Góc khuất nghề "đẻ thuê" gia truyền của 4 chị em gái

Ngày 29/04/2016 15:27 PM (GMT+7)

"Niềm vui tình dục là thứ duy nhất bị mất đi khi nhận đẻ thuê", một trong 4 chị em tâm sự.

Tại bang Tabasco, Mexico, bốn người phụ nữ mang bầu đứng nói chuyện dưới dàn dây phơi, những chiếc bụng to có thể thấy rõ của họ đôi khi còn đụng vào nhau. Vậy nhưng họ - 4 chị em cùng thuộc gia đình Hernandez này lại không quá trông mong vào sự chào đời của những đứa trẻ. Họ là những người làm nghề "cho thuê tử cung", sẵn sàng để cơ thể mình chịu đựng hàng vạn đau đớn để kiếm tiền từ những người đồng tính, những phụ nữ châu Âu muốn có con ruột nhưng lại không thể hoặc không thích đẻ.

Đây là một nghề "gia truyền" của nhà Hernander, đồng thời cũng là một mắt xích bí mật trong ngành công nghiệp đẻ thuê ngầm của Mexico.

"Hàng xóm nói thầm với nhau rằng chúng tôi buôn bán trẻ sơ sinh", Martha, người đang mang bầu đứa con được một đồng tính nam Pháp đặt hàng cho biết. "Nhưng chúng tôi chỉ là những người mẹ đơn thân thất nghiệp cố gắng tự lo liệu tương lai của bản thân".

Theo đó, người chị cả Milagros tình cờ được một trung tâm môi giới tiến hành thuê mang thai hộ vào năm 2013. Thấy Milagros đem về được 16.000 USD, cô chị hai Martha quyết định nối gót. Tiếp đến là Maria và Paulina. Họ nhận ra mình có thể kiếm sống bằng cách này. 

Trung bình khách hàng phải trả 10.000 bảng cho một ca mang thai hộ thành công, chưa kể chi phí sinh hoạt trong 9 tháng thai kỳ. Anh trai của chị em Milagros đang làm công chức nhà nước mất đến 10 năm mới kiếm ra ngần ấy tiền.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 1

Bốn người phụ nữ mang bầu đứng nói chuyện dưới dàn dây phơi, vậy nhưng họ - 4 chị em cùng thuộc gia đình Hernandez này lại không quá trông mong vào sự chào đời của những đứa trẻ.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 2

Họ là những người làm nghề "cho thuê tử cung", sẵn sàng để cơ thể mình chịu đựng hàng vạn đau đớn để kiếm tiền.

"Là một bà mẹ trẻ nghèo tại Villahermosa, bạn chỉ có thể lựa chọn hai công việc: hầu bàn hoặc gái mại dâm. Đẻ thuê là cách dễ dàng để đảm bảo tương lai cho cho những đứa con của tôi" Milagros tâm sự. Đã có 3 con riêng, người phụ nữ cười và chia sẻ "niềm vui tình dục là thứ duy nhất bị mất đi khi nhận đẻ thuê".

Lourdes - người bà đã 81 tuổi của 4 chị em nhà Hernandes tựa ở bậc cửa gật gù tán thành với suy nghĩ của cháu gái. "Tôi cũng sẽ cho thuê tử cung nếu được". Bà thậm chí sẵn sàng thừa nhận mình khuyến khích các cháu gái nên mang thai hộ càng nhiều càng tốt trước khi bước sang tuổi 35.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 3

"Đẻ thuê là cách dễ dàng để đảm bảo tương lai cho cho những đứa con của tôi"

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 4

Lourdes - người bà đã 81 tuổi của 4 chị em nhà Hernandes: "Tôi cũng sẽ cho thuê tử cung nếu được". 

Mặc dù thực tế không hề mặt di truyền, chị em Hernandez vẫn rơi vào cảm giác hụt hẫng khi trao trả đứa trẻ họ mang nặng đẻ đau về gia đình chúng. 

4 chị em thậm chí còn cho những đứa trẻ này bú sữa mẹ trong 10 ngày đầu tiên sau sinh - điều khiến họ càng khó cắt đứt mối quan hệ ràng buộc này hơn. Paulina đã chứng kiến người chị của mình giao con cho khách hàng. 7 tuần sau lần đẻ thuê đầu tiên của Paulina, cô cũng đã lần đầu trải qua cảm giác "khiếp sợ" đó.

Milagros thì nói về nỗi đau mà cô phải chịu đựng khi khách hàng đầu tiên của cô, một cặp vợ chồng vô sinh từ Sinaloa ở miền tây Mexico, cắt đứt mọi quan hệ giữa cô và cậu bé cô mang thai chín tháng trong bụng.

"Tôi vẫn thức dậy vào giữa đêm tự hỏi, đứa bé đang ở đâu và đang làm gì lúc này. Tôi hy vọng rằng các khách hàng hiện tại của tôi sẽ cho phép tôi giữ liên lạc sau khi đã bàn giao đứa con mang thai hộ", Milagros nói với Dailymail.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 5

Mặc dù thực tế không hề mặt di truyền, chị em Hernandez vẫn rơi vào cảm giác hụt hẫng khi trao trả đứa trẻ họ mang nặng đẻ đau về gia đình chúng. 

"Bạn phải gạt tình cảm cá nhân sang một bên", Martha dứt khoát. Nhưng rồi, như thể quên ngay lời khuyên của mình, người phụ nữ đưa ra tấm ảnh của Sara - bé gái 2 tuổi cô từng mang thai hộ. Cha em bé vẫn thường xuyên gửi những hình ảnh về Sara qua facebook cho Martha. "Bé giống như con gái đầu lòng của tôi vậy", Martha nghẹn ngào.

"Những ngày sống cùng Sara sau khi sinh, tôi đã nảy sinh tình yêu với đứa trẻ mà tôi biết là không nên. Khi người đàn ông thuê tôi đẻ đến nhận con, tôi thậm chí đã có một chút cảm giác ghen tuông. Trong khoảng một tháng sau khi họ rời đi, tôi đã rất buồn. Tôi thường thức dậy trong đêm mong đợi để nghe tiếng Sara khóc mà không thấy gì".

Sau cùng, cô nhận ra mình được nhiều hơn mất. Với 20.000 USD được trả, Martha đã xây nhà mới để đón các con vốn phải sống cùng ông bà nội do chỗ ở quá chật chội.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 6

Với 20.000 USD được trả, Martha đã xây nhà mới để đón các con vốn phải sống cùng ông bà nội do chỗ ở quá chật chội.

Còn về cô em út Angel Eduardo, Angel trước đây sống với ông bà nội, nhưng bây giờ, với số tiền 14.000 bảng Anh cô nhận được từ khách hàng đầu tiên của mình, cô cuối cùng cũng có thể chuyển ra sống tại một căn nhà mới của riêng mình.

Góc khuất nghề amp;#34;đẻ thuêamp;#34; gia truyền của 4 chị em gái - 7

Nghe tưởng đã là nhiều, tuy nhiên trên thực tế, những gì những người phụ nữ cho thuê tử cung này nhận được chỉ là một phần rất nhỏ. Trong ngành công nghiệp đẻ thuê thu về 90 nghìn Bảng Anh một năm ở Tabasco, những kẻ cò mồi lấy của khách hàng 48.000 Bảng Anh và chỉ trả cho những người phụ nữ 10.000 Bảng.

Gần đây, chính quyền bang Tabasco mới có những biện pháp nhằm hạn chế dịch vụ đẻ thuê song đã quá muộn. "Nơi này đã trở thành xưởng sản xuất trẻ em cho người ngoại quốc". cư dân địa phương Omar Tejed bức xúc. "Chẳng phụ nữ nào dám thừa nhận, nhưng làm sao một đứa bé lại biến mất sau khi sinh ra được"

Theo Anh Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu