Tiết lộ bất ngờ về thời điểm dễ thụ thai nhất của mẹ

Ngày 17/01/2015 11:00 AM (GMT+7)

21-22 giờ đêm là thời gian lý tưởng để làm "chuyện ấy" giúp dễ đậu thai.

Đối với nhiều người việc mang thai không hề quá khó khăn tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đó. Thực tế có những cặp đôi phải chờ đợi, chữa trị từ 6 tháng đến cả mấy năm liền cũng không có được “tin vui”. Bên cạnh nguy cơ về bệnh lý, có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của mẹ.

Dưới đây là những tiết lộ thú vị có thể sẽ hỗ trợ các cặp vợ chồng trẻ sớm có được con yêu trong năm nay:

Chọn thời điểm trứng rụng để “yêu”

Nếu như nam giới có thể “xuất” hàng chục triệu tinh trùng trong một lần “yêu” thì mỗi tháng phụ nữ chỉ rụng 1-2 quả trứng. Trong trường hợp mẹ có sức khỏe sinh sản bình thường thì thời gian rụng trứng thường là 12-16 ngày kể từ ngày kinh nguyệt đầu tiên.

Tuy nhiên, thời gian sống sót của trứng lại không nhiều, chỉ từ 12-30 giờ sau khi rụng. Sau khi quan hệ tình dục, có hàng triệu tinh trùng đi vào âm đạo phụ nữ, nhưng sau 2 giờ, có đến 90% tinh trùng sẽ chết. Các tinh trùng vào được tử cung có thể sống sót thêm 6 giờ nữa và nếu tinh binh vào được ống dẫn trứng thì khả năng sống là cao nhất, 72 giờ.

Theo đó, các mẹ cần biết được thời gian quan hệ tình dục như thế nào để trứng và tinh trùng có thể gặp được nhau. Để dễ dàng thụ thai nhất, tinh trùng phải đến được tử cung và đợi trứng ở đó. Vì thế, trứng và trong ngày trứng rụng, các cặp đôi đừng quên việc quan trọng là “yêu” thường xuyên mỗi ngày 1 lần.


Nếu như nam giới có thể “xuất” hàng chục triệu tinh trùng trong một lần “yêu” thì mỗi tháng phụ nữ chỉ rụng 1-2 quả trứng. (ảnh minh họa)

21-22 giờ: Thời điểm lý tưởng để thụ thai

Sao không phải là buổi sáng?

Buổi sáng là thời điểm “yêu” lý tưởng của nam giới. Hầu như các đức lang quân đều có ham muốn khi thức dậy vào buổi sáng và nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng vào buổi sáng số và chất lượng tinh trùng cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên đây lại không phải là thời gian lý tưởng cho chị em phụ nữ.

Một buổi sáng thức dậy với bao công việc bận rộn thường khiến chị em không hề có ham muốn “yêu” và hưởng thụ. Chính tâm lý này sẽ khiến các mẹ rất ngại “yêu” và khó thụ thai.

Còn từ 17-19 giờ thì sao?

Đây là thời điểm các cặp đôi thường rời công sở về nhà, sau một ngày làm việc vất vả, chắc chắn không ai muốn làm “chuyện ấy” nên nếu chọn một thời điểm “yêu” thích hợp nhất, nên loại bỏ ngay khung giờ này.

Thời điểm lý tưởng nhất: 21-22 giờ

Sau khi bạn tắm rửa, ăn tối xong xuôi, công việc một ngày cũng đã kết thúc chính là thời gian con người muốn được hưởng thụ nhất. Việc “yêu” và buổi tối trong ánh đèn mờ cũng khiến cả nam và nữ đều có ham muốn nhiều hơn và khi cuộc yêu đã đạt đỉnh thì người phụ nữ rất dễ thụ thai.

Thêm nữa, sau khi làm “chuyện ấy”, cả hai vợ chồng đều có thời gian nghỉ ngơi với một giấc ngủ dài cũng tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào để gặp gỡ trứng hơn.


21-22 giờ là thời điểm "yêu" lý tưởng nhất để thụ thai. (ảnh minh họa)

Khi nào không nên thụ thai

Các cặp đôi nên tránh những thời điểm “yêu” dưới đây để việc thụ thai được thuận lợi và sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh:

Sức khỏe yếu

Nếu mẹ đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc vừa mới chấm dứt một đợt điều trị dài thì không nên thụ thai ngay. Khi sức khỏe yếu thì các bộ phận khác như buồng trứng, tử cung, nội mạc tử cung cũng không thể đảm nhiệm tốt việc mang thai. Vì vậy, chị em nên dừng việc thụ thai ít nhất trong 6 tháng cho đến khi sức khỏe bình phục hoàn toàn.

Uống rượu say

Quan hệ tình dục khi nam giới đang bị say mới mục đích thụ thai là điều không nên bởi lúc nào các tế bào sinh sản có thể bị ảnh hưởng xấu bởi men rượu, dẫn đến sự phát triển bất thường của những đứa con trong tương lai, gây dị tật bẩm sinh và hộ chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Khi đang đi du lịch

Có rất nhiều cặp đôi muốn thụ thai khi đang đi chơi hoặc đi trăng mặt. Ý tưởng này khá hay nhưng không nên bởi trong thời điểm này, bạn thường xuyên đi lại nhiều, ăn uống không tập trung nên cơ thể sẽ rất mệt và vì thế nguồn trứng, tinh trùng cũng không được khỏe mạnh nhất để sản sinh ra những em bé hoàn hảo.

Theo Minh Phương/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai