Hành trình mang bầu của vũ công 9x xinh đẹp

Ngày 03/07/2015 09:50 AM (GMT+7)

"2 tháng nữa là chúng ta được gặp nhau rồi Sushi ạ, có 1 đứa trẻ ruột thịt trên đời, thật sự... đó là một cảm giác lạ, rất lạ..."

Để ghi dấu lại hành trình mang thai đáng nhớ, cũng như nhiều mẹ bầu khác, mẹ Giáng Xuân (thành phố Hồ Chí Minh) đã viết lại những gì mình đã trải qua khi mang một thiên thần nhỏ trong cơ thể. Những dòng chia sẻ rất đỗi bình dị, nhẹ nhàng những cũng không kém phần ngọt ngào, yêu thương của tình mẹ dành cho đứa con trong bụng.

Chia sẻ về thai kỳ của mình, mẹ Giáng Xuân cho biết, khi có bầu cảm xúc của cô lẫn lộn cả vui lẫn buồn và lo lắng vì cô chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ. Vậy nhưng mỗi ngày thai nhi lớn lên, cảm nhận được những cú đạp của con, bà mẹ trẻ lại thấy việc bầu bí thiêng liêng, ý nghĩa biết bao.

Cho đến thời điểm hiện tại, mẹ trẻ 9x này đã sinh con và bé gái đáng yêu đã được 6 tháng tuổi.

Được sự đồng ý của nhân vật, xin chia sẻ với các mẹ hành trình mang thai 7 tháng đầu của mẹ Giáng Xuân:

Hành trình 7 tháng Zin làm mẹ

Sushi 1 tháng...

Vẫn còn đang tung tăng tour diễn miền Trung, việc di chuyển nhiều cộng với vài lý do khách quan, mẹ Sushi ốm đi thấy rõ, nhưng vẫn rất hí hửng vì vòng eo chỉ còn 58, đùi săn chắc, lúc ấy sụt tầm 4kg. Nào biết Sushi đã đến từ bao giờ. Hôm cuối trước khi về lại Sài Gòn, sốt một trận kéo dài, thế là bao nhiêu kháng sinh cứ nhét hết vào mồm, chẳng nghĩ ngợi gì.

Sushi 2 tháng...

Nhìn que thử lên 2 vạch cứ không tin vào mắt mình, lại còn lẩm nhẩm "rõ dở hơi, không thể nào... Mà là thật, thì làm sao bây giờ...". Show diễn cuối, mẹ bầu vẫn mang giày cao, mặc áo sự kiện, đứng nhìn sân khấu rất lâu, rất lâu, chẳng biết cảm giác đó là gì nữa, nước mắt cứ chực trào, lòng trống rỗng...

Sushi 3 tháng...

Đánh vật với những đêm không ngủ. Đi khám, bác sĩ kê đơn "rối loạn thần kinh". Mẹ bầu ngơ ngác, leo lên bàn cân, còn 40 kg. Thế là đăng kí liền mấy khoá học đan len. Mẹ bầu đi học rất chăm chỉ. Ở lớp có nhiều chị, nhìu cô, tám đủ thứ. Mặc nhiên, không ai biết có bà bầu trong lớp. Cô giáo vẫn sai đi photo tài liệu, thu tiền quỹ, mua linh tinh.

Sushi 4 tháng...

Chứng mất ngủ kèm ảo giác triền miên. Giật mình trong đêm. Mẹ bầu tự trấn an, nước mắt cứ nối nhau lã chã, thật lãng xẹt, quả thật đúng là bà bầu có cái thứ cảm xúc rất là lãng xẹt, buồn 1 thì nhân nó lên cỡ... 100 lần. Vậy nhưng bản chất sĩ diện. Ở nhà thế nào cũng được, ra đường là phải tươi. Shopping nhiều hơn, ăn vặt, đi chơi nhiều hơn, cái bụng vẫn lép xẹp, ra đường còn bị bọn trẻ trâu trêu đùa các kiểu.

Sushi 5 tháng...

Từng cú đạp của con rất rõ ràng, còn cảm nhận được con đang ngọ nguậy, bơi lội, hay nghịch mẹ, chọt chọt bên hông nữa. Mẹ bầu xoa xoa cái bụng lúp lên được một tí, mỉm cười. Thì ra mục đích sống là đây... Mẹ bầu đọc sách nhìu hơn, tìm hiểu nhiều hơn, cái gì tốt cho Sushi là ngốn hết vào mồm, dù có nhìu thứ chỉ nhìn thôi là muốn oẹ ngay... Mẹ bầu cũng bắt đầu chuẩn bị từng thứ một, cái cũi xinh xinh, mấy cái áo nhỏ xíu, đôi vớ tròn tròn, áp vào bụng, miệng cười, thế mà (lại) rưng rưng xúc động.

Sushi 6 tháng...

Cảm giác mệt mỏi, đau lưng, nhức tay chân đến rất gần, mặt bắt đầu tròn vo, da đã chảy xệ, soi mình trước gương, mẹ bầu mếu máo " xấu rồi, xấu mất rồi, chết mất thôi". Thế là Sushi đạp đạp cho vài phát như nhắc nhở. Cười phì phì, mẹ bầu lảm nhảm "uh nhỉ, có Sushi thì xấu thêm tí cũng được nhỉ, mai mốt Sushi dắt mom đi mỹ viện tân trang lại nhỉ nhỉ?!" (nó có hiểu không nhỉ?). Có những đêm không ngủ được, nằm dài... Chờ đến 6 giờ, ánh sáng hắt qua cửa sổ, tự nhủ: "Sushi ơi ah, mốt Sushi sẽ mang những nét vầy nha, mặt nhọn nhọn, mũi cao cao, mi dài dài nhé!"

Sushi 7 tháng...

Tướng đi 2 hàng, chàng hảng mất rồi, nhưng (vẫn là sĩ diện) nếu không quá mỏi sẽ vẫn đi chụm chân cho nó đẹp. Từ 40 kg ban đầu, mẹ bầu nay đã 51 kg. Mỗi ngày niềm vui là đọc truyện tranh cho con nghe, nghe nhạc "hít hốt" và giỡn với Sushi, bằng cách đứng lắc lư cái bụng ột ột, Sushi sẽ gò gò gò rồi chọt chọt, thấy cưng. Từ tháng này mẹ bầu đổi múi giờ của Mỹ luôn rồi, đêm không ngủ được vì con đạp, đau lưng hành, ngày thì ôm gối ngủ bù. Đếm từng ngày để được gặp con. Một người anh lớn nói rằng "không ai biết trước được, người ta sẽ sống bên nhau vì tình yêu, hay chỉ vì gắn bó trách nhiệm, chỉ biết có con rồi, cuộc sống sẽ khác, khác nhiều lắm, rồi sẽ có những suy nghĩ, những quyết định, mà trước giờ mình chưa từng nghĩ mình sẽ làm được."

2 tháng nữa là chúng ta được gặp nhau rồi Sushi ạ, có 1 đứa trẻ ruột thịt trên đời, thật sự... đó là một cảm giác lạ, rất lạ... Love u my darling!

Chia sẻ của mẹ Giáng Xuân (Thành phố Hồ Chí Minh)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu