Không muốn sinh con, nữ diễn viên phát ngôn "gây sốc" khiến Thân Thúy Hà cũng phải "ngứa mắt"

Ngày 28/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Quan điểm "một đứa trẻ sinh ra là cả một vấn đề nghiêm trọng cho xã hội" của nữ diễn viên trẻ Trà My đã vấp phải không ít ý kiến phản đối từ cư dân mạng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều chị em phụ nữ có mong muốn sống độc thân, không cần kết hôn hay sinh con. Như cách đây không lâu, nữ diễn viên Trà My, được nhiều người biết đến với vai Hạnh trong bộ phim "Thương nhớ ở ai", đã có phát ngôn gây sốc về vấn đề sinh con. 

Không muốn sinh con, nữ diễn viên phát ngôn amp;#34;gây sốcamp;#34; khiến Thân Thúy Hà cũng phải amp;#34;ngứa mắtamp;#34; - 1

Trà My được nhiều người biết đến sau vai Hạnh trong phim "thương nhớ ở ai".

Cô cho biết: "Mới đọc bài về Châu Huệ Mẫn nói: Tôi thà nuôi 20 con mèo còn hơn nuôi/ đẻ con và mình rất đồng tình! Hồi xưa trong một số bài báo phỏng vấn mình cũng nói rằng mình sẽ không bao giờ đẻ con! Nhiều người bảo mình điên! Vì ở Việt Nam/ châu Á là phải lấy chồng sinh con!

Mình không hiểu sao lại bắt buộc phải vậy? Bởi đó là lựa chọn của mỗi người chứ? Ở các nước nghèo người ta thường có quan điểm đẻ con để sau này già thì được nhờ nó! Mình chả thấy được nhờ cái gì? Chỉ thấy mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, sau đó là giai đoạn chăm sóc cho nó ăn, tập đi, rồi nó đi học v.v... mình thấy cha mẹ giống như nô lệ cho đứa con thì hơn! Chưa kể đứa con đó sau này ngoan hay hư thì chỉ có... trời mới biết!

Nuôi một con vật chỉ cần cho nó ăn mà đã khó, huống hồ một con người, nhiều người bảo cứ đẻ ra tự khắc nuôi được, nói vậy thật là vô trách nhiệm!

Nhiều cô gái thậm chí còn lợi dụng việc có con để ràng buộc trách nhiệm với người đàn ông, để mong đàn ông phải chi tiền hoặc tình cảm cho họ, nếu không được thì quay ra tự vỗ ngực tự hào tôi là mẹ đơn thân, tôi không cần bố con thằng nào, và những đứa trẻ đó lớn lên thiếu tình cảm của người cha và phát triển lệch lạc! Như vậy lựa chọn đó theo mình lại là rất thất đức!

Một câu chuyện khác mình cũng được chứng kiến đó là bên họ ngoại mình có đứa em bị câm điếc, khi nó cưới vợ và vợ nó cũng bị câm điếc bẩm sinh, thế nhưng ai cũng giục nó có con, mặc dù họ biết tỉ lệ đứa con sinh ra 50/50 sẽ bị câm điếc như cha mẹ nó, khi mình hỏi vậy thì có con làm gì? Lại tội nghiệp nó ra thì nhận được câu trả lời: Ở Việt Nam là phải lập gia đình có con? Mình vẫn rất thắc mắc chưa hiểu?

Mình chỉ thấy một đứa trẻ sinh ra là cả một vấn đề nghiêm trọng cho xã hội! Một con người từ khi sinh ra đến khi chết sẽ dùng cả tấn thức ăn, thải cả tấn rác và dùng chung khí quyển với cả tỷ người còn lại trên trái đất! Không đẻ là tốt nhất!​".

Không muốn sinh con, nữ diễn viên phát ngôn amp;#34;gây sốcamp;#34; khiến Thân Thúy Hà cũng phải amp;#34;ngứa mắtamp;#34; - 2

Cô vừa có chia sẻ về vấn đề không muốn sinh con.

Chia sẻ của Trà My lập tức nhận về không ít "gạch đá" từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng dù Trà My không muốn sinh con thì cô cũng không nên phát ngôn thiếu tinh tế như vậy khi "động chạm" đến cả những bà mẹ đơn thân hay người khuyết tật.

Thậm chí ngay cả Thân Thúy Hà, bà mẹ mới sinh con thứ 2 cách đây không lâu, cũng phải bức xúc lên tiếng. Trên trang cá nhân, Thân Thúy Hà gửi lời nhắn nhủ đến Trà My: "Em gái ơi, có con hay không đó là quyền lựa chọn trong cuộc sống của riêng mình, nhưng không có nghĩa em ích kỷ thì em đánh giá rằng (Mình chỉ thấy một đứa trẻ sinh ra là cả một vấn đề nghiêm trọng cho xã hội! Một con người từ khi sinh ra đến khi chết sẽ dùng cả tấn thức ăn, thải cả tấn rác và dùng chung khí quyển với cả tỷ người còn lại trên trái đất! Không đẻ là tốt nhất)

Nếu như bố mẹ em cũng nghĩ và nói như em thì có phải em đang là vấn đề nghiêm trọng của xã hội này phải không? Nghĩ trong đầu thôi em nha và tự hưởng thụ ý nghĩ đó cho riêng mình, đừng so sánh đứa con với con vật, đừng mượn cả lời của Châu Huệ Mẫn làm gì để thấy cả 2 dị hợm giống nhau thôi à. Xem bài viết mà ngứa mắt ghê, muốn gây shock thì phải dùng cách khôn ngoan hơn nhá".

Không muốn sinh con, nữ diễn viên phát ngôn amp;#34;gây sốcamp;#34; khiến Thân Thúy Hà cũng phải amp;#34;ngứa mắtamp;#34; - 3

Thân Thúy Hà vừa sinh con thứ 2 cách đây không lâu đã lên tiếng về phát ngôn này của Trà My.

Không muốn lấy chồng, gái ế 35 tuổi quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng
Vì không muốn phải bước vào cuộc hôn nhân gượng ép chỉ với lý do là "sinh con sớm không hết trứng", ngày càng nhiều những cô gái độ tuổi 30 ở Trung...
Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ