6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải "nằm lòng"

Ngày 29/03/2018 13:44 PM (GMT+7)

Tháng 4 này, Hoàng gia Anh sẽ chào đón một thành viên mới. Dù thông tin chính thức về ca sinh vẫn còn bí mật, đây là 6 nguyên tắc Hoàng gia đặc biệt về sinh nở mà Công nương Kate phải thuộc "nằm lòng".

Tháng tư này, Hoàng gia Anh sẽ chuẩn bị chào đón một thành viên mới, em bé thứ ba của Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William. Mặc dù cũng trải qua những tháng bầu bí, với những cơn nghén ngẩm khó chịu, hay những thay đổi như rất nhiều mẹ bầu khác, khi là một thành viên của Hoàng gia, Công nương Kate sẽ phải tuân thủ theo những quy tắc riêng khi sinh con.

Trong khi cả nước Anh đang háo hức chờ đón một hoàng tử, hoặc cũng có thể là một công chúa mới, hãy cũng điểm qua 6 nguyên tắc Hoàng gia nổi tiếng nhất về việc sinh nở.

6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải amp;#34;nằm lòngamp;#34; - 1

Tháng 4 này, Công nương Kate sẽ hạ sinh em bé thứ 3.

1. Các ông bố hoàn toàn bị "cấm cửa" khỏi phòng sinh

Từ rất xa xưa, sinh nở vốn được coi là sự kiện dành riêng cho nữ giới. Thậm chí, trong một câu chuyện nổi tiếng về ca sinh của Hoàng hậu nước Pháp, Marie Antoinette đã từng sinh con dưới sự chứng kiến của 200 phụ nữ vây xung quanh, tò mò và háo hức ngắm nhìn sự chào đời của vị vua mới.

Thế nhưng, Hoàng tử Charles đã nới lỏng luật lệ này. Bởi thế, Công nương Kate chắc chắn sẽ không phải sinh con dưới cái nhìn của 200 người như Hoàng hậu Pháp. Không chỉ thế, Hoàng tử William cũng sẽ ở bên cạnh công nương để cùng trải qua giây phút kì diệu khi em bé thứ ba của gia đình chào đời.

2. Ưu tiên sinh tại nhà

Tất cả những đứa con của Nữ hoàng Elizabeth đều sinh ra trong Cung điện Buckingham. Tuy nhiên, công nương Diana đã phá vợ tiền lệ này khi sinh con tại Bệnh viện Thánh Mary tại London. Nữ công tước xứ Cambridge cũng đã từng trải qua hai lần sinh trước đó tại bệnh viện này. Tuy nhiên, khác với Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, em bé thứ 3 của gia đình hoàng gia này được tin rằng sẽ chào đời tại cung điện Kensington.

3. Nữ hoàng phải là người đầu tiên biết "tin vui"

6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải amp;#34;nằm lòngamp;#34; - 2

Nữ hoàng, người đứng đầu Hoàng gia, phải là người đầu tiên biết tin vui.

Theo quy định Hoàng gia, Nữ hoàng phải là người đầu tiên biết được tin tức sự ra đời của đứa trẻ. Trước khi thông tin được công bố rộng rãi, Hoàng tử William đã gọi điện thông báo cho bà của mình trong một cuộc điện đàm được bảo mật kĩ lưỡng khi Hoàng tử George chào đời.

4. Bà đỡ phải thề sẽ giữ bí mật

Bạn có từng nghĩ đến chuyện trở thành nữ hộ sinh cho ca vượt cạn của Công nương Kate Middleton? Nếu chuyện đó xảy ra, bạn sẽ không được "khoe" điều này với bất cứ ai. Những nữ hộ sinh bị cấm tiết lộ bất cứ thông tin gì về ca sinh, bởi vì, bạn biết đấy, tất cả hoàng gia, các cơ quan báo chí hay thậm chí cả những người dân thường cũng hết sức hiếu kì về ca sinh.

5. Thông tin được thông báo rộng rãi tới mọi người bởi... "anh mõ"

Để tin tức đến được với tất cả mọi người, kể cả những người dân không biết đọc, viết, một nhân vật tương tự như "anh mõ làng" trong văn hóa dân gian Việt Nam sẽ là người công bố thông tin này tới cả thị trấn hay thành phố.

6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải amp;#34;nằm lòngamp;#34; - 3

Tony Appleton là người thông báo tin chính thức về ca sinh của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte trước đó

Trong hai lần sinh trước của Công nương Kate, Tony Appleton, người thông báo chính của thành phố đã công bố tin tức này tới dân chúng. Mặc dù không phải là một sứ giả chính thức, ông đã giúp gia tăng phần trịnh trọng cho dịp đặc biệt này bằng cách lặp lại truyền thống Hoàng gia.

6. Những em bé Hoàng gia không hề có họ

Trước năm 1917, những thành viên Hoàng gia Anh hoàn toàn không có họ. Vào năm này, Vua George V đã quyết định tên lót cho gia đình là Windor. Ngày nay, những thành viên Hoàng gia vẫn không hề có họ, nhưng sẽ thường có thêm tên lót là Mountbatten-Windsor, sự kết hợp giữa tên lót của Nữ hoàng và Hoàng tử Philip.

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, hai em bé đầu lòng của Công nương Kate và Hoàng tử William chỉ mang tên đơn giản là George Cambridge và Charlotte Cambridge.

Tú Vi mang bầu: Ốm nghén nằm nhà cả ngày, đùi to, rạn da càng được Văn Anh yêu
Người đẹp tiết lộ trong 3 tháng đầu thai kỳ, do sức khoẻ không tốt nên cô được chỉ định phải nằm yên ở nhà dưỡng thai, không được di chuyển nhiều.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ Weddedwonderland) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton