3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì?

Ngày 24/04/2018 10:14 AM (GMT+7)

Cả ba lần sinh nở của công nương Kate đều diễn ra dễ dàng, suôn sẻ. Chỉ vài giờ sau sinh, cô và em bé đã sẵn sàng, chỉn chu xuất hiện trước công chúng.

Theo thông tin mới đây nhất, 11h01 phút sáng ngày 23/4 (giờ địa phương), Công nương Kate đã hạ sinh một tiểu hoàng tử.

Từ khi công nương đến bệnh viện St.Mary's, rất nhiều người dân Anh Quốc đã túc trực bên ngoài khoa sản Lindo Wing để mong đợi sự xuất hiện của vị hoàng tử mới. 

Không phụ lòng người dân, chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate xuất hiện chào công chúng trong chiếc váy đỏ rạng rỡ, trên tay bế vị tiểu hoàng tử mới chào đời, và bên cạnh là hoàng tử William với nụ cười hết sức hạnh phúc. 

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 1

Hoàng tử William hộ tống công nương Kate và tiểu Hoàng tử mới sinh ra mắt công chúng.

Đối với nhiều bà mẹ, ký ức về ngày sinh con chắc chắn không phải điều dễ chịu với hàng chục giờ chuyển dạ vật vã và thậm chí đau đớn nhiều nhưng cuối cùng lại phải mổ cấp cứu.

Vậy nhưng, sự xuất hiện rạng rỡ với tinh thần phấn chấn của công nương Kate đã chứng minh ca sinh nở của cô diễn ra vô cùng suôn sẻ, dễ dàng.

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 2

Mới sinh nhưng công nương Kate đã xuất hiện với tinh thần phấn chấn, vui vẻ.

Không chỉ lần sinh tiểu hoàng tử mới đây mà cả hai lần trước ca sinh đều diễn ra rất nhanh. Năm 2013, cô sinh hoàng tử George sau 10,5 tiếng nhập viện và công chúa Charlotte hồi năm 2015 chỉ sau 2 tiếng 34 phút. Vậy bí quyết sinh nở của vị công nương nước Anh được nhiều người yêu quý này là gì? 

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 3

Trong cả ba lần sinh, cô đều khỏe khoắn, rạng rỡ chào công chúng chỉ vài giờ sau sinh.

Theo một số nguồn tin, công nương Kate đã áp dụng một phương pháp có tên là Hypnobirthing hay còn gọi là "thôi miên khi sinh" hoặc "sinh ngủ". Khi thực hiện phương pháp thúc đẩy sinh tự nhiên này, sản phụ sẽ áp dụng một kỹ thuật thư giãn và thở đặc biệt để tự đưa mình vào trạng thái thoải mái nhất giúp đồng thời tự hình dung sự xuất hiện của em bé giúp giảm đau và căng thẳng khi "vượt cạn". 

Phương pháp này được cho là bắt nguồn từ một bác sĩ người Anh và đã giúp nhiều bà mẹ nổi tiếng như Angelina Jolie và Gisele Bundchen sinh nở thành công. 

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 4

Tiểu hoàng tử mới chào đời với cân nặng 3,8kg nhưng công nương Kate chọn sinh thường tự nhiên, không dùng thuốc giảm đau.

Theo các chuyên gia, tự thôi miên sẽ giúp người mẹ bình tĩnh khi chuyển dạ. Nó cũng giúp ngăn chặn cơ thể bật chế độ "chiến đấu" căng thẳng, thúc đẩy giải phóng hormone oxytocin (kích thích tử cung co thắt) và endorphins (giúp giảm đau). 

Từ đó, người mẹ sẽ có thời gian sinh ngắn hơn, ít đau đớn hơn, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm lo âu sau sinh. 

Đặc biệt, trong cả ba lần sinh, công nương Kate đều từ chối sử dụng thuốc gây tê màng cứng hay bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. 

Từ ngày 22/3, chính xác 1 tháng trước khi sinh, công nương xứ Anh đã dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Nhiều nữ hộ sinh cho biết đây là việc cần thiết để cơ thể chuẩn bị sẵn sàng cho ca sinh. 

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 5

Hai lần sinh hoàng tử George và công chúa Charlotte của cô cũng diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ.

Từ khoảng tuần thứ 34 của thai kỳ, công nương Kate cũng đã cố gắng kích thích em bé quay đầu về đúng ngôi thuận bằng cách tập tư thế quỳ trên ghế hoặc bóng sinh. 

Bên cạnh đó, công nương xứ Anh cũng chăm chỉ tập luyện thể dục nhẹ nhàng trong những tháng cuối thai kỳ. Những ngày trước khi sinh công chúa Charlotte, công nương Kate đã đi bơi thường xuyên tại hồ bơi trong cung điện Buckingham. Các chuyên gia cho rằng việc bơi lội có thể giúp mẹ bầu thư giãn, giảm căng cứng cơ bắp, giảm đau lưng và cải thiện việc tuần hoàn máu. 

3 lần đều xuất hiện rạng rỡ chỉ vài giờ sau sinh, công nương Kate có bí quyết gì? - 6

Cả ba lần mang thai, công nương Kate đều khổ sở vì ốm nghén nhưng khi sinh lại rất nhanh chóng, dễ dàng.

Trước lần sinh hoàng tử George, công nương Kate cũng đã có vài buổi tập yoga với huấn luyện viên riêng để thư giãn và tăng cường cơ sàn chậu, cơ lưng. 

Ở lần sinh thứ ba này, chế độ tập luyện trước khi sinh của cô đã bị giới hạn thành những buổi sáng đi dạo bộ xung quanh cung điện. 

Tuy nhiên, các nữ hộ sinh cho biết việc sinh nở dễ dàng của công nương Kate cũng một phần do yếu tố di truyền. Mẹ của cô, bà Carole đã sinh ba lần tại bệnh viện Hoàng gia Berkshire từ năm 1982 đến 1987. Cả ba lần sinh của cô đều khá nhẹ nhàng và cũng giống như Kate, vài tuần sau sinh bà đã lấy lại vóc dáng như trước khi mang thai.

6 nguyên tắc lạ đời khi sinh con trong Hoàng gia Anh mà công nương Kate phải nằm lòng
Tháng 4 này, Hoàng gia Anh sẽ chào đón một thành viên mới. Dù thông tin chính thức về ca sinh vẫn còn bí mật, đây là 6 nguyên tắc Hoàng gia đặc biệt...
Minh An (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con