Gặp lại các bé gái trong ca sinh 5 kỳ diệu

Ngày 19/01/2015 09:41 AM (GMT+7)

Đó là một câu chuyện về đức tin, lòng can đảm và sự quyết tâm khi đối mặt với thử thách quá lớn.

Khi Dimitri và Varvara Artamkin biết tin họ mang bầu đa thai (5 thai), các chuyên gia y tế ở Nga đã khuyên cặp đôi nên hủy bỏ một số bé để đảm bảo sự sống cho các thai nhi còn lại. Tuy nhiên cặp vợ chồng này đã từ chối và quyết định sẽ giữ lại tất cả các con, đặt niềm tin hoàn toàn vào các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện John Radcliffe ở Oxford, Anh.

Đó là một canh bạc mà mẹ Varvara đã chiến thắng một cách ngoạn mục. Và câu chuyện này có thể khiến tất cả mọi người lắng nghe đều phải thót tim. Bất chấp tất cả những dự đoán từ các chuyên gia y tế, cuối cùng mẹ Varvara đã hạ sinh 5 cô con gái một cách an toàn.


5 bé gái hiện nay đã được 7 tuổi.


Các bé đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện John Radcliffe ở Oxford, Anh khi mới chào đời.

7 năm kể từ ngày ra đời, các bé gái Elizaveta, Alexandra, Nadezhda, Tatiana và Varvara Artamkin được bố mẹ cho trở lại Anh và thăm lại nơi các bé đã chào đời – một kỷ niệm vô cùng xúc động.

“Thật tuyệt vời là các bé đã có dịp được thăm lại nơi sinh đã được sinh ra. Chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ và y tá đã chăm sóc Varvara và 5 con gái của chúng tôi. Chúng tôi quay trở lại đây để tỏ lòng biết ơn tới tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình tôi để có được như ngày hôm nay.”, ông bố của 5 cô con gái nói.


Ca sinh mổ diễn ra năm 2007 được thực hiện bởi 18 bác sĩ và y tá.


Dù chào đời với cân nặng rất nhỏ nhưng các bé đều có sức sống kỳ diệu.


5 bé gái quay trở lại Anh và thăm lại nơi chúng được sinh ra.

Ca sinh mổ của mẹ Varvara được thực hiện vào ngày 10/11/2007 với độ chính xác, an toàn gần như tuyệt đối bởi đội ngũ gồm 18 bác sĩ, y tá. Ngay sau sinh, các bé đã được chăm sóc đặc biệt để có thể phục hồi tốt nhất.

Dimitri và Varvara Artamkin biết tin có 5 thai vào đầu năm 2007 sau một đợt điều trị vô sinh. Khi chào đời, các bé đều rất nhỏ chỉ khoảng 700-800 gam nhưng chúng có một sức sống vô cùng mạnh mẽ.


Hình ảnh các bé gái hiện tại.


Ca sinh nở của mẹ Varvara Artamkin thời điểm đó đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Sau 4 tháng điều trị tại bệnh viện ở Anh, cả gia đình đã chuyển về vùng ngoại ô Moscow vào tháng 3/2008 để bắt đầu một cuộc sống mới. May mắn với cặp vợ chồng này là cả 5 bé đều phát triển tốt và khỏe mạnh.

Video ca sinh 5 của mẹ Varvara Artamkin:

Theo Thái Nam (DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu