Sốc: Ngỡ mang thai một, mẹ đẻ thường 5 con

Ngày 03/04/2016 15:41 PM (GMT+7)

Trong cơn đau đẻ ở tuàn 26 thai kỳ, bà mẹ trẻ người Ấn Độ vẫn không hề biết mình đang mang trong mình 5 đứa con chứ không phải 1 bé như suy nghĩ của cô.

Trong suốt thời gian mang bầu, Manita Singh, 25 tuổi, chưa từng đi khám và siêu âm thai cho tới khi cô được đưa tới bệnh viện ở Ambikapur, bang Chhattisgarh, vì có dấu hiệu sinh non ở tuần 26 thai kỳ vào sáng ngày 2/4. 

Chỉ trong vòng nửa tiếng, Manita khiến các bác sĩ và y tá bệnh viện kinh ngạc khi sinh tự nhiên năm bé gái nhỏ nhắn nhưng khỏe mạnh. Theo Mirror, cả 5 đứa trẻ, mỗi bé nặng 1,5 kg, đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe trong khoa Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. 

5 em bé chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường.

Chồng của Manita là anh Mahesh Singh, 26 tuổi, chia sẻ: "Tôi thực sự biết ơn thần linh đã ban cho chúng tôi không chỉ một mà 5 đứa con. Hai năm trước, vợ chồng tôi đã rất đau khổ khi con trai đầu lòng qua đời ngay sau khi được sinh ra. Tôi tin rằng ông trời đã bù đắp lại cho chúng tôi nỗi mất mát đó. Giờ tôi chỉ hy vọng các con đều sống sót và mang đến cho chúng một cuộc sống tốt đẹp".

Trong khi hiện tại sức khỏe của cả Manita và 5 em bé đều ổn định, các bác sĩ vẫn liên tục tới kiểm tra vì lo sợ khả năng sống sót của các em rất mong manh. 

Bác sĩ Tekam, người phụ trách chính trong ca sinh nở tự nhiên hiếm gặp này, cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên trong suốt sự nghiệp làm y của tôi khi được đỡ đẻ cho một sản phụ sinh thường 5 đứa bé. Chúng tôi rất mừng cho cặp vợ chồng nhưng vẫn phải theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các bé do chúng đều chào đời sớm tới 14 tuần."

Trong quá trình mang thai, bà mẹ này không hề biết mình mang bầu 5 con.

Ông Tekam cũng nói thêm ông không dám khẳng định rằng tất cả 5 bé đều sẽ sống. Tuy vậy, ông cùng các đồng nghiệp sẽ làm tất cả những gì có thể để cứu các em.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu