Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích "đẻ mổ là sợ khổ"

Ngày 04/12/2017 15:50 PM (GMT+7)

Bà mẹ 3 con buộc phải sinh mổ do thai bị nhau quấn cổ và xoay liên tục trong bụng mẹ.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, sinh thường luôn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé hơn so với sinh mổ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất khả kháng, có những mẹ buộc phải sinh mổ để đảm bảo an toàn. Vậy nhưng lại có những người ngoài cuộc không thông cảm mà lại buông lời chỉ trích khiến mẹ sinh mổ rơi vào trầm cảm. Câu chuyện của Abbie Lever (21 tuổi, sống tại Greater Manchester, Anh) dưới đây là một trường hợp điển hình. 

Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích amp;#34;đẻ mổ là sợ khổamp;#34; - 1

Abbie mới sinh con gái 4 tháng trước.

Ngày 18/8, Abbie đã phải sinh bé thứ 3 trong một ca mổ cấp cứu vì bé bị nhau quấn cổ và liên tục xoay người trong bụng mẹ. 5 phút sau khi sinh, bé Daisy (con gái Abbie) không thể cất tiếng khóc chào đời khiến cô rơi vào hoảng loạn và sợ hãi. 

"Lần sinh con này đối với tôi thực sự quá đau đớn và đáng sợ. Khi vào phòng mổ, cảm giác của tôi đó là căn phòng lạnh lẽo, tấm vải che màu xanh phủ qua người khiến tôi không thể biết chuyện gì đã và đang diễn ra. Khi con gái chào đời mà không thấy khóc, trong đầu tôi chỉ tưởng tượng ra những chuyện tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Tôi cảm giác đó là 5 phút dài nhất và đáng sợ nhất trong cuộc đời mình", Abbie chia sẻ. 

Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích amp;#34;đẻ mổ là sợ khổamp;#34; - 2

Vì bé Daisy bị nhau quấn cổ và xoay người nhiều nên Abbie buộc phải sinh mổ.

Ba tuần sau khi sinh, Abbie vui mừng chia sẻ hình ảnh bé Daisy cùng vết mổ minh chứng cho lần sinh thứ 3 của mình lên mạng xã hội. Cô hy vọng sẽ nhận được những lời động viên, chúc mừng nhưng không ngờ phía dưới bài đăng lại là hàng loạt lời chỉ trích chỉ vì cô đã đẻ mổ. 

"Họ nói rằng tôi chỉ vì muốn sung sướng cho bản thân nên mới đẻ mổ, con gái không phải quá to mà lại không chịu sinh thường và rằng đi sinh mà tôi vẫn làm màu, chia sẻ ảnh vết mổ để kể khổ. 

Những lời nói ấy khiến tôi tổn thương và thực sự rơi vào trầm cảm. Tôi bắt đầu tự nghĩ rằng bản thân mình thật vô dụng, đã không thể mang lại điều tốt nhất cho con gái", Abbie cho biết. 

Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích amp;#34;đẻ mổ là sợ khổamp;#34; - 3

Abbie không ngờ khi chia sẻ ảnh vết mổ lên mạng xã hội lại phải nhận nhiều chỉ trích hơn là lời động viên.

Bà mẹ 3 con đã phải mất một khoảng thời gian khá dài để thoát khỏi ám ảnh do những bình luận chỉ trích đó mang lại. 

Gần đây, cô đã chia sẻ những tâm sự thật lòng của mình trên facebook với hy vọng giúp những bà mẹ có chung hoàn cảnh. 

Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích amp;#34;đẻ mổ là sợ khổamp;#34; - 4

Bà mẹ 3 con rơi vào trầm cảm vì suy nghĩ nhiều.

"Tôi thật sự phát ốm khi phải nhìn những bình luận của người khác, thậm chí có cả người đã làm mẹ, chỉ trích rằng sinh mổ là sợ khổ. Đối với tôi, những người đó thực sự nông cạn và thô lỗ. 

Hãy tưởng tượng bạn phải chờ đời hơn 9 tháng, mong ngóng được là người đầu tiên ôm lấy con nhưng thay vào đó lại phải nằm 1 chỗ, chờ đợi 5, 6 người khác bế công chúa của bạn trước. 

Hãy tưởng tượng bạn là người duy nhất trong căn phòng giá lạnh chỉ có thể nhìn con qua màn hình, không biết điều gì đang xảy ra và đầu thì tưởng tượng đủ thứ chuyện. Với tôi, sinh mổ là trải nghiệm đau đớn và đáng sợ nhất trong đời". 

Khoe ảnh vết mổ sau sinh, bà mẹ trầm cảm vì nhận chỉ trích amp;#34;đẻ mổ là sợ khổamp;#34; - 5

May mắn nhờ có sự động viên của gia đình nên Abbie đã tự tin chia sẻ cảm giác của mình trong phòng mổ.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu