Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con

Ngày 10/03/2018 06:10 AM (GMT+7)

Không may khi buộc phải "đẻ rơi" con ngay trên xe, Sarah đã cực kì may mắn khi chồng cô, Jamie đã xử trí hết sức nhanh nhẹn và tuyệt vời với một "dụng cụ" cắt dây rốn hết sức đặc biệt.

Nhờ có sự trợ giúp của y học tiến bộ, những ca "vượt cạn" của các mẹ ngày càng an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên y tế trong thời điểm đặc biệt ấy.

Đôi lúc, những tình huống bất ngờ, thậm chí có phần hi hữu đã xảy đến, khiến không ít mẹ buộc phải "đẻ rơi". Khi đó, không ai khác mà chính sự nhanh trí và phản ứng nhanh nhạy của mẹ hay những người bên cạnh sẽ cực kì quan trọng, chẳng hạn như trong câu chuyện của Sarah Galey.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 1

Chiếc dây giày "thần thánh" đã giúp Sarah và Jamie vượt qua ca "đẻ rơi" thành công

Cho đến bây giờ, Sarah, mẹ ba con, vẫn không khỏi bất ngờ khi nhớ lại câu chuyện "vượt cạn" hết sức đặc biệt của mình. Vốn dĩ ngày dự sinh của cô đã đến từ một tuần trước. Mặc dù đã bắt đầu cảm thấy lo lắng, suốt ngày hôm ấy, linh tính bí ẩn nào đó đã khiến cô trở nên hài hước hơn mọi ngày, và đùa cợt với Jamie, chồng cô, rằng em bé sắp sửa chào đời.

Bởi vậy, khi cô bắt đầu cảm thấy các cơn co thắt tử cung từ lúc 4 giờ chiều khi chồng cô đang mải mê xem bộ phim "8 dặm" có sự tham gia của Rapper Enimem nổi tiếng, Jamie đã nghĩ rằng cô vẫn đang đùa và thậm chí còn khuyên cô nên cố gắng kiên nhẫn thêm 15 phút nữa cho đến khi bộ phim kết thúc. Suy nghĩ này của anh càng thêm chắc chắn sau khi gọi điện đến bệnh viện và bị "dọa" rằng sẽ bị trả về nhà nếu Sarah thực sự chưa đến lúc sinh.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 2

Sarah đã phải vượt cạn trong xe hơi khi bị kẹt lại trong một đám tắc đường.

Thế nhưng, em bé trong bụng Sarah lại không kiên nhẫn đến thế. Những cơn co thắt ngày càng mạnh, và bản năng người mẹ đã mách bảo rằng đã đến lúc. Hai vợ chồng đã nhanh chóng lên xe di chuyển đến bệnh viện, nhưng không may đã bị kẹt trong đám tắc đường trong khi những cơn co thắt ngày một dồn dập hơn rồi bất ngờ vỡ ối.

Khi đó, Jamie vẫn nghĩ rằng hai người có thể đến bệnh viện kịp lúc, nhưng Sarah đã cảm thấy đầu em bé đã bắt đầu chui ra ngoài. Chưa từng có kinh nghiệm đỡ đẻ, cả hai đều cực kì hoang mang. Vì thế, Jamie đã gọi đường dây cấp cứu để hỏi cách xử trí trong tình huống đặc biệt này.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 3

Khi buộc phải sinh con ngoài bệnh viện, Jamie là người duy nhất Sarah có thể trông cậy.

"Mọi thứ hoàn toàn trở nên bấn loạn. Rõ ràng, mang thai là không hề dễ dàng, thế nhưng khi bạn sinh con trong bệnh viện, ít nhất bạn có thể an tâm vì biết rằng chuyên gia y tế tại đó sẽ chăm sóc cho bạn. Thế nhưng, khi rơi vào tình huống chính chồng mình là người đỡ đẻ ngay trên ghế trước của xe hơi, mọi thứ trở nên hoàn toàn khác biệt".

Tuy nhiên, trong tình huống đặc biệt, Jamie đã thể hiện khả năng xử trí nhanh nhạy của mình. Đầu tiên, anh chuyển bài hát phát trong xe thành những bản nhạc nhẹ của Ed Sheeran để vợ mình bình tĩnh hơn. May mắn là bé Perrie đã chào đời rát nhanh chóng. Thế nhưng, lúc ấy, Jamie lại bắt đầu căng thẳng khi nghĩ cách giữ ấm cho em bé khi bên ngoài tuyết đang rơi.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 4

Trong tình huống khẩn cấp, Jamie đã xử trí cực kì tuyệt vời

Jamie đã phải bật mức sưởi trong xe lên mức cao nhất và bật đèn báo hiệu khẩn cấp của xe. Một phụ nữ sống gần đó đã nhìn thấy và đã mang đến cho hai vợ chồng vài chiếc khăn tắm và chăn để bọc em bé. Nhưng rắc rối vẫn còn tiếp diễn khi dây rốn em bé vẫn nối liền, và hai vợ chồng không có bất cứ thứ gì có thể dùng để cắt. Khi đó, nhân viên hỗ trợ đường dây cấp cứu đã đề xuất rằng hai người có thể sử dụng dây giày. 

Người phụ nữ tốt bụng tiếp tục rời đi để kiếm một chiếc dây giày cho hai vợ chồng, trong khi Jamie được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cách thắt nút dây giày xung quanh dây rốn. 40 phút sau khi bé Pierrie chào đời, xe cấp cứu đã đến và đưa hai mẹ con đến viện để thực hiện các thủ thuật cần thiết.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 5

"Dụng cụ" cắt dây rốn vô cùng đặc biệt

Nhớ lại trải nghiệm "có một không hai ấy", Jamie, nam "hộ sinh" bất đắc dĩ cho biết, anh đã cực kì lo lắng khi bế con gái còn đỏ hỏn của mình trên tay, khi bên ngoài tuyết đang rơi rất dày. Anh cũng chia sẻ rằng khi vợ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ, anh đã cố thuyết phục vợ ở lại nhà và gọi cấp cứu đến. Tuy nhiên, việc được tự tay đỡ đẻ con gái của mình cũng khiến anh rất hạnh phúc. 

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con - 6

Bé Pierrie đã chào đời khỏe mạnh

Bé Pierrie Elizabeth đã chào đời lúc 6h20p chiều ngày 26 tháng 2, nặng 3,9kg. Sau một ngày nằm viện, Sarah và bé Pierrie đã có thể xuất viện trở về nhà trong tình trạng sức khỏe rất tốt. Nhờ khả năng xử trí tuyệt vời của Jamie, sự giúp đỡ tận tình của người qua đường và nhân viên trực tổng đài cấp cứu, ca "đẻ rơi" có phần hi hữu này đã diễn ra rất suôn sẻ và an toàn.

Mẹ hai con buộc phải đẻ rơi ngay trên xe do chồng tưởng vợ chỉ đang làm quá
Tưởng rằng vợ mình chỉ đang "làm quá" khi thông báo rằng chuẩn bị sinh con, Chris đã hết sức bất ngờ khi nhìn thấy vai em bé dần dần ló ra chỉ vài...
Theo Nam Phương (Dịch từ The Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi