Mang 5 con trong bụng, mẹ không ngờ ca sinh nở lại đặc biệt thế này

Ngày 20/11/2016 07:47 AM (GMT+7)

Việc 5 đứa con chào đời đúng ngày sinh nhật của mình đã là món quà không thể tuyệt vời hơn với bà mẹ ở bang Kentucky, Mỹ.

Mang 5 con trong bụng, mẹ không ngờ ca sinh nở lại đặc biệt thế này - 1

Bà mẹ sinh 5 con đúng ngày sinh nhật của mình. 

Bà mẹ Katie Schaftlein đã vô cùng hạnh phúc khi đón ca sinh 5 vào một ngày vô cùng đặc biệt, ngày 11/11 và đây cũng chính là ngày sinh nhật làn thứ 26 của cô. Ca sinh nở đã diễn ra rất nhanh chóng, an toàn tại bệnh viện Đại học Kentucky Chandler ở Lexington, Mỹ.

Mặc dù 4 bé gái và 1 bé trai sinh sớm 11 tuần nhưng may mắn là sức khỏe các bé đều ổn định và có những dấu hiệu tích cực tại đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh của bệnh viện.

Mang 5 con trong bụng, mẹ không ngờ ca sinh nở lại đặc biệt thế này - 2

Cặp đôi đặt tên các con lần lượt là Savannah, Sadie, Sofia, Scarlett và Lucas Jr. 

Katie và chồng cô, anh Lucas đã đặt tên con lần lượt là Savannah, Sadie, Sofia, Scarlett và Lucas Jr. Em bé nhỏ nhất chào đời có cân nặng 0,7kg trong khi em bé nặng cân nhất được 1,1kg.

Cặp vợ chồng trẻ vừa đón các con đầu lòng cho biết họ luôn luôn muốn có đông con nhưng họ đã phải trải qua một thời gian dài khó thụ thai. Vì vậy, Katie đã phải điều trị với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản. May mắn sau đó cô đã mang bầu nhưng thật không ngờ lại bầu tới 5 đứa con.

Lần đầu tiên thử nghiệm thử thai, chỉ số HCG của Katie rất cao, điều này chứng tỏ cô có nhiều hơn một bào thai nhưng họ không biết chắc chắn là có bao nhiêu bé. Mãi đến khi siêu âm lần thứ 2, cặp đôi mới ngỡ ngàng khi được bác sĩ thông báo có 5 con.

“Trong lần siêu âm đầu tiên, các bác sĩ nói họ nhận thấy 4 em bé phát triển trong tử cung nhưng chưa chắc chắn. Một tuần sau chúng tôi quay trở lại siêu âm và nhận được kết quả có 5 con đang phát triển. Chúng tôi đã rất vui mừng nhưng cũng cầu nguyện lần siêu âm thai sau, bác sĩ sẽ không phát hiện ra có tới 6 bé.”, Katie cười lớn nói với WKYT.

Mang 5 con trong bụng, mẹ không ngờ ca sinh nở lại đặc biệt thế này - 3

Họ đã trải qua thời gian dài cố gắng có con trước khi mang bầu 5 bé. 

Mang thai 5 con là trường hợp vô cùng hiếm gặp. Trong năm 2014, CDC ghi nhận có 47 trường hợp tại nhiều quốc gia có ca sinh 5 hoặc thậm chí nhiều hơn thế.

Ngay sau khi phát hiện mang bầu 5 con, cặp đôi đã bắt đầu chuẩn bị rất nhiều đồ đạc, quần áo, giường cũi dần dần cho các bé. Mặc dù các bác sĩ luôn cố gắng giúp Katie có thể giữ thai lâu nhất, ít nhất là 28 tuần nhưng cô đã phải nhập viện ngay từ tuần 22. May mắn các em bé đã ở trong bụng mẹ đến khi 29 tuần và được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ.

Ca sinh mổ diễn ra vào lúc 23h30 và dự định có thể ca sinh sẽ kéo dài sang ngày hôm sau và các bé sẽ có các ngày sinh nhật khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ đã nỗ lực và hoàn thành việc đưa các bé chào đời trước 23h56 để các con đón cùng ngày sinh nhật với nhau và cùng ngày sinh với mẹ.

Mang 5 con trong bụng, mẹ không ngờ ca sinh nở lại đặc biệt thế này - 4

Hiện tại các bé đang được chăm sóc tại bệnh viện. 

Trong một cuộc họp báo diễn ra không lâu sau ca sinh, cặp đôi người Mỹ cũng gửi lời các ơn đến các bác sĩ đã giúp họ đón các con chào đời thành công dù trước đó họ vô cùng lo lắng.

Hiện tại các em bé đang được chăm sóc tại bệnh viện và dự định có thể sẽ ở đây trong 6 tuần trước khi về nhà với bố mẹ. 

Trước đó cũng đã từng có bà mẹ người Úc mang bầu 5 con vẫn đẹp như nữ thần và đã hạ sinh các con khỏe mạnh. Hiện tại các bé đã được gần 1 tuổi, phát triển khỏe mạnh, rất đáng yêu như những em bé cùng lứa tuổi khác. 

Theo Nguyệt Minh (Theo CBS News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ