Lấy chồng là anh họ, mẹ trẻ đau thắt lòng khi nhìn mặt 3 con lần lượt ra đời

Ngày 08/01/2019 09:28 AM (GMT+7)

Cả 3 đứa con bà mẹ trẻ này sinh ra đều mắc bệnh di truyền và qua đời sau vài năm.

Cách đây 12 năm, Ruba Bibi (hiện tại 29 tuổi, sống tại Bradford, Anh) đã chấp nhận kết hôn với người anh họ hơn 10 tuổi sống tại quê hương Pakistan theo sắp xếp của bố mẹ. Dù chưa từng yêu hay thậm chí là hẹn hò với Saqib nhưng Ruba vẫn đồng ý làm theo truyền thống của gia đình.

Vậy nhưng Ruba không ngờ quyết định này đã khiến cô lâm vào ngõ cụt khi muốn sinh con bởi cả 3 đứa con của cô đều bị dị tật và qua đời sau vài năm. Không chỉ vậy, Ruba còn phải chịu 6 lần sảy thai đau đớn và bác sĩ cho biết dù có sinh thêm con thì cơ hội có em bé khỏe mạnh cũng rất thấp. 

Lấy chồng là anh họ, mẹ trẻ đau thắt lòng khi nhìn mặt 3 con lần lượt ra đời - 1

Ruba 3 lần mất con và 6 lần sảy thai do kết hôn cận huyết.

"Cơn ác mộng" bắt đầu khi Ruba sinh em bé đầu lòng sau khi kết hôn 1 năm. Ban đầu, Ruba vẫn nghĩ con mình là một đứa trẻ bình thường mặc dù em bé dường như ngủ rất nhiều và gặp khó khăn khi cho ăn. Nhưng rồi sau đó bác sĩ phát hiện ra rằng cậu bé Hassam này bị cứng xương hông và còn có vấn đề nghiêm trọng hơn.

Vấn đề của Hassam chính là căn bệnh tế bào I (I-cell disease) hay còn được gọi là mucolipidosis II, một bệnh có tính chất di truyền. Trẻ mắc bệnh có nguy cơ cao tử vong trong thời thơ ấu và đây là bệnh không thể chữa được.

Lấy chồng là anh họ, mẹ trẻ đau thắt lòng khi nhìn mặt 3 con lần lượt ra đời - 2

Những em bé bị bệnh ban đầu sẽ không có biểu hiện gì nhưng càng lớn càng bộc lộ rõ.

Mặc dù Hassam trông như một đứa trẻ bình thường nhưng Ruba nhận ra sự khác biệt về thể chất và phát triển giữa con trai cô với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Cậu bé phát triển chậm và liên tục phải đến bệnh viện vì bị nhiễm trùng. Đặc điểm thể chất đáng chú ý nhất là đầu cậu bé phát triển không cân xứng với phần còn lại của cơ thể. Năm 2012, Hassam đã qua đời.

Năm 2010, Ruba sinh đứa con thứ 2 là Alishbah. Cô bé cũng mắc bệnh di truyền tương tự anh trai và qua đời khi mới 3 tuổi.

Lấy chồng là anh họ, mẹ trẻ đau thắt lòng khi nhìn mặt 3 con lần lượt ra đời - 3

Con gái thứ 2 của Ruba cũng mắc căn bệnh di truyền này.

Lúc này, Ruba cân nhắc việc sàng lọc khi mang thai em bé tiếp theo để xác định con có mắc bệnh di truyền không. Bác sĩ cho biết có thể sàng lọc được nhưng đức tin của Ruba đã khiến cô không nhẫn tâm làm việc đó. 

Cuối cùng, Ruba mang thai đứa con thứ ba, Inara, vào năm 2015 và từ chối thực hiện sàng lọc rối loạn tế bào I. Thật không may, bé cũng không có cuộc sống khả quan hơn anh chị và ra đi vào năm 2017. 

Cùng với việc mất 3 đứa con, Ruba cũng đã trải qua 6 lần sảy thai, lần cuối cùng chỉ vài tuần sau cái chết của Inara. Cô đã không nhận ra mình có thai vào thời điểm đó, nhưng rồi bị sẩy thai sau đám tang.

Đến lúc này, Ruba phải chấp nhận sự thật rằng cô và chồng sẽ không thể có một đứa con chung khỏe mạnh vì cả 2 đều mang mầm bệnh di truyền tế bào I và hôn nhân giữa họ là hôn nhân cận huyết. Nhiều người, kể cả gia đình của Ruba đã khuyên cả 2 nên "chia tay trong hạnh phúc" và tái hôn với người khác. Vì mầm bệnh tế bào I không thực sự phổ biến nên nếu cả 2 kết hôn với người ngoài dòng họ thì cơ hội sinh con khỏe mạnh rất cao.

Lấy chồng là anh họ, mẹ trẻ đau thắt lòng khi nhìn mặt 3 con lần lượt ra đời - 4

Các con của Ruba đều qua đời sớm do căn bệnh di truyền.

Vậy nhưng sau hơn 10 năm chung sống, Ruba và chồng đều không muốn chia tay nhau. Hiện tại, cô đang tiến hành IVF để bác sĩ có thể sàng lọc loại bỏ phôi bị bệnh tế bào I và chọn phôi khỏe mạnh để cấy vào tử cung Ruba.

Tuy nhiên, quy trình này sẽ khá tốn thời gian và Ruba lo lắng mình sẽ có thai tự nhiên trong thời gian chờ đợi.

Chị em sinh đôi làm chuyện ấy với cùng một người suốt 7 năm, giờ lại muốn cùng mang thai
Vừa bước sang những ngày đầu năm mới 2019, cặp chị em sinh đôi giống nhau nhất thế giới Anna và Lucy De Cinque đã tuyên bố chắc nịch họ muốn mang thai...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TAP) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu