"Sốc" với mẹ vừa đẻ vừa vào mạng

Ngày 28/02/2014 15:28 PM (GMT+7)

Một mẹ trẻ ở Trung Quốc vừa “tường thuật trực tiếp” 14 tiếng đau đẻ của mình trên mạng xã hội gây “choáng váng”.

Một minh chứng cho tình trạng “nghiện” mạng xã hội ngày nay ở Trung Quốc là một mẹ trẻ đã vừa sinh con vừa viết “status” cập nhật tình hình ngay trên bàn đẻ gây xôn xao cư dân mạng.

00:40, nửa đêm ngày 26/2, Ray – một bà bầu ở Hồ Nam, Trung Quốc đột ngột bị vỡ ối. Tuy nhiên, trái với phản ứng sợ hãi và hoảng loạn của nhiều người, Ray vẫn bình tĩnh cầm điện thoại lên, chụp lại cảnh nước ối và viết một dòng chia sẻ lên tài khoản của mình trên một trang mạng xã hội nổi tiếng: “Vỡ ối. Dấu hiệu mình phải đến bệnh viện rồi”. Rất nhiều bạn bè của Ray đã vô cùng ngạc nhiên và chúc cho bà bầu mẹ tròn con vuông.

quot;Sốcquot; với mẹ vừa đẻ vừa vào mạng - 1
Bà mẹ trẻ trên bàn đẻ vẫn không quên chụp ảnh để "post" lên mạng.

Tuy nhiên, dòng cập nhật không chỉ dừng ở đấy. Cứ 1,2 tiếng trôi qua, Ray lại tiếp tục cập nhật và “tường thuật trực tiếp” quá trình đau đẻ của mình lên trang cá nhân kèm theo đánh dấu địa điểm “…@ Bệnh viện Khoáng sản tỉnh Hồ Nam”. Những dòng chia sẻ của Ray bắt đầu được cư dân mạng truyền tay nhau và gây xôn xao.

Phóng viên của các tờ báo mạng Trung Quốc bắt đầu liên lạc với bạn bè của Ray để lấy thông tin rồi đổ xô đến bệnh viện nơi Ray đang “check in”. Khi thấy rất nhiều phóng viên đến tìm, bà mẹ trẻ cười tươi và cho biết “Tôi không ngờ lại có nhiều người quan tâm đến những dòng cập nhật của mình đến vậy. Tôi vào mạng liên tục cho bớt đau đẻ. Cám ơn mọi người”.

14:30 trước giờ lên bàn đẻ, Ray vẫn không quên giục chồng lấy điện thoại để sạc.

15:00 em bé ra đời, Ray yếu ớt nhưng ngay lập tức giục chồng chụp ảnh em bé và chia sẻ ngay trên trang cá nhân của mình: “3:09 buổi chiều, cuối cùng con trai cũng đã chào đời. Con nặng 3,5kg, có một lúm đồng tiền nhỏ….”.

quot;Sốcquot; với mẹ vừa đẻ vừa vào mạng - 2
3 giờ chiều ngày 26/2, Ray hạ sinh một hoàng tử nhỏ và không quên cập nhật để nhận lời chúc mừng từ bạn bè trên mạng.

Cộng đồng mạng ngày hôm đó đã có rất nhiều người gửi lời chúc mừng đến Ray cũng như khen cậu bé vô cùng dễ thương qua trang cá nhân của cô. Trả lời phóng viên, chồng của Ray cho biết anh và vợ quen nhau và đi đến kết hôn cũng từ mạng xã hội. Ray là một người rất nghiện lên mạng để cập nhật và chia sẻ mọi điều về cuộc sống. Điều này đôi khi cũng khiến anh hơi xấu hổ. Tuy nhiên, vừa đẻ vừa cập nhật mạng xã hội quả thật đã khiến cho Ray phân tán và cảm thấy bớt đau đẻ hơn – một bác sĩ nhận định. 

Theo Chi Chi/ CN (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu