Gặp lại mẹ 9x sinh đôi trong "khoảnh khắc vàng" năm 2015

Ngày 07/05/2016 11:00 AM (GMT+7)

Sau hơn 1 giờ “lâm bồn”, chị Thu Phương đã hạ sinh 2 bé trai trong giây phút đặc biệt, đó là thời khắc phút cuối chuyển giao năm cũ Ất Mùi sang năm mới Bính Thân.

Sinh con trong khoảnh khắc “giờ vàng”

Trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ 2015 - năm mới 2016, chị Lê Thu Phương (Gia Lâm - Hà Nội) đã hạ sinh thành công hai bé trai cùng trứng tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Đến nay, cặp song sinh đã được 4 tháng 4 ngày và 2 bé đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Nhớ lại quá trình “vượt cạn”, chị Thu Phương kể, 9h tối ngày 31/12/2015, chị bắt đầu chuyển dạ. Thấy chị đau đẻ, gia đình đã đưa 3 mẹ con chị vào bệnh viện Phụ sản. Hơn tiếng sau, chị lên bàn đẻ và 2 bé song sinh chào đời trong giây phút “đặc biệt”. Đó là khoảng thời gian phút chót chuyển giao của năm cũ Ất Mùi sang năm mới Bính Thân.

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 1

Đến nay, cặp song sinh đã được 4 tháng 4 ngày và 2 bé đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn

Mặc dù mang thai đôi nhưng chị Thu Phương sinh con rất nhẹ nhàng và không đau đớn nhiều. Chị cho biết: “Mình sinh 2 con nhanh lắm. Mỗi bé cách nhau 10 phút. Đặc biệt, mình không bị mất sức nhiều. Đặc biệt, 2 con sinh ra chỉ với cân nặng 1,8-1,9 kg nhưng các cháu được xuất viện cùng với mẹ luôn. Có lẽ, đây là niềm hạnh phúc được nhân lên gấp nhiều lần của gia đình mình”.

Có bầu song thai khi con thứ 2 mới 11 tháng

Khi cô con gái thứ 2 được 11 tháng, chị Thu Phương phát hiện mình mang bầu. Tuy nhiên, do vợ chồng chị luôn tâm niệm: Con cái là lộc trời cho. Vì vậy, anh chị quyết định giữ lại cái thai.

Cháu thứ 2 được 11 tháng, mình tiếp tục có bầu. Lúc đó, mình vừa mừng vừa lo. Mình mừng vì gia đình sắp đón thêm 1 thảnh viên, 2 con sẽ có thêm em. Tuy nhiên, vợ chồng mình cũng lo lắng cho bé thứ 2 vì con còn quá nhỏ. Mẹ mang thai khi con chưa tròn tuổi, con sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Do vậy, cả 2 vợ chồng khi quyết định sinh lần 3 đều cố gắng không để bé tủi thân và thiếu thốn tình cảm”, chị Phương tâm sự.

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 2

Khi cô con gái thứ 2 được 11 tháng, chị Thu Phương phát hiện mình mang bầu lần 3

Mang bầu lần 3 được 8 tuần, chị Thu Phương mới biết mình mang thai đôi. Sau đó không lâu, vợ chồng chị được tin thai đôi là 2 bé trai. Vợ chồng chị đã vỡ òa trong cảm xúc của vui mừng và sung sướng. Từng ngày từng tháng, anh chị đếm ngược thời gian chờ các con lọt lòng.

Các con khỏe, bố mẹ hạnh phúc

Chia sẻ về quá trình nuôi dưỡng các con, chị Thu Phương cho hay, việc chăm sóc 4 bé rất vất vả. Tuy nhiên, vợ chồng chị được ông bà 2 bên nội ngoại giúp đỡ nên sự cơ cực được giảm bớt phần nào. Đặc biệt, chị phải gửi bé đầu sang ngoại để ông bà chăm non. Còn vợ chồng chị và nhà nội chăm sóc bé thứ 2 và cặp song sinh.

“Tháng 9 tới, bé lớn vào lớp 1. Do đó, mình cũng dành thời gian để kèm cặp con học để bé có hành trang bước vào cấp Tiểu học. Còn chuyện ăn uống của cháu đều tự tay ông bà ngoại chăm. Riêng 3 bé sau còn quá nhỏ nên mình dành toàn bộ thời gian chăm sóc”, chị cho biết.

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 3

Bé thứ 2- Nguyễn Hà Vy rất xinh xắn và đáng yêu

Nhìn các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn và lớn khôn từng ngày, dường như mọi gánh nặng kinh tế trên vai vợ chồng chị Thu Phương đều tan biến. Hằng ngày, căn nhà nhỏ của gia đình chị luôn tràn ngập tiếng cười, tiếng khóc của trẻ nhỏ. Nhưng, đó là niềm hạnh phúc lớn của anh chị, bởi tổ ấm giờ đã đủ nếp đủ tẻ và gấp 2 lần như thế. 

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 4

Cặp song sinh ra đời phút cuối năm 2015

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 5

Hai anh em Nguyễn Trung Nhật Anh- Nguyễn Trung Nhật Minh

gap lai me 9x sinh doi trong "khoanh khac vang" nam 2015 - 6

Tổ ấm của vợ chồng chị Phương giờ đã đủ nếp đủ tẻ và gấp 2 lần như thế. 

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhân vật mang bầu