Em bé sinh ra với đầu đầy vết thương chỉ vì túi ối của mẹ không tự vỡ

Ngày 06/02/2018 18:24 PM (GMT+7)

Tuy những vết thương của bé đã được phục hồi nhưng gia đình vẫn muốn một lời xin lỗi chính thức từ phía bệnh viện.

Ngày đón đứa con mong đợi suốt 9 tháng 10 ngày ra đời luôn là ngày cực kỳ đáng nhớ đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ. Vậy nhưng đối với gia đình Cecily và Paul Dantam (sống tại Tennessee, Mỹ), đó là một kỉ niệm "đau thương như ác mộng" bởi em bé của họ chào đời với đầy các vết xước trên đầu và má. 

Cả hai đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình như một lời cảnh báo cho những gia đình chuẩn bị sinh con khác.

em be sinh ra voi dau day vet thuong chi vi tui oi cua me khong tu vo - 1

Bố mẹ Lorelei mô tả ngày sinh bé là một "kỷ niệm đau thương".

Bé Lorelei, con gái của Cecily và Paul, chào đời ngày 26/11/2017 tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt. Theo Cecily, sau khi trải qua khoảng thời gian chuyển dạ đầy vất vả, cô quyết định tìm một nữ hộ sinh để giúp đỡ mình. 

Vì túi nước ối của Cecily không thể vỡ tự nhiên nên nữ hộ sinh đó đã sử dụng một cái móc để chọc ối. "Cô ấy bước vào và nói "túi ối này không vỡ, chúa ơi, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp khó khăn đến thế này". Sau đó cô ấy dùng đến khoảng 5-10 phút để cố chọc ối", Paul kể lại. 

Vậy nhưng vợ chồng anh cho rằng, trong suốt thời gian đó, không phải nữ hộ sinh đang chọc túi ối mà là đang vô tình cào vào đầu của Lorelei. 

em be sinh ra voi dau day vet thuong chi vi tui oi cua me khong tu vo - 2

Đầu của Lorelei đầy vết xước do nữ hộ sinh vô tình dùng cây chọc ối cào vào.

"Sau đó cô ấy đã bỏ đi và có một người khác vào giúp tôi đỡ đẻ. Sau khi Lorelei vừa chào đời, họ khăng khăng rằng con bé cần được tắm nhưng sau đó chúng tôi mới biết con bị hạ thân nhiệt nên cần vào phòng chăm sóc đặc biệt", Paul nói. 

Thậm chí thời gian đầu, Lorelei còn bị khó thở và gia đình tin rằng đó có thể là hậu quả của những vết thương trên đầu bé.

"Ngày chào đời của Lorelei là một cơn ác mộng với chúng tôi. Khi vừa nhìn thấy đầu con bé, trái tim như ngừng đập", Cecily chia sẻ. 

em be sinh ra voi dau day vet thuong chi vi tui oi cua me khong tu vo - 3

Hiện tình hình của Lorelei đã ổn định.

Hiện Lorelei đã 2 tháng tuổi và khỏe mạnh trở về nhà, tuy nhiên anh chị Cecily và Paul muốn phía trung tâm y tế phải có một lời xin lỗi chính thức về sơ suất của họ.

"Sau khi gửi phản hồi đến bệnh viện, chúng tôi nhận được một lá thư nói rằng Lorelei phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt do mức oxy trong máu thấp nhưng không hề đề cập gì đến những vết xước trên đầu con. 

Tôi muốn nhận được lời xin lỗi và bồi thường xứng đáng. Tôi không muốn phải trả tiền cho thương tích của con gái do nhân viên bệnh viện gây ra. Điều đó không hề đúng", Cecily nói.

em be sinh ra voi dau day vet thuong chi vi tui oi cua me khong tu vo - 4

Gia đình của Lorelei đang yêu cầu một lời xin lỗi từ phía trung tâm y tế.

Chia sẻ trên WKRN-TV, Melissa Davis - Giám đốc của trung tâm y tế đại học Vanderbi giải thích: “Khi chúng tôi tiến hành làm vỡ túi ối, nếu màng ối ép chặt quanh đầu của em bé thì nó sẽ khó làm vỡ hơn vì nó có thể khiến đầu của em bé bị tổn thương. Quá trình này không được coi là sơ suất hay dịch vụ chăm sóc kém. Đây chỉ là một sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm vỡ túi ối”.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Ibtimes) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con