Hình ảnh hiếm hoi mẹ trẻ bạo gan tự tay lôi con ra khỏi bụng qua vết rạch mổ đẻ

Ngày 13/11/2017 19:30 PM (GMT+7)

Ngay sau khi bế con ra từ vết mổ, bà mẹ lập tức ôm con lên ngực để thực hiện da tiếp da.

Sarah Toyer, 25 tuổi, một bà nội trợ tại gia ở Gold Coast, Queensland, Australia được nhận xét là một người mẹ quyết đoán. Không chỉ sinh con thứ 4 tại độ tuổi khá trẻ, 24 tuổi, bà mẹ này còn tự mình tham gia vào quá trình sinh con trai Spencer của mình. Khoảnh khắc tuyệt vời này đã được ghi lại bởi chồng cô, anh Joseph. 

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 1

Những em bé đáng yêu của vợ chồng Sarah

Được biết, lần sinh đầu tiên của Sarah, bé Jay, nay đã 5 tuổi, là sinh mổ do cô không đủ sức để sinh thường. Trải nghiệm sinh lần đầu như vậy khiến cô cảm thấy bản thân có chút thất bại, cảm giác mất mát vì không cảm nhận được sự kết nối đặc biệt với con mình trong quá trình sinh.

Tuy nhiên, vì lần đầu sinh mổ, trong các lần sinh tiếp theo của Sarah, các bác sĩ đều đề xuất tiếp tục thực hiện phương pháp sinh này để đảm bảo an toàn cho Sarah và em bé trong bụng. Mặc dù vẫn tham gia thực hiện một số hoạt động quan trọng, như ôm con vào ngực để da tiếp da với mẹ sau khi sinh, thế nhưng cô vẫn cảm thấy có một chút mất mát.

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 2

Mang bầu lần thứ 4, Sarah đã quyết định rằng mình sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình mổ sinh.

Vào lần sinh bé thứ 3, Sarah đã đề nghị bác sĩ cho mình được nhìn thấy thao tác đưa bé Wyatt ra khỏi bụng mẹ. Sau khi đầu em bé ra khỏi bụng mẹ, các bác sĩ đã bỏ lớp khăn phủ trước mặt để Sarah có thể nhìn thấy quá trình sinh của con mình. Trải nghiệm này đã thực sự chạm đến trái tim người mẹ, khiến Sarah cảm thấy được rõ nét sự kết nối gần gũi của mình với em bé hơn hẳn so với hai lần sinh trước.

Sau khi đọc một bài báo về phương pháp sinh mổ có sự hỗ trợ của người mẹ, Sarah nhận ra rằng đấy chính là phương pháp sinh mà cô tìm kiếm. Theo đó, phương pháp này sẽ cho phép cô trực tiếp tham gia vào quá trình sinh mổ, cũng như tăng cường da tiếp da giữa cô và em bé.

"Điều này thực sự quan trọng với tôi", Sarah chia sẻ "Bởi vì tôi chưa bao giờ được trải nghiệm cảm giác sinh thường, phương pháp này sẽ đem lại trải nghiệm gần với sinh thường nhất có thể". 

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 3

Hình ảnh xúc động khi Sarah được tự tay bế con trai mình ra khỏi bụng

May mắn là, chồng của Sarah và nữ hộ sinh của cô đều rất ủng hộ kế hoạch của cô. Vấn đề duy nhất khiến cô lo lắng đó là bác sĩ phụ trách ca sinh mổ của cô có đồng ý với cách làm này không.

Ngày 16 tháng 12, Sarah đến bệnh viện để chuẩn bị sinh mổ. Khi đó, cô và chồng mình bắt đầu lo lắng rằng bác sĩ trong ca trực phụ trách ca sinh mổ của Sarah có đồng ý với kế hoạch của cô không. May mắn là, bác sĩ đã đồng ý và trải nghiệm sinh mổ lần thứ 4 của Sarah đã trở nên "vô cùng đặc biệt". Đội ngũ y bác sĩ cũng rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên họ thực hiện phương pháp sinh mới mẻ này.

Vì thế, khi được chuyển vào phòng mổ, Sarah đã được vệ sinh và đeo găng tay. Bác sĩ yêu cầu cô đặt hai tay trên ngực để vô trùng trong khi các bác sĩ bắt đầu gây tê tủy sống cho cô. 

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 4

Sau khi nhấc em bé ra khỏi bụng, Sarah ôm bé vào ngực mình để bé tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mẹ.

Sau 15 phút, nhóm phẫu thuật hạ màn hình xuống để Sarah có thể theo dõi và tham gia quá trình mổ sinh, đầu tiên là nhấc đầu em bé ra khỏi bụng mẹ, tiếp theo là bả vai và cánh tay. Sau đó, bà mẹ vô cùng háo hức - Sarah đã có thể đưa tay đỡ lấy vai em bé và nhấc bé ra khỏi bụng mình. Khoảnh khắc này đối với Sarah tuyệt vời đến mức cô đã bật khóc vì hạnh phúc.

Cô vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc ấy: "Tôi chưa từng nghĩ rằng mình có thể được làm điều này, vì phương pháp sinh này còn khá mới mẻ. Cảm giác được là người đầu tiên, chỉ sau bác sĩ phụ trách phẫu thuật, được chạm tay vào và ôm em bé của mình thật tuyệt diệu. Giây phút ấy, trái tim tôi tràn ngập hạnh phúc khi được nhìn thấy em bé đã gắn bó với cơ thể mình suốt 9 tháng trời. Ước gì tôi có thể lưu giữ khoảnh khắc ấy mãi mãi".

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 5

Bác sĩ rất hào hứng thực hiện ca sinh mổ đặc biệt này cùng vợ chồng Sarah.

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 6

Sarah cực kì mãn nguyện với trải nghiệm sinh lần thứ 4 của mình.

Em bé nuốt phải một chút nước ối (một tình trạng khá là bình thường ở các ca sinh mổ), vì thế, em bé cần thêm một chút không khí để hít thở trước khi được tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mẹ. Dù vậy, Sarah vẫn cảm thấy cực kì hạnh phúc và mãn nguyện với trải nghiệm mà mình có.

hinh anh hiem hoi me tre bao gan tu tay loi con ra khoi bung qua vet rach mo de - 7

Sarah bên các con.

>> XEM TIẾP: Kỳ diệu ca sinh mổ 3 thai với một bé nằm nguyên trong bọc ối

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Babble) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ