"Trứng rụng rồi, anh về ngay nhé!”

Ngày 28/02/2014 14:51 PM (GMT+7)

Quanh chuyện săn cho kịp Ngựa vàng cũng có bao tình huống dở khóc, dở cười.

Chuyện thụ thai với phần lớn các cặp đôi đều rất dễ dàng nhưng cũng có không ít người phải mất cả 1 năm, 2 năm, thậm chí là 5 năm chờ đợi mà vẫn chẳng thấy “tin vui”. Đương nhiên, tâm lý nôn nóng, sốt ruột là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cũng quanh câu chuyện này mà có không ít tình huống “cười ra nước mắt”.

Muốn đậu thai, phải canh trứng

Dù mới cưới nhau chưa đầy 3 tháng nhưng chị Hải (Hà Nội) đã khá sốt ruột bởi anh chị đã “thả” từ ngày cưới mà vẫn chưa thấy tín hiệu gì. Hồi chưa lấy chồng, chị được một người quen biết xem tướng số cho bảo anh chị muốn làm ăn lên thì phải đẻ một thằng cu tuổi Ngựa. Thế nên chị quyết tâm “săn Ngựa” cho bằng được.

“Thả” 3 tháng vẫn không thấy con về, đã thế chồng chị lại công tác xa nhà 70km, cứ cuối tuần mới được về với vợ nên chuyện thụ thai càng khó khăn hơn. Thế là chị đành đi hỏi hết người này đến người khác về kinh nghiệm thụ thai. Nghe các chị cùng cơ quan nói có dịch vụ canh trứng giúp thụ thai chuẩn lắm nên chị đã tìm hiểu và tìm được một phòng khám tư khá uy tín.

Từ hôm đó, chiều nào vừa hết giờ làm là chị phóng xe ngay đến phòng khám sản khoa để soi trứng. Vì sợ lỡ mất cơ hội có thai nên chị đã đi canh trứng từ trước cữ trứng rụng 4-5 ngày. Trước đó, chị đã nói với chồng về chuyện mình đi canh trứng và yêu cầu anh trong tuần trứng rụng hãy xin nghỉ phép ở nhà. Tuy nhiên, công việc giám sát thi công công trình của anh khá bận rộn và không thể nghỉ nhiều. Thế nên anh đã bảo chị khi nào trứng rụng thì gọi anh về.

Đến cữ trứng rụng đúng vào giữa tuần nên chồng Hải không có mặt ở nhà. Ngay khi chưa ra khỏi phòng soi trứng, chị đã cầm điện thoại lên gọi cho chồng: “Anh à, trứng rụng rồi, anh về ngay nhé!” khiến tất cả mọi người trong phòng khám sản khoa hôm đó cười nắc nẻ.

quot;Trứng rụng rồi, anh về ngay nhé!” - 1
Chị Hải mệt mỏi vì phải canh trứng suốt mấy tháng liền. (ảnh minh họa)

Xoay giường tứ phía để mong có bầu

Cưới nhau đã 5 năm mà anh Tuân, chị Hoài (Dương Nội, Hà Đông) mãi vẫn chưa có nổi mụn con. Anh chị cưới nhau khi mới vừa tốt nghiệp đại học nên có kế hoạch 2 năm đầu để ổn định kinh tế cũng như sự nghiệp. Những tưởng việc có bầu cũng dễ như ai nhưng đến khi nhà cửa đã xây xong, sự nghiệp cũng đã tạm ổn định, chị Hoài thả mãi vẫn chưa thấy “dính” bầu.

Chị chia sẻ: “Biết khó có thai thế này thì ngay từ ban đầu mình chẳng kế hoạch làm gì. Vợ chồng mình đã đi khám hiếm muộn vô sinh nhưng không tìm được nguyên nhân. Mẹ chồng, mẹ đẻ cũng đã cắt cho đủ loại thuốc bắc, nam nhưng không hiểu sao vẫn khó có con thế.”

Hôm trước, không biết anh Tuân nghe đâu đó có người bạn nói rằng có thể do giường ngủ của anh chị kê không đúng phong thủy nên vợ chồng anh mãi vẫn không có con. Thế là vừa về đến nhà, anh đã bảo chị chắc chắn là do giường vợ chồng mình kê không đúng chỗ. 2 tháng sau khi đã kê lại hướng giường nằm lần 1, chị Hoài vẫn “bặt vô âm tín”. Sau đó, anh chị lại tiếp tục kê lại giường... Đến nay đã 3 lần anh chị kê lại giường nhưng con yêu vẫn không về.

Chị Hoài mệt mỏi nói: “Chẳng biết có phải do giường kê sai phong thủy không nhưng nguyên việc cứ vài tháng lại phải kê lại giường đã khiến mình mệt mỏi lắm rồi. Thôi từ giờ mình sẽ để mặc cho số phận vậy. Con cái là của trời cho, chắc lộc của mình chưa đến”.

Đổi nhà để sớm “dính bầu”

Việc xoay giường như cặp vợ chồng anh Tuân – chị Hoài vẫn còn quá đơn giản so với việc đổi nhà để mong có con như anh Phán – chị Hương. Mặc dù mới cưới nhau được hơn 1 năm nhưng cả gia đình nội ngoại và anh chị đang rất mong ngóng có con bởi khi cưới nhau, chị Hương đã ngấp nghé tuổi 30.

quot;Trứng rụng rồi, anh về ngay nhé!” - 2
Một lối sống lành mạnh, khoa học và tâm lý thoải mái giúp các cặp đôi dễ thụ thai. (ảnh minh họa)

Khi mới cưới anh chị ở cùng bố mẹ chồng vì anh là con độc đinh trong gia đình. Tuy nhiên, sau 1 năm không thấy con dâu có bầu, mẹ chồng chị Hương đã đi xem bỏi và được thầy phán rằng do phong thủy nhà ở không hợp với vợ chồng chị nên chị sẽ rất khó có con. Mà nếu có con cũng rất dễ bị sẩy. Nghe thầy phán thế, mẹ chồng Hương sợ quá đã lên kế hoạch cho anh Phán, chị Hương ra ở riêng. Vừa nghe mẹ chồng nói xong, chị Hương thích quá đồng ý liền. Một phần cũng là do chị tin lời thấy bói, một phần chị cũng muốn nhân cơ hội này ở riêng để thoải mái, không phải sống cùng bố mẹ chồng.

Thế nhưng khi đã chuyển ra căn chung cư mới được gần 2 năm nữa mà Hương vẫn chẳng thấy con yêu về. Khi ấy, cô càng cảm thấy áp lực hơn gấp nhiều lần từ phía bố mẹ chồng. Cuộc sống hai vợ chồng không có người chăm sóc, lau dọn nhà cửa, giặt đồ đạc… vì anh chị phải đi làm tối ngày khiến chị càng mệt mỏi. Cuối cùng chị đã phải xin về lại nhà bố mẹ chồng và hai người cùng đến bệnh viện để chữa trị hiếm muộn.

Muốn có thai – Xin đừng nóng vội!

Dẫu biết rằng, việc mãi không có con khiến tâm lý tất cả các cặp đôi đều rất nóng ruột nhưng không phải vì thế mà chị em lại tin những lời bói toán hay mê tín một cách thái quá. Có không ít người phải cố gắng 1-2 năm mới có con, vì vậy bạn không nên quá sốt ruột.

Nếu sau 1 năm cố gắng mà mãi vẫn không có "tin vui", việc cần làm đầu tiên là nên đến các trung tâm y tế để khám sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, hai người cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, đẩy đủ dưỡng chất.

Một lưu ý vô cùng quan trọng khác là tâm lý của những cặp đôi hiếm muộn. Rất nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, căng thẳng quá mức chính là nguyên nhân khiến họ khó thụ thai. Như trường hợp của vợ chồng chị Hải, lúc nào cũng canh trứng để “yêu”, “yêu” trong tâm lý bắt buộc, “yêu” để phải có con thì hỏi sao chẳng khó thụ thai. Các bạn nên tạo tâm lý thoải mái, nếu có thể hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn để giải tỏa tâm lý. Hãy luôn ghi nhớ rằng, con cái là của trời cho, chính vì vậy không thể muốn là có được ngay đâu nhé!

Theo Thái Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng