Hành trình mang bầu khổ cực của 4 mỹ nhân Hoa ngữ

Để có được những đứa con đầu lòng, Từ Nhược Tuyên, Từ Hy Viên hay Trần Tuệ Lâm… đã phải đánh cược cả mạng sống của mình.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa sản, độ tuổi lý tưởng nhất để mang bầu, sinh con với nữ giới là từ 20-30 tuổi, tuy nhiên vì tính chất công việc nên rất nhiều nữ diễn viên đã quyết định dành tuổi thanh xuân cho sự nghiệp và lên xe hoa muộn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chuyện mang bầu, sinh con của họ trở lên khó khăn hơn do khả năng thụ thai tỷ lệ nghịch với độ tuổi. Điển hình trong trường hợp này là rất nhiều mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng như Từ Nhược Tuyên, Từ Hy Viên hay Trần Tuệ Lâm đã phải rất gian truân mới có được những thiên thần nhỏ, ở độ tuổi 30-40.

Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên kết hôn và sinh con khá muộn ở tuổi 40. Chồng cô là một doanh nhân đã có một đời vợ và một cô con gái riêng. Tuy nói rằng cô không gặp áp lực sinh con như những gia đình đại gia khác nhưng Từ Nhược Tuyên đã phải rất vất vả mới thành công khi sinh hạ cậu con trai đầu lòng.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 1

Từ Nhược Tuyên và chồng đã phải rất vất vả mới có thể có con. 

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 2

Trong thai kỳ, cô đã phải sử dụng rất nhiều thuốc mới có thể giữ được thai nhi. 

Từ Nhược Tuyên vốn sở hữu thân hình nhỏ nhắn và thể chất kém khoẻ mạnh. Nhưng nữ diễn viên lại sở hữu ý chí kiên cường khó ai sánh kịp. Trong thời kỳ mang thai, cô đã phải nằm liệt giường hơn 5 tháng, mỗi ngày uống 13 viên thuốc, có nghĩa là trong thời gian đó, cô đã phải uống ít nhất 2106 viên thuốc. Sau khi vào bệnh viện phụ sản, nữ diễn viên xinh đẹp lại phải tiêm thêm 200 mũi tiêm an thai. Đây là nỗi ám ảnh mà không phải bất cứ thai phụ nào cũng chịu nổi. Nhưng vì tình yêu vô bờ bến dành cho con trai, Từ Nhược Tuyên đã vượt qua tất cả để sau cùng được nếm “trái ngọt”.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Từ Nhược Tuyên đã chia sẻ về thời gian mang thai của mình. Nhớ lại quãng thờigian đó, thậm chí nữ diễn viên U40 còn không đếm nổi lượng thuốc và mũi tiêm mình đã sử dụng, mà còn phải hỏi lại phóng viên: “Thật sao, nhiều đến thế sao?” Do thai nhi ở vị trí thấp và cổ tử cung bị khiếm khuyết, giãn nở sớm nên Từ Nhược Tuyên phải tiến hành phẫu thuật. Cũng chính vì lý do này mà cô phải nằm trên giường bệnh hơn 5 tháng liền.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 3

Hình ảnh Từ Nhược Tuyên nằm liệt giường khi mang bầu. 

Từ Nhược Tuyên tiết lộ, cô rất biết ơn các bác sĩ thời điểm đó đã chữa trị cho cô. Có rất nhiều người không biết vấn đề tử cung bị tắc hay cần kiểm tra những gì. Tôi cũng không biết nên hỏi bác sĩ những gì. Ngoài việc tiêm mũi an thai, uống thuốc dưỡng thai, mỗi ngày tôi còn tiêm 2 mũi protein S để máu huyết lưu thông, ổn định nguồn dinh dưỡng tới thai nhi. May mắn là sau tất cả thời gian đó, con trai  Từ Nhược Tuyên, cậu bé Dalton Lee, đã chào đời khoẻ mạnh.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 4

Từ Nhược Tuyên và em bé đầu lòng. 

Từ Hy Viên (Đại S)

Không được may mắn như em gái Tiểu S sinh liên tục 3 cô con gái, Đại S đã trải qua quãng thời gian vô cùng gian nan mới có thể thụ thai. Năm 2010, nữ diễn viên xinh đẹp kết hôn với đại gia Uông Tiểu Phi, nhưng đến mãi đến năm 2013, vợ chồng cô mới có bé gái tên Uông Hy Nguyệt.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 5

Sau 3 năm kết hôn, Từ Hy Viên mới có thể sinh con đầu lòng. 

Sau khi kết hôn ở tuổi 34, Từ Hy Viên chịu nhiều áp lực trong việc sinh con bởi Uông Tiểu Phi là con trai duy nhất trong gia đình. Chính vì vậy, ngay sau khi kết hôn, nữ diễn viên đã gần như biến mất trong làng giải trí để lo chuyện bầu bí. Trong suốt 3 năm đó, Từ Hy Viên đã phải thực hiện chế độ ăn uống khắt khe và thậm chí vợ chồng cô phải lên lịch làm chuyện ấy theo lời khuyên của chuyên gia. Mẹ chồng Từ Hy Viên – bà Uông Lan cũng thường xuyên đi chùa bái Phật để cầu mong có cháu.

Tại thời điểm đó, còn có rất nhiều tin đồn ác ý như Từ Hy Viên không thể sinh con hay ông xã cô hay đi bar… đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cô. Tuy nhiên, vượt qua rất nhiều khó khăn, cuối cùng Đại S đã mang bầu và hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 4/2014. Hiện tại, người đẹp đang mang bầu đứa con thứ 2 ở tháng thứ 8 thai kỳ.

Trần Tuệ Lâm

Mặc dù có thời gian yêu nhau dài nhưng mãi đến năm 2008, sau 16 năm yêu nhau, Trần Tuệ Lâm và Lưu Kiến Hào mới chính thức lên duyên vợ chồng. Ở độ tuổi 41, Trần Tuệ Lâm đã phải tiền hành thụ tinh nhân tạo 3 lần và may mắn cô đã hạ sinh 2 con trai khỏe mạnh. Dù vậy Tuệ Lâm cũng đã mất đi một cặp song thai giữa 2 bé trai Lưu Thăng và Lưu Thâm. Trong thời gian mang bầu, diva Hồng Kông cũng phải liên tục tiêm 30 mũi để dưỡng thai.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 6

Trần Tuệ Lâm phải nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo mới có thể mang bầu. 

Vào năm 2014, có rất nhiều thông tin cho rằng Trần Tuệ Lâm cùng trợ lý đã đến trung tâm xét nghiệm y học để xét nghiệm khả năng mang thai ngoài tuổi 40 của mình sau khi có tin đồn chồng Trần Tuệ Lâm đi ăn với một cô gái trẻ tại nhà hàng Pháp. Có lẽ, nữ diva đã chọn quyết sách mang thai để giữ chồng. 

Lê Tư

Cũng như nhiều mỹ nhân Hoa đán khác kết hôn ở độ tuổi U40, cựu Hoa đán TVB Lê Tư cũng lâm vào tình cảnh khó có thể mang thai. Vì nóng lòng có con với tỷ phú Hồng Kông Mã Đinh Cường mà Lê Tư đã lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, phương pháp này đã giúp cô sinh đôi hai bé gái vào năm 2010. Trong suốt thời gian mang bầu, Lê Tư đã được chăm sóc tại phòng điều trị đặc biệt ở một bệnh viện cao cấp tại Hồng Kông.

hanh trinh mang bau kho cuc cua 4 my nhan hoa ngu - 7

Diva Lê Tư và chồng. 

Đến năm 2012, do áp lực phải sinh được con trai cho nhà chồng, Lê Tư tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai. Lần này Lê Tư tiếp tục hạ sinh một bé gái. Dù đã có 3 con gái nhưng vợ chồng Lê Tư vẫn chưa thôi ý định sinh con. Được biết, cô đã bỏ ra rất nhiều tiền để tới khám tại bệnh viện tốt nhất ở Hồng Kông với hi vọng sẽ tiếp tục mang bầu và sinh cho được một cậu ấm. 

Hình ảnh Lê Tư khi mang bầu. 

Theo Minh Phương (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ