Mang bầu 7 tháng, mẹ vẫn liều mình nâng tạ 100kg

Ngày 22/04/2015 10:09 AM (GMT+7)

Mẹ bầu Katja vẫn tiếp tục tập thể thao 12 giờ mỗi tuần và cô khẳng định việc này không hề ảnh hưởng đến thai nhi.

Một thành tích gây sốc với tất cả mọi người của mẹ bầu cuồng tập thể thao này là cô vẫn có thể nâng được mức tạ 100kg dù đang bầu bí tháng thứ 7. Hiện tại mẹ Katja vẫn dành đến 12 giờ mỗi tuần có mặt tại phòng tập để tập tạ, bài tập tăng sức bền và thể dục dụng cụ. Cô cũng cho biết mình phân bổ đều thời gian tập luyện trong tuần để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc dù đây là lần mang bầu đầu tiên của bà mẹ 39 tuổi nhưng cô không giữ gìn như nhiều mẹ bầu khác. Katja khẳng định chế độ tập luyện khắc nghiệt này không hề làm tổn hại đến em bé.

Hình ảnh mẹ bầu 7 tháng tập thể thao khiến nhiều người choáng váng.

Hàng ngày cô vẫn tập luyện với mức tạ 100kg.

Bà mẹ cũng chia sẻ thêm rằng chồng cô cũng là người rất đam mê thể thao. Hai người đã gặp gỡ và yêu nhau cũng tại phòng tập thể thai cách đây 2 năm.

Katja cũng cho biết: “Tôi đã đề cập với huấn luyện viên về chế độ tập luyện của mình khi mang bầu. Tôi thử những động tác mới và nếu thấy ổn thì tiếp tục tập còn không ổn thì sẽ dừng lại ngay.”

Bà mẹ 39 tuổi dành 12 giờ tập luyện mỗi tuần.

Tuy nhiên, trong một chương trình truyền hình về sức khỏe sinh sản dưới đây, tiến sĩ Helen Bickerstaff, một bác sĩ sản khoa, không khuyến khích các mẹ bầu tập luyện với chế độ khắc nghiệt như bà mẹ 39 tuổi này.

Vị bác sĩ này nói: “Tập thể dục vừa phải luôn được khuyến khích cho tất cả phụ nữ mang thai nhưng chị em cần biết khi nào phải dừng lại. Nếu tập luyện quá mức sẽ khiến cơ thể bị mất nước và dễ dẫn đến chứng huyết khối tĩnh mạch sâu vô cùng nguy hiểm. Thậm chí, tập luyện quá nặng nề còn khiến bà bầu dễ bị ngất xỉu và gây nguy hại cho sức khỏe của chính mình cũng như thai nhi.”

Tuy nhiên việc tập luyện của cô không được các chuyên gia khuyến khích.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu