Mang bầu bị đau dạ dày, nguy quá!

Em mới có bầu được 6 tuần mà bệnh dạ dày lại tái phát, em lo quá cả nhà ơi?

Hỏi: Chào các chị,

Em hiện đang bị đau dạ dày, trào ngược dạ dày được gần 2 năm rồi. Em cũng đã uống thuốc tây do bác sỹ kê đơn và dừng uống thuốc được 5 tháng. Bệnh cũng thuyên giảm đôi chút và vì em có ý định mang thai nên không dùng thuốc nữa.

Cách đây 2 tuần em phát hiện mình có thai, đi khám thì bác sĩ nói em bé của em đã được 7 tuần 3 ngày rồi. Vậy nhưng cũng từ ngày có bầu, bệnh dạ dày của em hình như lại nặng nề hơn. Trước em chỉ bị đau bụng nhưng giờ em cứ bị nghẹn ở cổ, có lẽ do bị trào ngược thực quản. Em có cảm giác cứ có cục đờm lớn lâng lâng ở cổ, càng lúc mình càng thấy khó chịu, cứ nghèn nghẹn gây khó thở và không thể nuốt được bất cứ cái gì.

Vì vậy em vô cùng lo lắng. Cứ tình trạng này thì không biết bệnh có ảnh hưởng gì đến em bé không. Mà em cũng không dám uống thuốc tây vì sợ nguy hiểm cho con. Hôm trước có người bà con mách em có thể uống nghệ + mật ong để giảm bệnh dạ dày. Các chị ai đã áp dụng cách này chưa ạ? Liệu mật ong + nghệ có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Có cách nào để giảm được bệnh mà vẫn giữ cho thai nhi được mạnh khỏe và phát triển bình thường không ạ.

Em đang rất lo lắng và mong nhận được tư vấn của các chị.

Phạm Thị Hà Anh (TP.HCM)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mang thai