Đang muốn săn "bé chuột" năm 2020, chị em phải biết 6 dấu hiệu cơ thể báo đang rụng trứng

Ngày 26/01/2020 15:19 PM (GMT+7)

Việc nắm rõ thời điểm rụng trứng và nhận biết sớm những dấu hiệu rụng trứng không chỉ giúp chị em có thể tránh thai theo cách tự nhiên mà còn tính được thời gian “yêu” để có thai theo ý muốn.

Video xem thêm: Dấu hiệu đang trong ngày rụng trứng.

Thông thường, trứng sẽ rụng mỗi tháng một lần vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung và nếu gặp được tinh trùng tại đây, hiện tượng thụ thai sẽ xảy ra. Nếu trứng không được thụ tinh, kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

Cơ hội thụ thai sẽ tăng lên khi “yêu” trước, trong và sau ngày rụng trứng. Do đó, ngày rụng trứng được cho là thời gian “màu mỡ” nhất của người phụ nữ nếu đang muốn có con. Để nắm bắt thời cơ “vàng mười” này, chị em nên nắm rõ 6 dấu hiệu sớm nhất báo rụng trứng dưới đây nhé.

1. Tăng sự nhạy cảm

Đang muốn săn amp;#34;bé chuộtamp;#34; năm 2020, chị em phải biết 6 dấu hiệu cơ thể báo đang rụng trứng - 1

Một số chị em sẽ nhạy cảm hơn với mùi vị trong giai đoạn rụng trứng. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian rụng trứng, một số chị em thường sẽ nhạy cảm hơn với mùi vị, dễ gây ra cảm giác buồn nôn, mệt mỏi. Thậm chí, trong giai đoạn này, cơ thể của một số người còn có khả năng thu hút nam giới hơn nhờ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

2. Đau nhức ngực

Đau nhức ngực, ngực to lên và căng cứng cũng là một trong những dấu hiệu thường thấy trong ngày rụng trứng. Điều này là do nồng độ progesterone trong cơ thể tăng lên trong quá trình rụng trứng để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

3. Tăng ham muốn tình dục

Trong những ngày rụng trứng, một số chị em sẽ cảm thấy ham muốn “chuyện ấy giường chiếu” nhiều hơn bình thường. Bởi vào thời điểm này, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên ở mức cao nhất, làm chi phối cảm xúc, khiến nữ giới thích “gần gũi” bạn tình hơn.

4. Đau bụng dưới

Đang muốn săn amp;#34;bé chuộtamp;#34; năm 2020, chị em phải biết 6 dấu hiệu cơ thể báo đang rụng trứng - 3

Đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu sớm khi trứng đang rụng. (Ảnh minh họa)

Đau nhẹ hoặc đau nhói vùng bụng dưới, đầy bụng, đau vùng xương chậu,... là những báo hiệu bạn sắp đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể là do các trứng trong nang của buồng trứng đang bị vỡ hoặc di chuyển đến tử cung. Dấu hiệu sớm báo rụng trứng này có thể kèm theo hiện tượng chảy máu nhẹ ở âm đạo, buồn nôn, khó chịu.

5. Cổ tử cung thay đổi

Cổ tử cung sẽ có một số thay đổi chẳng hạn như cao hơn, mềm hơn và mở rộng dễ dàng hơn trong ngày rụng trứng. Bên cạnh đó, chất nhầy ở cổ tử cung cũng sẽ thay đổi cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, sau khi trứng rụng, dịch nhầy tử cung sẽ tiết ra nhiều hơn, có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà và dính hơn.

6. Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Trong thời gian rụng trứng, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ có thể tăng nhẹ do lượng hormone progesterone tiết ra nhiều hơn. Với chu kỳ bình thường là 28 ngày, nhiệt độ nữ giới sẽ rơi vào khoảng 36,5 độ C.

Trước khi rụng trứng, thân nhiệt sẽ giảm xuống khoảng 36,2 độ C, sau đó tăng lên khoảng 37 độ C cho đến khi kinh nguyệt xuất hiện. Thời điểm thụ thai tốt nhất là 2-3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Nguồn: https://eva.vn/ba-bau/dau-hieu-som-nhat-bao-me-sap-rung-trung-c85a219677.html

Dùng thuốc kích thích rụng trứng để có thai bẫy đại gia, người đẹp này nhận kết đắng
Vụ ly hôn của Châu Mỹ Nghị và chồng đại gia đang gây xôn xao dư luận.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Phương (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai