Mang thai khỏe mạnh, mẹ xót xa mất con sau sinh 10 ngày vì lỗi của mình

Ngày 01/09/2018 12:54 PM (GMT+7)

Thậm chí bà mẹ này còn không hề biết mình đang mang bệnh và đã vô tình truyền cho con.

Bà mẹ trẻ Kira Aldcroft (22 tuổi, sống tại Greater Manchester, Anh) đã có một thai kỳ khỏe mạnh trước khi sinh con trai Leo vào ngày 9/8 vừa qua. Vậy nhưng cô không ngờ cơn ác mộng thật sự lại ập đến sau đó. 

Mang thai khỏe mạnh, mẹ xót xa mất con sau sinh 10 ngày vì lỗi của mình - 1

Kira đã rất hạnh phúc khi con trai chào đời khỏe mạnh.

8 ngày sau sinh, Leo bị chảy máu từ miệng nên Kira cho con nhập viện. Các bác sĩ nghi ngờ cậu bé bị nhiễm trùng máu. Tình trạng của Leo xấu đi nhanh chóng và rơi vào hôn mê.

Sau đó, các bác sĩ phát hiện Kira đang mang trong người virus Herpes HSV2, một loại herpes sinh dục và đã vô tình truyền cho con trai trong quá trình sinh nở. 

Do hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn yếu nên loại virus này nhanh chóng tấn công Leo, khiến gan và thận của bé bị suy giảm chức năng nhanh chóng. Ngày hôm sau, các bác sĩ tiếp tục thông báo tin dữ rằng họ tìm thấy một cục máu đông trên não Leo và tất cả các cơ quan nội tạng của bé đã hỏng. 

Mang thai khỏe mạnh, mẹ xót xa mất con sau sinh 10 ngày vì lỗi của mình - 2

Cô không ngờ chỉ 8 ngày sau sinh, sức khỏe của Leo yếu đi nghiêm trọng.

Không còn lựa chọn nào khác, Kira đành đưa ra quyết định đau đớn là rút máy hỗ trợ sự sống của Leo, để đứa con vừa chào đời được 10 ngày ra đi mãi mãi. 

Kira cho biết cô không hề nhận thức được việc bản thân đang mắc bệnh Herpes nên mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những bà mẹ mang thai nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Cô cũng kêu gọi việc xét nghiệm Herpes nên là bắt buộc đối với tất cả những bà mẹ sắp sinh. 

Mang thai khỏe mạnh, mẹ xót xa mất con sau sinh 10 ngày vì lỗi của mình - 3

Leo bị nhiễm virus Herpes từ mẹ trong quá trình sinh thường.

Cô nói: "Tôi luôn mong muốn trở thành một bà mẹ. Ngày mang Leo về nhà, tôi tưởng giấc mơ đã trở thành sự thật khi mọi thứ đều hoàn hảo và hạnh phúc.

Và rồi Leo được đưa vào bệnh viện, bị bao quanh bởi các bác sĩ và y tá. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của một người mẹ. 

Nếu được xét nghiệm và phát hiện bệnh sớm hơn, tôi đã không mất con trai đau đớn đến thế. Vì vậy tôi hy vọng tất cả mọi người, không chỉ phụ nữ mang thai hãy quản lý sức khỏe của mình thật tốt, đừng coi thường những căn bệnh đơn giản", Kira chia sẻ. 

Mang thai khỏe mạnh, mẹ xót xa mất con sau sinh 10 ngày vì lỗi của mình - 4

Cậu bé đã không thể qua khỏi do virus tấn công quá nhanh.

Herpes có hai chủng và cả hai đều nguy hiểm cho trẻ sơ sinh vì hệ miễn dịch của chúng chưa được phát triển đầy đủ để chống lại virus.

Loại 1 có thể gây ra vết loét ở miệng còn loại 2, hay thường được gọi là Herpes sinh dục có thể truyền sang trẻ sơ sinh trong trong khi sinh thường.

Câu chuyện mẹ trẻ mất con chỉ sau vài giờ sinh khiến ai cũng nghẹn thắt lòng
Mất con là cú sốc tinh thần rất lớn với mình. Mình quyết định chia sẻ câu chuyện này với hy vọng mong các mẹ bầu hãy thật cẩn thận trong quá trình...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu