Hai lần bất đắc dĩ phải đỡ đẻ cho vợ, ông chồng bỏ luôn việc đi học làm "bà đỡ"

Ngày 04/05/2018 19:10 PM (GMT+7)

Sau lần đầu tiên vợ sinh bất ngờ tại bãi đỗ xe bệnh viện, lần tiếp theo gia đình này đã chuẩn bị gọi xe cấp cứu từ rất sớm nhưng đáng tiếc là vẫn không kịp.

Sau hai lần phải tự tay đỡ đẻ cho vợ, anh Lee Brindle (36 tuổi, sống tại Anh) đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại để trở thành một người hộ sinh. 

Anh Lee và vợ (Samantha, 34 tuổi) đã có ba đứa con. Trong đó, con trai đầu lòng, bé Bobbie (8 tuổi) đã chào đời suôn sẻ tại bệnh viện St.Thomas (London). 

Vậy nhưng cô con gái thứ hai, Alice (5 tuổi) lại chào đời trong chính vòng tay bố tại bãi đỗ xe của bệnh viện.

hai lan bat dac di phai do de cho vo, ong chong bo luon viec di hoc lam "ba do" - 1

Cô bé Alice chào đời tại bãi đỗ xe bệnh viện.

"Với Alice, chúng tôi phải di chuyển khá xa mới đến được bệnh viện. Vừa đến bãi đỗ xe thì Alice đã muốn ra. Tôi rất hoảng sợ nhưng Lee lại bình tĩnh hơn. Anh ấy giúp tôi đỡ con bé ra rồi chạy đi gọi bác sĩ. Lúc đó tôi mới chuyển dạ được khoảng 2, 3 tiếng đồng hồ", Samantha kể lại.

Rút kinh nghiệm từ lần sinh Alice, khi mang bầu bé tiếp theo, vợ chồng Samantha chuẩn bị đến bệnh viện từ rất sớm. Cô bắt đầu hơi đau bụng lúc 6 giờ 30 phút nên Lee lập tức đưa hai con đến nhà bạn gửi để đưa vợ nhập viện luôn. 

"Anh ấy đi một lát thì trở lại, khoảng 7h10 phút, anh ấy gọi xe cấp cứu nhưng cuối cùng vẫn không kịp. 7 giờ 23 phút, Rosie đã chào đời. Tôi chỉ chuyển dạ chưa đầy 1 tiếng", Samantha chia sẻ.

hai lan bat dac di phai do de cho vo, ong chong bo luon viec di hoc lam "ba do" - 2

Cô bé Rosie thì chào đời ngay tại nhà.

Và lại một lần nữa, Lee trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ cho vợ, tuy nhiên lần này xảy ra một tình huống khiến anh bất ngờ là bé Rosie bị dây nhau cuốn cổ.

"Khi thấy vợ không đợi được đến khi xe cấp cứu đến, tôi đã gọi điện cho đội cứu hộ và được hướng dẫn đỡ đẻ vậy nhưng khi đầu Rosie xuất hiện, tôi phát hiện ra dây rốn quấn quanh cổ con nên hơi hốt hoảng. 

Sau đó, nhân viên hướng dẫn tôi đừng kéo con ra mà đợi Samantha có cơn co tiếp theo và tự rặn. Khi con chào đời, tôi nhanh chóng bỏ sợi dây quanh cổ con ra và lúc đó con mới khóc. Tôi lấy khăn quấn cho con để giữ ấm. Vừa làm tôi vừa nói với bản thân rằng hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới này sinh con mỗi ngày nên không có gì phải sợ", Lee kể lại giây phút tự đỡ em bé thứ 3.

hai lan bat dac di phai do de cho vo, ong chong bo luon viec di hoc lam "ba do" - 3

Sau hai lần đỡ đẻ cho vợ, Lee quyết định bỏ việc để trở thành một người hộ sinh.

Thậm chí quá bất ngờ nên Lee còn không nghĩ đến chuyện kiểm tra xem em bé là con trai hay con gái. Một lát sau, nhân viên y tế đến giúp cắt dây rốn cho Rosie và kiểm tra sức khỏe hai mẹ con. Lúc này, Lee mới biết đó là một bé gái. 

Samantha được đưa đến bệnh viện và tại đây cô mới rặn nhau thai ra. Vì hai mẹ con đều khỏe mạnh nên Samantha được xuất viện ngay sau đó.

Đặc biệt, sau khi có kinh nghiệm hai lần trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ cho vợ, Lee đã quyết định nghỉ việc để đi học và trở thành một người hộ sinh. 

"Ở Anh đang rất thiếu người hộ sinh và tôi thấy thích thú, đam mê với công việc đó nên sẽ đi học. Theo quy định, bạn phải đỡ đẻ 40 em bé để có thể trở thành người hộ sinh chính thức. Tôi đã hoàn thành 2 con của chính mình rồi nên chỉ cần làm thêm 38 trường hợp nữa thôi", Lee chia sẻ. Samantha cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của chồng mình.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con
Không may khi buộc phải "đẻ rơi" con ngay trên xe, Sarah đã cực kì may mắn khi chồng cô, Jamie đã xử trí hết sức nhanh nhẹn và tuyệt vời với một "dụng...

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ