Hành trình quyết tâm thụ thai của nữ bác sĩ "tóc bạc mới có con"

Ngày 22/08/2016 16:55 PM (GMT+7)

Cưới nhau khi đã xế chiều, lại hiếm muộn nhưng ước ao được làm mẹ với bà Hường vẫn luôn cháy bỏng và hạnh phúc vỡ oà khi bà hạ sinh hai công chúa ở tuổi 53.

Hành trình quyết tâm thụ thai của nữ bác sĩ quot;tóc bạc mới có conquot; - 1

Vợ chồng bà Hường hạnh phúc với hai công chúa nhỏ.

Hiếm muộn vì nhân xơ

Bà Đinh Thị Hường 56 tuổi và chồng là Nguyễn Bình Minh, 66 tuổi trú tại Trần Quốc Toản, Hà Nội đã đưa hai cô công chúa Nguyễn Thị Tố Nga và Nguyễn Thị Kim Ngân, năm nay gần 3 tuổi tới tham dự hội thảo kỷ niệm 4 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện chuyên khoa Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội.

Bà Hường tâm sự, bà sinh hai con vào đúng ngày 20/11 năm 2013 khi ấy bà mới mang thai được 38 tuần. Lúc ấy hai con đã nặng 2.5 kg và 3kg.

Bà Hường kể bà vốn là bác sĩ khoa cấp Cứu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhưng công việc bận rộn, bà và mẹ cũng kén chọn nên qua tuổi băm bà vẫn chưa ưng ai. Bà chỉ chăm lo cho công việc.

Đến năm 46 tuổi bạn bè mai mối cho ông Minh là người đã có 1 đời vợ nhưng vợ ông bỏ lại bố con ông ra nước ngoài hết. Ông cảnh gà trống nuôi con. Cảm động về cảnh của ông Minh, bà Hương đã kết hôn với ông Minh đúng vào 10 năm trước. Lúc đó, bà vẫn đang là bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Bà chưa nghĩ đến việc sinh con.

Đến 4 -5 năm sau, lúc này bà Hường nghĩ cần phải có đứa trẻ để vui cửa vui nhà, lấy chồng phải có con thì hạnh phúc mới trọn vẹn. Vợ chồng bà không tránh thai nhưng vẫn không có con nên họ bảo nhau đi khám hiếm muộn. Bác sĩ phát hiện bà Hường có nhân xơ to 5, 6 cm và phải điều trị nhân xơ.

Sau khi điều trị nhân xơ xong, bà cũng chưa có con. Cái tuổi càng ngày càng cận kề nên bà sốt ruột. Vợ chồng bà chạy chữa khắp nơi cả đông y lẫn tây y. Ai mách ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi vợ chồng bà Hường không quản ngại khó tìm đến bằng được nhưng nỗi mong mỏi có con cứ xa dần. Những lần đi khám vô sinh ở tuổi của bà Hường cũng có nhiều cái tủi vì không ít người bảo tuổi này còn đẻ gì nữa, có người không biết hỏi ông bà đưa con dâu hay con gái đi khám vô sinh. 

Quyết tâm có con

Bước sang tuổi 53 vợ chồng bà quyết định tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để khám vô sinh. Khi đến viện khám, bác sĩ bảo bà cứ làm thụ tinh trong ống nghiệm 1 lần không được thì 2, 3 lần. Nhờ có bác sĩ động viên nên bà Hường cũng quyết tâm cố gắng có con.

Sau lần đầu kích trứng và làm trộn phôi được 4 phôi. Bà Hường bơm cả 4 phôi và kết quả đậu hai thai. Biết mình đậu hai thai, bà cũng lo lắng đứng ngồi không yên bởi tuổi của bà cao một thai đã khó, tử cung lại đàn hồi kém giờ hai thai sẽ vất vả.

Ngoài ra, bà nghĩ phải cố làm sao đẻ được con 1, 7 kg trở lên để khi bé chào đời khoẻ mạnh. Bà tham khảo các biện pháp ăn uống cho bà bầu khoa học chính vì thế suốt thai kỳ bà khoẻ và bé khoẻ. Mỗi lần kiểm tra thai kỳ là bà lại thở phào vì bé không có dị tật nào cả.

Ngày lên bàn mổ, bà cảm giác vỡ oà khi bác sĩ đọc hai bé một bé nặng 3 kg, một bé nặng 2.5 kg. 

Ở tuổi của bà Hường và chồng mới chăm con mọn cũng có nhiều khó khăn nhất là lúc ấy bà chưa nghỉ hưu phải thuê người trông. Một cháu đã khó đây cả hai cháu, bé Kim Ngân lại hay quấy khóc nên vất vả. Đến nay, cả hai bé đã khôn lớn, khoẻ mạnh ông bà vẫn không tin vào hạnh phúc này.

Ông Minh kể “hai vợ chồng tôi đã nghỉ hưu nên giờ chỉ trông con cũng vui lắm. Không có các cháu chắc vợ chồng tôi buồn lắm”. Kim Ngân và Tố Nga khá thông minh và nhanh nhẹn nên căn nhà lúc nào cũng rộn ràng hơn. 

Đi đâu, cả nhà cũng song hành, bà Hường bế một đứa, ông Minh bế một cháu. Ở tuổi 66, nhiều người hỏi ông bà có lo khi về già không nuôi được hai bé. Ông bà chỉ cười “có con là hạnh phúc rồi đến đâu lo đến đó”.

Theo Phương Thuý
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu