Hoa hậu "nghiện đẻ" mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi

Ngày 20/05/2019 05:12 AM (GMT+7)

Mới đây, Hoa hậu Oanh Yến chào đón thành viên thứ 5 bằng phương pháp sinh thường. Bé tên Như Ý, nặng 3,7kg. Được biết, khi mang bầu nàng hậu vẫn chăm sóc các con lớn, dưỡng thai và đi làm bình thường.

“Cầm lên được, buông xuống được” chính là câu nói thể hiện đúng nhất quan điểm sống, tình yêu của Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015 Oanh Yến. Đối với Oanh Yến, cô luôn sống theo quan điểm cái tôi của một người phụ nữ hiện đại dứt khoát, tự lập về kinh tế nuôi con, không bao giờ nhẫn nhịn chịu khổ, chấp nhận ở nhà để chồng nuôi.

Có lẽ vì vậy mà sau khi ôm 2 con ra đi, kết thúc với người chồng đầu, dù đã tìm được người đàn ông mới yêu thương mình và các con hết mực, thậm chí cả 2 đã có với nhau 2 mặt con nhưng Oanh Yến vẫn luôn giấu kín danh tính bởi cô chưa cảm thấy trọn vẹn.

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 1

Oanh Yến tâm sự, đây là thời điểm thích hợp để cô chia sẻ giúp mọi người hiểu về cô hơn và gạt bỏ những nghi ngờ không hay trước đây về mình.

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 2

Hiện tại dù bận rộn chăm sóc em bé thứ 5 nhưng cô thấy viên mãn với tổ ấm nhỏ bên người chồng tình cảm, yêu thương các con hết mực.

Thời điểm ấy, người ta gọi cô là mẹ đơn thân nuôi 4 con nhưng cô thấy từ đơn thân ấy nghe có vẻ không hợp bởi cô chưa bao giờ nuôi con lẻ loi một mình. Chẳng là cuộc sống cô chưa thấy mình đủ giỏi và đủ tốt để sống hết lòng với đàn ông, nên chưa chịu lấy chồng và vì một số rào cản khiến cô chưa thể công khai người đàn ông giấu kín của mình.

Mãi cho đến gần đây, sau khi vượt qua bao sóng gió, Hoa hậu Oanh Yến mới quyết định công khai người chồng giấu mặt đã hết mực yêu thương mình và các con suốt bao năm qua cũng như chia sẻ về chuyện sinh nở lần thứ 5 của mình. 

Mang bầu lần 5 không ai biết, vẫn đi làm đến lúc đẻ

Mới đây, Hoa hậu Oanh Yến có chia sẻ về việc sinh bé thứ 5 và người đàn ông của mình, có phải giờ đây chị đã thấy mình đủ giỏi và đủ tốt để sống hết lòng với đàn ông nên công khai ông xã giấu kín bao năm?

Từ xưa giờ mình chưa có bao giờ suy nghĩ không tốt và không sống hết lòng với người đàn ông mình yêu nhưng do số phận ai cũng có đôi lúc không như ý muốn và mình cũng không ngoại lệ nên cũng đôi lần lận đận trong chuyện tình cảm.

Bản thân mình trong tình yêu khi đang tìm hiểu nếu thấy cuộc tình không trọn vẹn và có nhiều rào cản, dù có đau khổ đến mức nào mình cũng luôn kiếm lối thoát. Mình không muốn tương lai của bản thân và con cái cũng như gia đình sau này không vui vẻ, hạnh phúc. Khi mình cảm thấy đủ và thật hạnh phúc mình mới chia sẻ.

Nhiều người khá bất ngờ khi chị chia sẻ chuyện sinh em bé thứ 5, lần mang bầu này có nằm trong kế hoạch của vợ chồng chị không? 

Lần mang bầu nào thì cũng nằm trong kế hoạch của mình hết. Và khi có tin vui, vợ chồng mình luôn hạnh phúc đón nhận.

Mình mang bầu mọi người không hề hay biết, vẫn đi làm đến lúc sinh em bé. Thậm chí mình vẫn chăm con và chụp hình bình thường vì mình không thay đổi không nhiều, khá thon gọn, chỉ tăng 7-9kg thôi. Mang bầu mình còn dãi nắng dầm mưa đồng hành cùng ông xã các công việc nữa. 

Chị dành chế độ dinh dưỡng như thế nào khi mang bầu lần 5 ở độ tuổi 33? Chị có cảm thấy khác nhiều so với 4 bé trước không?

Mình ăn uống hạn chế ngọt và tinh bột để không tăng cân nhiều, ăn nhiều rau, trái cây, hải sản hơn và cũng hạn chế ăn các loại thịt. Mình uống nhiều sữa tươi không ngọt, không béo và các loại sữa có hạt. Buổi tối khi đi ngủ mình rửa mặt sạch đắp mặt nạ thiên nhiên. Khi bụng to căng lên mình xức dầu dừa, gội đầu bằng bồ kết để tóc không rụng. 

Mang bầu bé nào mình cũng cố gắng nằm ngủ nghiêng về bên trái để máu dồn về nuôi bé trong bụng. Mình không ỷ lại có chồng và gia đình để bản thân vẫn hoạt động và làm việc tốt. Khi nào có thời gian mình đi đây đó cùng các con vui chơi thư giãn cho nhanh đến ngày sinh. (Cười)

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 3

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 4

Người đẹp mang bầu chỉ tăng 7-9kg vẫn đi làm bình thường. 

Chỉ sợ đẻ rơi ở nhà mà không kịp đến viện

Mang bầu vẫn đi làm, có phải áp lực nuôi bốn con khiến chị càng phải cố gắng dù đang bầu bí?

Thương con nên cái gì mình cũng suy nghĩ, tính toán và làm được. Nếu mình thấy quá sức sẽ nhờ gia đình hoặc các vú giúp để không bị quá tải.

Mình sống cầm lên được bỏ xuống được nên không tạo áp lực cho bản thân khi mang bầu. Mình chỉ áp lực nhất là sợ các con không vâng lời, không biết dạ thưa và chào hỏi thôi.

Bốn bé chào đón thành viên mới thế nào khi biết chị mang bầu?

Các con rất thích mình có em bé, cứ bảo mẹ đẻ thật nhiều và đẻ thêm cho con một em nữa hoài. Mình hỏi con “Để con làm chi vậy?”, con trêu “Để chúng con cùng nhau quậy cho đã” khiến mình không biết nói gì luôn. (Cười).

Mình coi các con như bạn và cho các con tự do sở thích trong giới hạn mình cho phép nên tâm lý các con khi có em rất thoải mái. Các con còn phụ mình chơi với em, ru em, lấy sữa và làm những chuyện lặt vặt.

Bé Như Ý chào đời nặng 3,7kg, khi sinh bé chị gặp khó khăn nhiều không?

Hồi khám thai biết có con và đi siêu biết trai hay gái rồi mình mua gói thai sản luôn, không đầu tư nhiều. Những ngày cuối chuẩn bị sinh có lẽ khó khăn nhất với mình, mình cố gắng đi lại nhiều cho dễ sinh như đi trung tâm thương mại, đi dạo công viên nhưng nhiều khi mình sợ con muốn chui ra sớm đẻ luôn ở nhà mà không kịp đến viện. (Cười)

Mình sinh bé dễ và nhanh lắm tại mình chăm đi bộ. Từ khi đau đẻ qua viện trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ mình sinh xong rồi. Với kinh nghiệm sinh con lần 5 của mình, các mẹ nên để cho bác sĩ rạch tầng sinh môn rồi khâu lại để bé chào đời nhanh. 

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 5

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 6Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 7

Bé chào đời nặng 3,7kg. 

Tôi không phải là "Hoa hậu nghiện đẻ"

Nhiều mẹ sinh một con đã thấy cơ thể xuống dốc không phanh, Oanh Yến đã trải qua 5 lần sinh nở, chị cảm thấy như thế nào?

Mình cũng mỏi và yếu người một chút nên sinh xong mình nhờ dịch vụ tới mát xa. Ngoài ra mình uống nghệ mật ong và nấu món gì cũng cho thêm nghệ để giữ ấm cho cơ thể. Mình không kiêng cữ thức ăn như ông bà xưa, cứ ăn để bồi bổ cơ thể nhanh phục hồi. Thậm chí mình không kiêng khem nhiều, mới sinh xong khoảng 10 ngày ra đường đi làm, đi sự kiện rồi. 

Ông xã chăm sóc, giúp đỡ chị như thế nào khi mang bầu và sau sinh để chị "không ngại" sinh cho anh 3 bé liền?

Tối mình chăm và ngủ cùng các con, phải pha sữa, thay tã và cho con bú nên sáng mình dành thời gian một chút để ngủ thêm. 7h, hai bé lớn đi học, còn 3 em nhỏ, mình đi đâu sẽ tha con đi theo để vừa làm công việc vừa chăm con và ở bên các con luôn.

Chồng mình khi không có công việc, anh vui chơi cùng các con. Mình làm gì cũng nhờ chồng phụ. Anh làm hết mọi việc giúp mình, đêm anh dậy thay tã và pha sữa phụ vì sợ mình mệt. Chính vì chồng giúp đỡ hết công việc nên mình không sợ sinh nhiều con.

Đến giờ 5 con vẫn ngủ chung với vợ chồng mình nên thỉnh thoảng ông xã hay nói đùa mẹ con mình ăn hiếp anh bởi từ khi yêu đến nay anh chưa bao giờ ngủ nằm thẳng được. 

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 8

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 9

Hoa hậu amp;#34;nghiện đẻamp;#34; mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi - 10

Ông xã luôn phụ giúp chị việc chăm con. 

Mọi người gọi chị là “Hoa hậu nghiện đẻ”, sinh nhiều con có phải là bí quyết để chị giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Mình không có nghiện đẻ. Mình sống theo tự nhiên vì mình theo đạo nên luôn nghĩ con cái là do Thiên Chúa ban tặng cho cuộc sống vợ chồng mình thêm nhiều hương hoa. Hơn nữa, ông xã yêu thương và đỡ đần chăm con hết nên mình không sợ sinh nhiều con.

Với mình, giữ hạnh phúc gia đình là do suy nghĩ của cả 2 vợ chồng. Nếu thật lòng yêu thuơng con thì phải biết trân trọng, phải cùng nhau vuợt qua nhiều cám dỗ và giữ gìn nó. Mình luôn nói với chồng rằng nếu anh không thương con và chúng mình không còn yêu nhau hay sống vui vẻ được nữa thì nên buông tay.

Mình là người phụ nữ dứt khoát, sẽ ôm các con ra đi mà không quay trở về với người cũ, sẽ cắt đứt hết để cuộc sống mẹ con mình không bị đảo lộn. Người đàn ông nào yêu thương mình và các con đủ lớn sẽ là cha của tất cả các con mình. 

Xin cảm ơn chị!

Cảnh mang bầu 5 Nữ hoàng ảnh lịch từng khiến đàn ông Việt điêu đứng, có người 4 lần đẻ
Có người giờ đã bước sang tuổi 40 mới trải qua chuyện sinh nở lần đầu, người lại tăng tận 72kg.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con