Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi "mổ đẹp cho tôi còn mặc bikini"

Ngày 20/08/2017 10:53 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên sinh em bé, hơn nữa ở nơi xứ lạ nên chị Sonia (Hàn Quốc) không giấu được tâm trạng lo lắng của mình.

Chị Sonia (nickname: Sonia Sonia Jang) quốc tịch Hàn Quốc đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam 8 năm. Đầu năm nay, vợ chồng chị hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng. Kể về hành trình vượt cạn, đến bây giờ chị vẫn không thể quên được những bỡ ngỡ trong lần đầu làm mẹ của mình.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 1

Gia đình chị Sonia mới chào đón thiên thần nhí vào tháng 2/2017 tại Việt Nam.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 2

Sinh sống và làm việc ở Việt Nam nên khi biết mình mang thai chị Sonia khá lo lắng. Chị không biết mình sẽ sinh ở Hàn Quốc hay Việt Nam.

Chị Sonia kể chị đã phân vân rất nhiều về việc chọn nơi sinh em bé bởi nếu sinh ở Hàn Quốc, khi mang bầu 32 tuần tuổi chị phải bay về nước, như vậy thời gian nghỉ sinh của chị sẽ rất dài, trong khi công việc ở Việt Nam lại không cho phép chị được nghỉ nhiều. Sau một thời gian tính toán và nghe sự tư vấn về chế độ y tế ở Việt Nam từ người bạn, chị đã quyết định sinh con ở đây và nhờ mẹ sang chăm sóc.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 3

Cả quá trình mang thai chị Sonia tăng 16kg.

Kể về thai kỳ của mình, chị cho biết điều khiến chị buồn nhất là phải từ bỏ những món ăn cay mình yêu thích, từ bỏ những bộ quần áo đẹp khi bụng ngày một lớn dần lên. Thậm chí, mỗi tối chị phải mất ngủ, trở mình thường xuyên vì chiếc bụng ngày một to ra, khó chịu hơn.

"Mỗi khi chồng đi uống bia với bạn bè, mình cảm thấy bất bình đẳng và buồn vì mình đang có em bé không uống được. Đôi khi mình cảm thấy không kiểm soát được cảm xúc, bỗng dưng buồn nhưng sau đó lại vui rồi cứ như vậy”, chị Sonia cho biết.

Không biết đau đẻ thế nào nên mình cũng không so sánh được đau sau mổ và trước sinh cái nào đau hơn

Sonia- Eva.vn

Mang thai khá thuận lợi, thế nhưng chị vẫn phải sinh mổ vì thai ngược ở tuần thứ 36. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nên chờ mẹ sang Việt Nam là chị quyết định lên bàn mổ.

Cũng vì chọn ngày sinh cho con nên đến giờ chị vẫn không hề biết cảm giác đau đẻ như thế nào. Chị chỉ nhớ mãi khoảnh khắc lên bàn mổ không có phiên dịch, phải dùng tất cả ngôn ngữ mình biết dặn dò bác sĩ mổ thấp xuống nữa để mặc được bikini.

“Mình sinh mổ khi thai được 38 tuần. Mẹ sang Việt Nam xong là hôm sau mình mổ luôn. Chồng ở bên cạnh, nắm tay mình khi sinh nhưng mình vẫn lo lắng lắm. Vì không thích có vết mổ nên khi lên bàn mổ mình luôn yêu cầu bác sĩ rằng “Tôi muốn mặc bikini, phải mặc bikini”. Lúc đó bác sĩ chỉ cười và nói ok rồi mổ.

Quá trình mổ mình biết hết, cứ nắm chặt tay chồng. Sau khi em bé chào đời, bác sĩ vệ sinh và đặt lên ngực mình, lúc đó mình xúc động lắm, mình cũng khóc nữa. Con cũng chỉ khóc thôi vì mình không biết cho con bú thế nào. Con bị vàng da nên phải cho nằm điều trị trên máy một ngày.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 4

Được biết, cả quá trình mang thai cân nặng của chị là 65kg. Sau sinh cân nặng chị giảm xuống còn 60kg. Vì luôn nghĩ sau sinh bụng sẽ nhỏ lại như cũ nên khi sinh xong chị không khỏi sốc và ngỡ ngàng với vòng 2 lớn, không giảm chút nào, thậm chí còn bèo nhèo của mình.

“Mình tưởng sinh con bụng sẽ nhỏ lại nhưng không phải như thế, mình rất buồn, sợ và nghĩ “ô thế này là như thế nào?”. Không những vậy, sau khi hết gây tê, mình bắt đầu đau bụng, khó chịu, không thể đi thẳng mà phải đi bộ chậm chậm. Ba tháng sau sinh mình vẫn đau ở vết mổ”, chị Sonia kể lại.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 5

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 6

Sau 3 tháng chăm chỉ luyện tập cân nặng của chị giảm xuống còn 50kg, chỉ hơn thuở con gái 1kg.

Để có làn da đẹp mình uống nhiều nước, ăn hoa quả nhiều. Mỗi ngày luôn dùng kem chống nắng bởi không dùng da khô và nhăn nhiều. Ngoài ra, bôi kem dưỡng vào buổi tối và kem mắt nhưng kem chống nắng vẫn là quan trọng nhất.

Sonia - Eva.vn

3 tháng sau sinh, với mong muốn lấy lại vóc dáng như xưa, chị Sonia quyết định đăng ký tập yoga. 3 tháng chăm chỉ luyện tập, đến nay chị đã lấy lại được thân hình của mình.

Mặc dù không còn được như thuở con gái nhưng chị vẫn rất vui vì có thể diện những bộ quần áo đẹp với cân nặng 50kg.

“Sau sinh mình không ăn, không ngủ được vì 2 tiếng phải cho con bú một lần. Hơn nữa vì chỉ ăn đồ ăn nhạt nên mình không ăn được. Lúc đó mệt lắm.

Về thân hình mình biết là phải tập nên 3 tháng sau sinh mình đăng ký tập yoga. Đến nay thân hình mình đã thay đổi rất nhiều rồi.

Ngày trước khi sinh con, mình không ăn tối, sáng hôm sau dậy bụng sẽ rất nhỏ nhưng bây giờ mặc dù không ăn tối, bụng vẫn không nhỏ như trước. Nói chung, sau sinh mình rất vất vả và khổ để có được thân hình như hiện nay”, Chị Sonia chia sẻ.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi amp;#34;mổ đẹp cho tôi còn mặc bikiniamp;#34; - 7

Cuối tuần vợ chồng chị lại cho con đi chơi công viên.

Kể từ khi có con chị thấy mình thay đổi, luôn thấy có lỗi với con vì chị phải đi làm không được như những người phụ nữ Hàn Quốc khác, dành toàn bộ thời gian chăm sóc con. Chính bởi vậy, sau giờ tan sở mỗi ngày, chị luôn cố gắng về nhà với con sớm nhất có thể.

Dẫu phải hy sinh sự tự do, hy sinh những cuộc vui với bạn bè nhưng chị vẫn cảm thấy hạnh phúc vì giờ đã có con ở bên.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến chủ đề này gửi về địa chỉ babau@eva.vn  để được sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu