Mang bầu đôi tuổi 50, mẹ chồng ca nương Kiều Anh đi đẻ viện công, nằm phòng 6 giường

Ngày 08/01/2020 10:19 AM (GMT+7)

Một trong những lý do khiến cô Văn Thùy Dương chọn sinh tại bệnh viện công, ở phòng tập thể 6 giường là bởi được có cơ hội trò chuyện, tâm tình cùng các mẹ bỉm khác.

Một tháng sau khi thành công hạ sinh cặp song sinh ở tuổi 50, bất chấp những nguy cơ về sức khỏe, đến nay, nữ hiệu phó Văn Thùy Dương mới có thời gian để chia sẻ lại về kỷ niệm những ngày đi sinh đáng nhớ ấy. Một trong những điều khiến không chỉ bạn bè, người thân của cô Văn Thùy Dương bất ngờ mà cả dư luận cũng ngạc nhiên, đó là việc lựa chọn địa điểm sinh.

Trong khi ca nương Kiều Anh – con dâu cô Văn Thùy Dương thường xuyên khoe ảnh hàng hiệu cùng những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ở resort đắt tiền, chứng tỏ kinh tế rất dư giả của gia đình thì mẹ chồng cô - cô hiệu phó trường dân lập nổi tiếng nhất nhì Hà Nội lại chọn đi đẻ ở một bệnh viện công bình dân thay vì các bệnh viện 5 sao nổi tiếng ở Hà Nội.

Mang bầu đôi tuổi 50, mẹ chồng ca nương Kiều Anh đi đẻ viện công, nằm phòng 6 giường - 1

Ngoài việc Bệnh viện Phụ sản Trung Ương sở hữu đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn tay nghề cao nhất cả nước, cô Văn Thùy Dương còn tiết lộ, một trong những lý do khiến cô chọn sinh tại bệnh viện công, ở phòng tập thể 6 giường là bởi được có cơ hội trò chuyện, tâm tình cùng các mẹ bỉm khác.

Cô Văn Thùy Dương vui vẻ kể:

“Vợ chồng mình quyết vào Sản C, ở phòng 6 giường. Ở phòng chung hàng ngày được nói chuyện với các cháu các em xung quanh thật thích, vừa vui lại được học hỏi thêm nhiều. Ở chung phòng với các mẹ, mình càng hiểu sự vất vả của mình không ăn thua gì so với các mẹ khác. Mình khoẻ mạnh chỉ nằm chờ sinh còn các mẹ khác phải điều trị đủ thứ, có mẹ mới 27 tuần đã doạ sinh, có mẹ phải khâu giữ con... mới nằm cạnh nhau mà 1 tiếng sau đã thấy hộ lý đẩy xe đưa mẹ đi cấp cứu. Mấy cháu nằm cạnh mình toàn vào viện trước mình cả tháng rồi sinh non có 8 lạng với 1 kg. Đêm mình nghe thấy tiếng cô bé nằm cạnh sịt khóc vì lo cho con mà thấy xót cả ruột!

Thật sự vất vả vô cùng mới có thể có 1 đứa con!Thời gian nằm viện mình như bà cô bà chị lớn của cả phòng, bây giờ chúng mình thường xuyên hỏi thăm nhau và cứ đùa là chúng ta là những bà mẹ của những chàng trai tháng 12 dũng cảm, những chàng trai phòng 405!”

Mang bầu đôi tuổi 50, mẹ chồng ca nương Kiều Anh đi đẻ viện công, nằm phòng 6 giường - 3

“Có sinh con mới biết lòng cha mẹ! Câu nói ấy mẹ ngấm qua từng lần sinh nở! “Mang nặng đẻ đau” không diễn tả hết được vất vả của người mẹ.

Ngày xưa mình sinh thường, vẫn nhớ câu nói của bác nằm cạnh, đẻ đau đến mức độ bảo ăn bẩn mà hết đau cũng ăn. Đau đẻ là đau nhất nhưng cũng là cái đau chóng quên nhất vì người mẹ nào cũng có thể quên đau để sinh thêm cho chồng những đứa con, họ luôn tin rằng những đứa con sẽ là hạnh phúc của họ và của chồng họ!”

Hôm nay hai đứa đầy tháng tuổi, hai đứa thật hạnh phúc vì có bố mẹ và các anh chị bên cạnh. Chị Kiều Anh bế em bảo “ sau này tôi thay mẹ chọn vợ cho các ông đấy, tôi sẽ thay mẹ làm mama tổng quản đấy!”. Chị Hin thì bảo “ sau này đừng bám đít tôi, đòi tôi mua đồ cho đấy nhá!” . Cứ tưởng tượng sau này Cơm Canh đi về nịnh anh chị mua điện thoại cho em là lại thấy buồn cười ! Bố mẹ có già thì sẽ có anh chị bên cạnh! Mẹ chỉ mong các con sẽ yêu thương nhau, bảo ban nhau như bây giờ anh Quỳnh chị Kiều Anh yêu thương Chị Hin vậy. Sau này các chị sẽ thay Bố mẹ chọn vợ cho Cơm Canh nhé!

Mang bầu đôi tuổi 50, mẹ chồng ca nương Kiều Anh đi đẻ viện công, nằm phòng 6 giường - 4

Đầy tháng hai con! Mong các con hay ăn chóng lớn, không quấy khóc để luôn mạnh khoẻ. Mong các con hãy làm sao để sau này mở miệng là có người thương, có người nể! Mong các con hoà thuận với anh chị em, hoà nhã với mọi người. Mau lớn để châu Soup dẫn đi chơi đi bơi nhá! Mong an lành đến với tất cả các con và cháu của mẹ! Yêu lắm!

Rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng đầy tháng đến hai bé Cơm, Canh và đồng cảm với lòng dũng cảm và tình mẫu tử của nữ hiệu phó Văn Thùy Dương.

Năm 2020 là năm của những đứa trẻ thần đồng, mẹ sinh con Canh Tý sung sướng vật chất
Các chuyên gia tin 2020 là năm cực tốt để sinh con, 60 năm mới lại có những đứa trẻ Canh Tý ra đời.
Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con năm 2020