Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con

Ngày 03/05/2018 05:39 AM (GMT+7)

Vì căn bệnh của mình, thai kỳ Shannon không những không tăng cân mà còn giảm xuống chỉ còn hơn 31kg.

Công nương nước Anh Kate Middleton vừa sinh con thứ 3 và "gây bão" truyền thông khi xuất hiện rạng ngời chỉ 7 giờ sau sinh. Tuy ca sinh của công nương diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng nhưng trong thời gian mang thai, cô đã phải chịu tình trạng ốm nghén cực kỳ khủng khiếp. 

Cô bị mắc một hội chứng tên là hyperemesis gravidarum, khiến người mẹ thường xuyên bị nôn mửa, dù không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ con nhưng thai phụ lại "vô cùng khốn khổ". Gần đây, một bà mẹ bị hội chứng tương tự đã chia sẻ câu chuyện giữ con đầy gian truân của mình. 

Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con - 1

Shannon bên con gái 2 tuổi.

Shannon Handyside (23 tuổi, sống tại Tyneside, Anh) mang thai em bé đầu lòng từ tháng 3 năm 2015. Đến khi bước sang tuần thứ 7, Shannon bắt đầu bị nôn dữ dội nhưng cô chỉ nghĩ mình bị ốm nghén thông thường như bao mẹ bầu khác. 

Hết 3 tháng mang thai, tình trạng của Shannon vẫn không thuyên giảm và cô bắt đầu bị giảm cân một cách đáng báo động nên phải nhập viện.

Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con - 2

Vì bị ốm nghén nặng, Shannon chỉ còn vỏn vẹn 31kg.

"Lúc đó tôi chỉ cảm thấy thật khủng khiếp, mùi thức ăn khiến tôi cảm thấy sợ sệt. Ngày nào tôi cũng nôn không biết bao nhiêu lần và hầu như không thể rời khỏi giường. Một ngày tôi hiếm khi có thể đứng lên. Ai đến thăm tôi cũng bị sốc khi thấy thân hình gầy gò khủng khiếp của tôi", Shannon kể lại. 

Cân nặng của Shannon suy giảm đến mức nghiêm trọng, mang bầu nhưng cô chỉ còn nặng vỏn vẹn 31kg. Cuối cùng, các bác sĩ phải ra tối hậu thư khuyên cô đình chỉ thai nhưng lập tức bị từ chối. 

Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con - 3

Bác sĩ nhiều lần khuyên cô đình chỉ thai kỳ để đảm bảo tính mạng.

"Tôi đã nói với họ rằng thà chết còn hơn chấm dứt thai kỳ. Tôi chắc chắn sẽ không bao giờ giết con mình. Làm sao tôi có thể làm thế khi mà vẫn cảm nhận được từng chuyển động của con trong bụng", Shannon tâm sự. 

Vì sự kiên quyết của Shannon, bác sĩ đã phải tìm phương án khác đặt ống thông vào cổ để truyền dinh dưỡng cho Shannon. Sau đó, cô bị sốc nhiễm trùng nhưng may mắn được điều trị bằng thuốc kịp thời. Bất chấp việc cơ thể ngày càng suy yếu, Shannon đã từ chối đặt ống thông khác. 

Vậy nhưng bất chấp tình trạng nghiêm trọng của mẹ, em bé trong bụng Shannon vẫn phát triển hoàn toàn bình thường. Cô và em bé trong bụng đã cùng nhau chiến đấu đến tận ngày con có thể chào đời.

Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con - 4

Shannon đã cố gắng giữ vững tinh thần để cùng con chiến đấu đến ngày sinh.

Nhìn con gái khỏe mạnh chào đời, Shannon mới dám tin vào sự thật là cô đã sống sót đến được ngày sinh con. 

"Tôi thực sự không dám tin mình và Ivy có thể sống sót. Tôi đã nói với chồng là mình sắp chết. Dù cả gia đình cùng động viên nhưng tôi vẫn thấy trong ánh mắt họ là nỗi sợ hãi thực sự. May mắn cuối cùng mọi chuyện đều đã qua", Shannon bộc bạch. 

Đến tận sau khi sinh, bà mẹ trẻ vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của hội chứng hyperemesis gravidarum. Ba ngày sau khi Ivy chào đời, cô lại tiếp tục phải nhập viện điều trị. 

Gặp tình trạng nghén nặng như công nương Kate, bà mẹ mạo hiểm tính mạng để giữ con - 5

Sau hai năm, Shannon mới có thể mở lòng chia sẻ câu chuyện của mình.

Đến ngày hôm nay, khi Ivy được 2 tuổi, Shannon vẫn chưa thể quên được cảm giác kinh khủng khi mang thai. Cô thừa nhận chỉ cần tưởng tượng đến cảnh có thai là đã thấy sợ hãi.

6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải nằm lòng
Tháng 4 này, Hoàng gia Anh sẽ chào đón một thành viên mới. Dù thông tin chính thức về ca sinh vẫn còn bí mật, đây là 6 nguyên tắc Hoàng gia đặc biệt...
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ốm nghén