Không muốn lấy chồng, gái "ế" 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng

Ngày 23/08/2017 17:01 PM (GMT+7)

Vì không muốn phải bước vào cuộc hôn nhân gượng ép chỉ với lý do là "sinh con sớm không hết trứng", ngày càng nhiều những cô gái độ tuổi 30 ở Trung Quốc quyết định đi đông lạnh trứng chờ người thích hợp.

"Tại sao phải kết hôn với người đàn ông mình không yêu chỉ vì muốn có con" 

Le Le, 35 tuổi, là một nhà thiết kế độ nội y đang sống tại Thượng Hải. Trước đây, cô đã từng đến Nhật nhiều lần nhưng chuyến đi Osaka gần đây của cô không phải để tham quan hay mua sắm mà là để đông lạnh trứng. 

"Tôi đã suy nghĩ về điều này trong suốt hơn một năm. Tôi nghĩ hiện nay chất lượng trứng của mình còn đang tốt nên tôi muốn lấy chúng ra, bảo quản để sử dụng trong tương lai khi cần thiết. Điều này cho phép tôi quyết định khi nào mình nên có em bé", Le nói. 

Không muốn lấy chồng, gái amp;#34;ếamp;#34; 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng - 1

Le quyết định đi đông lạnh trứng vì chưa tìm được "ý trung nhân".

Le cho biết cô hiểu rằng chất lượng trứng của phụ nữ sẽ giảm khi độ tuổi tăng lên. "Tôi chưa tìm thấy người đàn ông của đời mình và không muốn bắt buộc bản thân kết hôn với một người không yêu chỉ vì con". 

Cũng giống như Le Le, năm ngoái Tina Li, cô gái độc thân 25 tuổi sống tại Bắc Kinh đã bay sang California, Mỹ để đông lạnh trứng. Li được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và viêm cổ tử cung nên được khuyên có con càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vì không muốn vội vàng bước vào một mối quan hệ vì lý do này nên cô đã chọn phương pháp đông lạnh trứng. 

Không muốn lấy chồng, gái amp;#34;ếamp;#34; 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng - 2

Vì rào cản pháp lý nên các cô gái Trung Quốc phải ra nước ngoài thực hiện
đông lạnh trứng.

Trước đó, ngôi sao điện ảnh Từ Tịnh Lôi cũng đã sang Mỹ đông lạnh trứng ở tuổi 43 vì chưa sẵn sàng cho hôn nhân hay có con. Cô còn cho biết mình rất hối hận vì đã không đông lạnh trứng sớm hơn. 

Các công ty cung cấp dịch vụ đưa phụ nữ ra nước ngoài đông lạnh trứng "mọc lên như nấm" 

Hiện nay phụ nữ Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn khi muốn thực hiện dịch vụ đông lạnh trứng trong nước vì các bệnh viện yêu cầu cần có giấy chứng nhận kết hôn. Chính vì vậy, nhiều phụ nữ nước này chọn sang Mỹ hoặc Nhật Bản để làm.

Đây cũng là lúc các công ty cung cấp dịch vụ đưa phụ nữ ra nước ngoài đông lạnh trứng phát triển mạnh. Thậm chí, một trang web du lịch còn tung ra tour 7 ngày tới California để đông lạnh trứng. Chi phí trọn gói cho chuyến đi là 150.000 NDT (khoảng 512 triệu VNĐ).

Không muốn lấy chồng, gái amp;#34;ếamp;#34; 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng - 3

Dù chi phí không hề rẻ nhưng ngày càng nhiều người độc thân ở Trung Quốc chọn
đông lạnh trứng.

Một tập đoàn y tế Mỹ thậm chí còn mở văn phòng tại Bắc Kinh suốt 5 năm qua để đưa 35 phụ nữ mỗi tháng sang bệnh viện ở miền nam California để đông lạnh trứng. 

Robert Rosen, giám đốc quản lý khu vực châu Á của tập đoàn, cho biết, hầu hết khách hàng đều trên 40 tuổi và lứa tuổi đó là quá muộn để đông lạnh trứng hay làm các dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm.

"Một phụ nữ 27 tuổi có thể sản xuất ra khoảng 30 trứng mỗi tháng và 90% số trứng đó có chất lượng tốt. Nhưng khi đã vào tuổi 40, họ chỉ có thể tạo ra 5 trứng mỗi tháng. Trong đó lại chỉ có 1-2 quả chất lượng", Robert phân tích. 

Không muốn lấy chồng, gái amp;#34;ếamp;#34; 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng - 4

Phụ nữ nên đông lạnh trứng từ độ tuổi 30, khi chất lượng trứng còn tốt.

Ông cũng cho biết đa số phụ nữ Trung Quốc hiện nay đang nghĩ đến chuyện đông lạnh trứng quá muộn, khi đã gần 40 tuổi. Chi phí thực hiện tại công ty Robert là khoảng 100.000 NDT (tương đương 341 triệu VNĐ). 

Suy nghĩ hiện đại vẫn vấp phải sự phản đối của gia đình 

Việc đông lạnh trứng khi chất lượng còn tốt được nhiều chuyên gia khuyến khích nhưng nhiều phụ nữ khi lựa chọn dịch vụ này vẫn vấp phải sự phản đối của gia đình. 

Zoe Zhu, đồng sáng lập Xin Health, công ty chuyên giúp phụ nữ tiếp cận các dịch vụ đông lạnh trứng ở Nhật Bản cho biết phụ nữ ở khắp Trung Quốc liên lạc với công ty để hỏi giá cả, thời gian thực hiện và các phản ứng phụ.

"Rất nhiều phụ nữ độc thân quan tâm đến nó, nhưng cha mẹ họ phản đối vì lo lắng rằng các loại thuốc kích thích buồng trứng sẽ tăng tốc độ mãn kinh", Zhu nói.

Le Le thì cho biết trong khi bố ủng hộ quyết định của cô thì nhiều bạn bè lại không hiểu và cho rằng cô bị mất niềm tin vào tình yêu. 

Không muốn lấy chồng, gái amp;#34;ếamp;#34; 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng - 5

Tư tưởng mới của những cô nàng hiện đại như Le Le còn gặp nhiều sự phản đối từ
gia đình và bạn bè.

"Tôi nói với bạn bè rằng đông lạnh trứng và kết hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Việc này thậm chí sẽ giúp tôi có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Nếu không thể tìm thấy người thích hợp thì tôi cũng không phải lo lắng rằng mình sẽ không có con", Le Le cho biết. 

Còn đối với Tina Li, cô khẳng định sau chuyến đi đông lạnh trứng tại Mỹ, cô cảm thấy thoải mái tập trung vào công việc và cuộc sống hơn, không bị áp lực chuyện tìm bạn trai nữa.  

"Vấn đề duy nhất là bố mẹ tôi đang ngày càng lo lắng. Họ sợ tôi sẽ hình thành thái độ cứng rắn đối với chuyện kết hôn". 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Vân Anh (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu