Ngỡ mình vô sinh, người phụ nữ từng bị người yêu bỏ vì "không biết đẻ" bất ngờ có thai

Ngày 09/04/2018 01:12 AM (GMT+7)

Vì không thể tin vào sự thật mình có thể mang thai, Eleanor đã thử liền 20 que thử thai để đảm bảo chắc chắn.

Eleanor Copperthwaite (31 tuổi, sống tại Hampshire, Anh) đã sống suốt hàng chục năm với suy nghĩ mình sẽ không thể có con. 

Từ khi còn nhỏ, cô đã phải trải qua một ca phẫu thuật lớn để loại bỏ khối u ruột thừa. Sau ca phẫu thuật, bác sĩ đã thông báo cô sẽ khó có thể sinh con. 

ngo minh vo sinh, nguoi phu nu tung bi nguoi yeu bo vi "khong biet de" bat ngo co thai - 1

Vì ca phẫu thuật ruột thừa từ nhỏ, Eleanor đã nghĩ mình không có hy vọng làm mẹ.

"Khi đó tôi mới 5 tuổi và đó là một ca đại phẫu. Thậm chí bố mẹ tôi cũng không xác định được tôi có thể sống sót sau ca mổ hay không. May mắn tôi đã vượt qua nhưng lại phải nhận tin dữ là mình sẽ không thể có con. Từ khi có nhận thức về chuyện tình cảm, tôi đã rất đau khổ vì chuyện đó", Eleanor chia sẻ. 

Trước khi đến với người chồng hiện tại, anh Jason (43 tuổi), Eleanor đã từng bị người yêu cũ nói lời chia tay khi phát hiện ra cô không thể có con. 

ngo minh vo sinh, nguoi phu nu tung bi nguoi yeu bo vi "khong biet de" bat ngo co thai - 2

Trước đó, cô cũng đã từng bị người yêu cũ nói lời chia tay vì không sinh được con.

Các cơ quan nội tạng của Eleanor không thể hoạt động ổn định từ sau ca đại phẫu hồi nhỏ nên mỗi năm kể từ khi 18 tuổi, cô đều phải làm phẫu thuật để "xây dựng" lại nội tạng. Một chuyên gia về sinh sản cũng kết luận cô bị vô sinh hoàn toàn. 

Sau khi kết hôn với Jason, Eleanor đã cố gắng sử dụng nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau nhưng đều không thành công. Cô cũng đã thử 2 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng không có kết quả. Cuối cùng, cô đành chấp nhận việc mình sẽ không thể mang thai

Vậy nhưng bỗng một khoảng thời gian, Eleanor cảm thấy rất mệt mỏi và thường xuyên mơ những giấc mơ kỳ lạ nên một người bạn khuyên cô nên thử thai. Cuối cùng, kết quả cho thấy cô thực sự đã mang thai sau 10 năm kết hôn.

ngo minh vo sinh, nguoi phu nu tung bi nguoi yeu bo vi "khong biet de" bat ngo co thai - 3

Eleanor đã cố gắng suốt 10 năm và cuối cùng bất ngờ có thai tự nhiên.

"Tôi không thể tin nổi khi phát hiện mình đang mang thai. Tôi đã thử liền 20 que và sau đó lập tức đi siêu âm để đảm bảo đó là sự thật.

Khi đó tôi mới mang thai khoảng 4 tuần nên chưa chắc chắn, đến tận khi hình ảnh siêu âm tuần thứ 9 cho thấy rõ em bé trong bụng tôi mới dám tin", Eleanor tâm sự. 

Thai kỳ của Eleanor diễn ra khá suôn sẻ nhưng ca sinh thì không được như vậy. Cô bị chứng nhau tách sớm trước khi sinh và đã mất gần 2,8 lít máu khi sinh con hồi tháng 5/2017. 

ngo minh vo sinh, nguoi phu nu tung bi nguoi yeu bo vi "khong biet de" bat ngo co thai - 4

Cô đã trải qua ca sinh "thập tử nhất sinh" để có được cậu con trai thế này.

Tuy vất vả nhưng đối với Eleanor, có con là "phép màu" tuyệt vời nhất đã xảy ra trong cuộc đời cô. 

"Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi và chồng đã cố gắng suốt 10 năm để có được cậu bé kháu khỉnh ngày hôm nay. Tôi rất muốn cho phụ nữ biết rằng những phép màu có thể xảy ra nên đừng bao giờ từ bỏ hy vọng", Eleanor nhắn nhủ.

ngo minh vo sinh, nguoi phu nu tung bi nguoi yeu bo vi "khong biet de" bat ngo co thai - 5

Eleanor mong muốn câu chuyện của mình sẽ giúp những người phụ nữ hiếm muộn khác có thêm động lực.

Hai lần mang thai đôi cực hiếm, mẹ bầu được bác sĩ xui về mua xổ số
Ban đầu, khi bác sĩ báo tin, Casey chỉ nghĩ rằng bác sĩ đang cố gắng xoa dịu cuộc cãi vã giữa hai cậu con trai sinh đôi của mình. Thế nhưng, cô không...

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn
Tin hay đừng bỏ lỡ