Bác sĩ cho về vì "còn lâu mới đẻ", bà mẹ bất ngờ sinh ngay trên đường

Ngày 22/03/2018 06:11 AM (GMT+7)

Dù bác sĩ cho về nhưng vợ chồng Lizze có linh cảm em bé sắp chào đời nên đã thuê khách sạn gần bệnh viện để nghỉ ngơi.

Các bác sĩ có thể xác định một người phụ nữ có thai hay không, đã mang thai được bao lâu, em bé trong bụng có khỏe mạnh hay không. Các bác sĩ cũng có thể nói với mẹ bầu rằng cô ấy dự sinh vào ngày nào. Vậy nhưng những đứa trẻ trong bụng thì đôi khi lại không nghe lời. Khi các bé đã muốn ra thì không gì có thể ngăn chặn. 

Trường hợp của Lizzie Hines (35 tuổi, sống tại London, Anh) là minh chứng cho việc những đứa trẻ có thể ra đời bất cứ khi nào chúng muốn, vì con trai cô, Louis đã quyết định "ra mắt" thế giới dù không có bác sĩ ở đó. 

Cuối tháng 12, Lizze có cơn co chuyển dạ nhưng khi cô đến bệnh viện, các bác sĩ đã nói cô hãy về nhà chờ vì mới chuyển dạ được khoảng 2 tiếng rưỡi. 

Bác sĩ cho về vì amp;#34;còn lâu mới đẻamp;#34;, bà mẹ bất ngờ sinh ngay trên đường - 1

Lizze bất ngờ chuyển dạ, sinh con ngay trên con phố đông đúc bậc nhất London.

"Chúng tôi đã đến bệnh viện London nhưng bác sĩ khám rồi cho về vì mới chuyển dạ chưa lâu", Lizze kể lại. 

Vậy nhưng hai vợ chồng có linh cảm rằng con sẽ chào đời sớm nên đã thuê một khách sạn gần bệnh viện để nghỉ lại. Vậy nhưng dường như chuẩn bị kĩ như thế vẫn chưa đủ. 

Nửa tiếng sau, Lizze quay lại bệnh viện vì thấy cơn đau nhanh và mạnh hơn. Vậy nhưng đang đi, cô đột nhiên ngồi sụp xuống trên vỉa hè.

"Lúc đó tôi còn không thể cất tiếng để nói với chồng chuyện gì đang xảy ra. Anh ấy chỉ nghĩ là vì cơn co đến nên tôi phải ngồi xuống, khi nó qua đi tôi sẽ có thể đi tiếp. Vậy nhưng tôi biết mình đang ngồi xuống để sinh con", Lizze chia sẻ. 

Bác sĩ cho về vì amp;#34;còn lâu mới đẻamp;#34;, bà mẹ bất ngờ sinh ngay trên đường - 2

Nhiều người đi đường xúm lại để giúp đỡ cô.

Ngay trên con phố nhộn nhịp tất nhiên không phải nơi lý tưởng để sinh con. Vậy nhưng Lizze không lo được nhiều như vậy. Cô giải thích: "Tôi không biết bất cứ chuyện gì đang xảy ra xung quanh nữa. Tôi chỉ tập trung vào việc con đang sắp ra".

"Tôi nằm hẳn xuống vỉa hè, xung quanh là mắt cá chân của rất nhiều người và tôi biết điều gì sắp xảy ra. Tôi vẫn nhớ cảm giác tay chân Louis đang "trôi" ra khỏi cơ thể mình. 

Khi ra ngoài, thằng bé bị trượt vào chiếc quần ngủ tôi đang mặc. Tôi hét lên "Thằng bé đang ở đây", một phụ nữ nghĩ rằng con nằm trên đường nên tìm không được. Lúc đó tôi nói với cô ấy "Không, ở đây cơ" và cô ấy kéo quần tôi xuống. Đó là cách Louis nói lời chào với thế giới", Lizze kể lại. 

Ngay khi Lizze ngồi sụp xuống, rất nhiều người xung quanh đã xúm lại giúp đỡ cô. Nhận thấy Louis chào đời mà không có đồ gì quấn, một người phụ nữ đã cởi chiếc khăn quàng cổ của mình ra và quấn bé lại. Sau đó, hai mẹ con lập tức được đưa vào bệnh viện. 

Bác sĩ cho về vì amp;#34;còn lâu mới đẻamp;#34;, bà mẹ bất ngờ sinh ngay trên đường - 3

May mắn cả hai mẹ con Lizze đều an toàn, khỏe mạnh sau ca đẻ rơi.

Mặc dù hai mẹ con đã an toàn nhưng phía bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi vì đã có phán đoán sai lầm, dẫn đến việc Lizze phải sinh con tại nơi không có đủ điều kiện y tế.

Trong phát ngôn chính thức của mình, phía bệnh viện cho biết: "Sau khi cô Elizabeth Hines sinh con vào tháng 12 năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để rút kinh nghiệm và giảm nguy cơ xảy ra điều tương tự. Chúng tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến cô Hines và gia đình". 

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con
Không may khi buộc phải "đẻ rơi" con ngay trên xe, Sarah đã cực kì may mắn khi chồng cô, Jamie đã xử trí hết sức nhanh nhẹn và tuyệt vời với một "dụng...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Goodtimes) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi