Hành trình có con kỳ diệu của mẹ chỉ cao 1 mét

Ngày 15/04/2015 11:59 AM (GMT+7)

Người mẹ khuyết tật này may mắn đã trở thành một trong số rất ít người trên thế giới có con bằng phương pháp mang thai hộ.

Elizabeth Croisdale không may mắn khi sinh ra đã mắc căn bệnh hiếm gặp có tên Larsens Syndrome – căn bệnh rối loạn bẩm sinh với tỷ lệ hiếm 1/1 triệu người, khiến các khớp xương và mô mất liên kết. Vì vậy cô đã bị trật khớp vĩnh viễn.

Hiện tại, ở tuổi 35 nhưng bà mẹ này mới chỉ cao 107 cm, tương đương với độ cao của em bé 4 tuổi. Từ nhỏ đến lớn, cô chỉ làm bạn với chiếc xe lăn và những chiếc nạng.

Elizabeth Croisdale bên chồng con và người mang thai hộ.

Những tưởng người phụ nữ bất hạnh này sẽ không thể lấy chồng, chứ chưa nói đến ước mơ xa xỉ đó là trở thành một người mẹ. Tuy nhiên, hình ảnh người mẹ 35 tuổi hạnh phúc khi đang âu yếm cô con gái 5 tháng tuổi đã khiến không ít người mừng rơi nước mắt vì mừng cho cô ấy.

Mẹ Elizabeth chia sẻ: “Alice chính là ước mơ lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi có được một cô con gái xinh đẹp, kháu khỉnh, khỏe mạnh thế này. Khi có con, không ít người đã hỏi tôi liệu có thể làm mẹ được không? Tôi cũng đã tự hỏi mình liệu có thể hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ như bao phụ nữ khác?”

Cặp đôi Elizabeth Croisdale và chồng Richard.

Bà mẹ khuyết tật đang rất hạnh phúc với cô con gái 5 tháng tuổi của mình.

Cô cho biết thêm: “Tôi đã luôn luôn mơ ước có một đứa con mặc dù tôi là người khuyết tật. Nếu bạn nhìn tôi, bạn có thể nói tôi không thể có khả năng sinh sản. Nhưng người khuyết tật không có nghĩa là không được quyền có con. Khuyết tật không phải là một rào cản để lên chức mẹ. Và đó chính là động lực để tôi quyết tâm có con.”

Elizabeth và chồng Richard, 37 tuổi cuối cùng đã nhờ được người mang thai hộ là mẹ đơn thân Caz Evans, 33 tuổi, và em bé đã ra đời cách đây 5 tháng tại Mallorca, Tây Ban Nha.

Em bé bên 2 người mẹ.

Chia sẻ về câu chuyện có con đặc biệt của mình, mẹ Elizabeth hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho những người khuyết tật khác. “Những người khuyết tật không nên mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình để theo đuổi ước mơ trở thành mẹ. Có những cách đơn giản hơn nhưng nhờ người mang thai hộ, giống như tôi đây. Và chúng ta vẫn thực sự hạnh phúc với các thiên thần nhỏ của mình.”, bà mẹ khuyết tật 35 tuổi nói.

Nét đáng yêu của bé và người mẹ kém may mắn.

Theo Minh Phương/ DailyMail
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu