigk đã quyết định thụ tinh trong ống nghiệm với trứng và tinh trùng hiến tặng sau khi cô con gái thứ 13 của mình thường xuyên đòi có thêm em bé. Trước khi sinh tư bà đã có 13 người con với 5 người đàn ông. Bà thậm chí còn đã có cháu ngoại năm nay lên 7 tuổi. Con trai lớn nhất của bà đã 44 tuổi và con gái nhỏ nhất là Leila - 10 tuổi.

Để thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm này, bà mẹ 66 tuổi đã phải đến một bệnh viện ở Ukraine để làm bởi vì việc này là bất hợp pháp tại Đức. Đến tuần thứ 21 của thai kỳ, khi siêu âm, bà Annegret cho biết mình đã bị “sốc” khi kết quả cho thấy bà đang mang thai 4. Bác sĩ phụ khoa của Annegret ban đầu đề cập đến khả năng sử dụng phương pháp “chọn lọc” để huỷ bỏ một hoặc một vài bào thai trong một thai kỳ đa thai vì sợ áp lực tuổi già sẽ khiến cơ thể không chịu nổi. Tuy nhiên, bà Annegret đã từ chối.

4 em bé gồm 3 bé trai và 1 bé gái là Dries, Neeta, Bence và Fjonn được sinh ra vào ngày 19/5/2015 ở tuần 26 thai kỳ bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng từ 0,6-0,9kg và tình trạng sức khỏe cũng khá yếu. 2 bé sau khi ra đời đã phải sử dụng máy hỗ trợ thở còn 2 bé khác phải trải qua những ca phẫu thuật nghiêm trọng ở não và ruột. Tuy nhiên hiện tại sau 1 năm, 3 chàng trai và 1 cô gái đã chiến đấu để chống lại mọi bệnh tật với sức khỏe hoàn toàn bình thường và có cân nặng khoảng 8kg.

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 3

Các bé chào đời ở tuần 26 thai kỳ bằng phương pháp đẻ mổ. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 4

Khi mới sinh ra, cân nặng của cả 4 bé đều không quá 0,9kg và tình trạng sức khỏe khá yếu. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 5

Hiện tại sau 1 năm, mỗi bé đã được khoảng 8kg. 

Chia sẻ trên kênh truyền hình RTL mới đây, bà mẹ U70 cho biết việc chăm sóc 4 đứa con cùng một lúc khiến cô vô cùng căng thẳng nhưng không vì thế mà bà bỏ rơi chúng. “Tôi ngủ ít hơn bởi tôi biết tôi phải có trách nhiệm chăm sóc bọn trẻ.”, bà Annegret Raunigk nói.

Trước những lời chỉ trích của mọi người rằng bà đã quá ích kỷ và điên rồ khi chọn giữ cả 4 thai, bà Annegret Raunigk nói: “Mọi người nên sống như chúng ta mong muốn. Trường hợp của tôi không phải là tôi ích kỷ bởi tôi thích trẻ con và chúng giúp tôi cảm thấy mình trẻ hơn. Tôi tự nhận thấy cơ thể mình vẫn có thể nuôi dưỡng được 4 con trong bụng và hiện tại tôi dành nhiều thời gian chăm sóc, quan sát các con. Tôi cũng đang chăm sóc các con rất tốt.”, bà mẹ này chia sẻ thêm. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 6

Bà Annegret Raunigk quyết định sinh con ở tuổi 65 theo nguyện vọng có con của cô con gái thứ 13. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 7

Bà cho biết việc nuôi con nhỏ khiến bà cảm thấy mình trẻ hơn. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 8

Việc chăm sóc con khiến bà Annegret Raunigk đôi lúc căng thẳng và không có nhiều thời gian để ngủ. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 9

Bà mẹ U70 từng khiến thế giới choáng váng khi thông báo mang bầu 4. 

Gặp lại ca sinh 4 đáng yêu của mẹ U70 từng khiến cả thế giới choáng váng - 10

Hình ảnh của bà sau ca đẻ mổ hồi tháng 5 năm ngoái. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu