Lạ lùng bà mẹ vừa sinh con nhưng vẫn còn thai nhi trong bụng

Ngày 18/11/2016 15:40 PM (GMT+7)

Những ca mang thai đôi thường sẽ chào đời cùng ngày nhưng với trường hợp của bà mẹ người Úc này lại khác.

la lung ba me vua sinh con nhung van con thai nhi trong bung - 1

Dù mang bầu đôi nhưng bà mẹ người Úc lại sinh trước 1 bé ở tuần 24 thai kỳ. 

Ca sinh đôi của cặp đôi người Úc đặc biệt hơn những em bé song sinh khác là có 2 ngày sinh nhật khác nhau bởi các bé được chào đời cách nhau tới 4 tuần. Theo Southern Courier, bà mẹ trẻ Danielle Paull đã hạ sinh con gái Sadie vào ngày 26/10 khi bé mới được 24 tuần tuổi. Sau ca sinh này, cô vẫn tiếp tục mang trong bụng một em bé khác. Và 4 tuần sau đó, cô đã hạ sinh lần 2 với cậu con trai Paull ở tuần 28 thai kỳ. 

Việc có trường hợp mang thai, sinh nở đặc biệt này là do các bác sĩ đã trì hoãn thai kỳ - một việc làm cực kỳ hiếm gặp.

la lung ba me vua sinh con nhung van con thai nhi trong bung - 2

Hai bé chào đời cách nhau 4 tuần. 

Bà mẹ trẻ nhận thấy những dấu hiệu sinh non khi mang bầu song thai 19 tuần. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp của các y bác sĩ tại bệnh viện Hoàng gia Randwick đã giúp cô giữ thai đến 5 tuần sau đó.

Ngay sau khi chào đời, bé Sadie đã được chuyển đến trung tâm chăm sóc trẻ sinh non và được nuôi dưỡng trong lồng ấp. Khi đó cô bé chỉ nặng 0,7kg. “Tôi đã không thể có sữa cho con bú nên phải nhờ đến sực hỗ trợ của ngân hàng sữa mẹ ở Queensland.”, bà mẹ trẻ nói.

Sau khi em bé đầu chào đời, gia đình Paull đã rất hy vọng có thể giữ được đứa con còn lại ở trong bụng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên chỉ được 4 tuần sau lần sinh nở đầu, bé trai đã chào đời. May mắn hiện tại sức khỏe của cả 2 bé đều khá ổn và các bác sĩ tại bệnh viện cũng dành sự chăm sóc đặc biệt hy vọng 2 bé sẽ sớm được về nhà với bố mẹ.

la lung ba me vua sinh con nhung van con thai nhi trong bung - 3

Cặp đôi cảm thấy việc sinh con của họ như một phép lạ. 

Sự chào đời của cặp song sinh này đã thú hút sự chú ý của báo giới nước Úc. Thông tin cũng đã được đăng tải trên rất nhiều trang báo quốc tế. Cũng mới đây, một ca sinh con ở Úc khác cũng được báo giới đưa tin nhiều là ca mang thai của bà mẹ Kate Hill khi mà cô ngỡ mang bầu đôi nhưng lại thụ thai ở 2 thời điểm cách nhau 10 ngày. Đây là trường hợp mang thai hiếm mà cả thế giới mới chỉ ghi nhận 10 trường hợp.

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mang thai đôi
Tin hay đừng bỏ lỡ