Kiệt sức phải nhập viện, Á hậu biển VN mới biết mang thai, khổ vì tiếng 'chưa chồng mà chửa'

Ngày 20/04/2019 06:17 AM (GMT+7)

Do thường xuyên làm việc xuyên ngày đêm nên Á hậu Bảo Như đã có lúc phải nhập viện. Cũng lần đó cô phát hiện ra mình mang bầu nhưng em bé đang rất yếu.

26 tuổi, chấp nhận sinh con và làm mẹ đơn thân sau khi chia tay bạn trai doanh nhân. Á hậu Biển Việt Nam 2016 – Bảo Như thời gian đầu cảm thấy khá áp lực và buồn tủi, nhất là trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên, với cô sau tất cả những thử thách thì việc được bầu bí và sinh con là thiên chức vô cùng thiêng liêng và cao quý mà mỗi người phụ nữ đều ao ước có được.

Liều lĩnh sinh con và đơn thân nuôi con

Mở đầu cuộc trò chuyện, Á hậu thẳng thắn thú nhận ngày mới mang thai chị không hề có dấu hiệu gì bất thường, chỉ đến khi bắt đầu khởi công xây quán cà phê, cô mới biết mình mang em bé. Bảo Như nói: “Lúc đó Như làm việc xuyên ngày đêm, đến tận khi phải nhập viện vì kiệt sức thì mới hay mình mang bầu và em bé đang rất yếu. Từ đó mình cẩn thận hơn trong cách làm việc và ăn uống để đảm bảo được sức khỏe cho hai mẹ con”.

kiet suc phai nhap vien, a hau bien vn moi biet mang thai, kho vi tieng 'chua chong ma chua' - 1

Có lẽ vì bé hiểu được những khó khăn mà mẹ phải trải qua nên rất hợp tác

Trong suốt thời gian mang thai điều làm cô cảm thấy khó khăn nhất chính là dư luận và những định kiến về việc quyết định mang bầu và sinh con một mình. Đó là yếu tố tâm lý khiến Bảo Như lo lắng nhất. Tuy nhiên cô cũng phải trấn an lại tinh thần và ý thức việc mình đang mang trong người một sinh linh bé bỏng, nên bản thân cũng phải vui vẻ, mỗi ngày nàng hậu đều bắt đầu bằng một nụ cười khi đứng trước gương.

Khi được hỏi về quyết định sinh con, Á hậu chia sẻ, đó là một quyết định khá táo bạo mà đến giờ khi nghĩ lại chính cô vẫn thấy mình liều lĩnh, nhưng cô không thấy hối hận. Ở thời điểm đó cô thấy tình cảm của hai người rất sâu đậm và khi yêu ai cũng muốn có con với người mình yêu nên việc có em bé là điều dễ hiểu.

Á hậu cũng cho rằng cảm xúc ban đầu cô bất ngờ có gì đó thiêng liêng và rất lạ không thể diễn tả hết bằng lời, sau đó chuyển dần sang nôn nao hạnh phúc khi mỗi ngày cảm nhận rõ sự liên kiết với con. Mỗi một cái đạp của con làm cô hạnh phúc không thể tả, song song đó khi em bé ngày lớn tháng hơn thì bắt đầu bối rối.

kiet suc phai nhap vien, a hau bien vn moi biet mang thai, kho vi tieng 'chua chong ma chua' - 2

Á hậu chia sẻ, giữ con là quyết định khá táo bạo mà đến giờ khi nghĩ lại chính cô vẫn thấy mình khá liều lĩnh, nhưng cô không thấy hối hận

Vì lần đầu mang thai nên Bảo Như phải tự tìm hiểu rất nhiều thông tin cũng như kiến thức sinh sản và nuôi con từ sách báo, các kênh mạng và thực tế từ những người thân đã từng sinh em bé. Từ những trang bị đó Bảo Như cảm thấy an tâm và tự tin hơn cho quá trình sinh nở của mình.

Bất ngờ có thai, Á hậu tạm rời nghệ thuật, huỷ luôn 2 dự án phim

Việc Bảo Như bất ngờ mang thai vào thời điểm mà sự nghiệp cô đang phát triển, gia đình và nhiều người mến mộ cô không khỏi lo lắng. Bày tỏ quan điểm về việc này, Á hậu cho rằng, việc có em bé đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của cô ở thời điểm đó, Bảo Như đã phải huỷ 2 dự án phim mà cô đã rất hào hứng tham gia, sau đó âm thầm tạm rời nghệ thuật để trở về dưỡng thai và sinh con. Đó là một quyết định rất khó khăn với cô.

Tuy nhiên, theo Á hậu thì ở thời điểm đó gia đình nhỏ chính là mối quan tâm hàng đầu của cô. “Như cần có một niềm vui vững chắc cho chính mình, sự nghiệp có thể trễ 1 - 2 năm, nhưng con cái thì mình phải ưu tiên hàng đầu” – nàng Á hậu bộc bạch.

kiet suc phai nhap vien, a hau bien vn moi biet mang thai, kho vi tieng 'chua chong ma chua' - 3

Khi mẹ vắng nhà bé ngoan ngoãn ở với ông bà

Ngày sinh con ra, cô không tránh khỏi áp lực từ những dị nghị xung quanh, thế nhưng từ khi nhìn con khóc, con cười Bảo Như cảm nhận rõ nhất trách nhiệm của mình, dần dần những áp lực chuyển thành động lực giúp cô mạnh mẽ hơn rất nhiều. Giờ đây mỗi khi có chuyện gì cô lại nhìn nụ cười của con, mọi mệt mỏi đều tan biến. Em bé ra đời chính là động lực giúp Á hậu vượt qua tất cả.  

Thời điểm có thai, tâm tính của người phụ nữ rất nhạy cảm, những định kiến xã hội và khó khăn kinh tế từng khiến Bảo Như bị trầm cảm một thời gian. Á hậu Bảo Như tâm sự: “Những nỗi khó khăn của một bà mẹ mang bầu sinh con một mình đều đã trải qua và khi đã vượt qua được, mình thật sự thấy cảm phục bản thân cũng như nhiều bà mẹ đơn thân dám can đảm giữ lấy sinh linh bé bỏng trong bụng mình”.

kiet suc phai nhap vien, a hau bien vn moi biet mang thai, kho vi tieng 'chua chong ma chua' - 4

Sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống Bảo Như đã trải qua, cô cũng muốn gửi gắm đến những chị em có hoàn cảnh giống mình dù thế nào cũng phải vui vẽ, mạnh mẽnhân

Mang bầu sinh con khó khăn là vậy nhưng Bảo Như cảm thấy rất may mắn sau ngày con chào đời, có lẽ vì bé hiểu được những khó khăn mà mẹ phải trải qua nên rất hợp tác, khi mẹ vắng nhà bé ngoan ngoãn ở với ông bà.

Sau bao nhiêu thăng trầm cung bậc của cuộc sống Bảo Như đã trải qua, cô cũng muốn gửi gắm đến những chị em có hoàn cảnh giống mình dù thế nào cũng phải vui vẽ, mạnh mẽ và phải phấn đấu là một người mẹ tốt ngay từ khi con mới chỉ là bào thai bé nhỏ đến khi con đã ra đời và mãi về sau.

Đi khám xin thuốc tẩy giun vì bụng khó chịu, Minh Chuyên bật khóc nghe tin bỗng dưng có bầu
Chờ đến khi thấy khó chịu ổ bụng và đi khám, nữ ca sĩ Minh Chuyên xin bác sĩ kê đơn thuốc tẩy giun vì sợ bị giun chui cuống mật. Thế nhưng, thật bất...

Theo Bình An - Ảnh:NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ