Hai lần mang bầu, chồng đều tự tay chụp bộ ảnh tặng vợ

Ngày 03/07/2015 11:28 AM (GMT+7)

Lấy chồng là một nhiếp ảnh gia nên chị Quế Minh thường xuyên được chồng "mời" làm mẫu ảnh.

Chia sẻ về những bộ ảnh bầu của mình, chị Quế Minh (Hà Đông, Hà Nội) tự hào nói: "Tất cả những bộ ảnh này đều do chồng mình tự tay chụp tặng vợ con." Chị cho biết hiện tại chị đã có 2 bé, bé đầu 22 tháng tuổi và bé thứ 2 được 4 ngày tuổi.

Trong cả 2 lần mang bầu, chị đều được anh xã "mời" làm mẫu ảnh. "Hồi bầu bé đầu mình có rất nhiều thời gian rảnh nên từ tháng thứ 4 mình đã chụp ảnh bầu rồi. Mỗi tháng sau đó mình đều chụp ít nhất mỗi tháng một lần, cho tới tận tháng thứ 8. Còn đến bé thứ 2, vì bận công việc lại phải chăm sóc con nhỏ nên tới 37 tuần mình mới có thời gian chụp."

Dù chụp hình ở những tuần cuối thai kỳ nhưng vóc sáng chị Quế Minh vẫn khá thon gọn. Chị cho biết, lần thứ hai bầu bí, chị chỉ tăng 9kg nhưng con sinh ra vẫn nặng tới 3,5kg. Điều đặc biệt là cả hai lần chị đều sinh thường và sinh rất dễ dàng. "Có lẽ do mình chăm chỉ đi bộ nhiều nên sinh thường dễ.", bà mẹ trẻ chi biết.

Chia sẻ về bí quyết tránh bị tăng cân nhiều khi bầu bí, chị Quế Minh cho biết thêm: "Trong thời kì mang thai mình không có quan niệm ăn cho hai người. Mình ăn nhiều hoa quả và những thức ăn cần thiết cho bé. Mình uống sữa tươi là chính. Nếu bạn nào béo hoặc tăng cân nhiều thì nên uống loại không đường hoặc ít đường sẽ bớt bị tăng cân mất kiểm soát."

Nói thêm về những bộ ảnh bầu chị đã chụp, bà mẹ hai con cho biết: "Khi chụp ảnh bầu, mình thực sự rất vui và háo hức, đặc biệt là lần mang thai đầu. Khi nhìn lại những bộ ảnh này theo từng tháng, mình thấy cơ thể, nhất là bụng bầu to lên khác hẳn. Đây là món quà kỷ niệm mình luôn nâng niu, trân trọng và sẽ dành tặng các con sau này."

Cùng ngắm những bức ảnh bầu bí trong 2 lần mang thai của bà mẹ trẻ này:

Bà mẹ trẻ chụp ảnh bầu cùng con gái đầu lòng.

Dù lúc này đã bầu bí tuần 37 nhưng vóc dáng mẹ Quế Minh vẫn rất thon gọn.

Cả 9 tháng mang thai, chị chỉ tăng 9kg.

Bà mẹ trẻ bật mí rằng cô không có quan niệm ăn cho hai người trong thai kỳ.

Quế Minh chỉ ăn những thực phẩm tốt cho con và uống nhiều sữa tươi.

Bức ảnh Quế Minh mang bầu lần đầu năm 2013.

Bà mẹ trẻ không thay đổi nhiều so với lần mang thai thứ 2.

Lần đầu mang thai, Quế Minh cũng không tăng cân quá nhiều.

Tất cả những bức ảnh này đều do chồng cô tự tay chụp tặng vợ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ