Mang thai ở tuổi còn quá trẻ, cô gái đột ngột qua đời ngay sau vượt cạn

Ngày 19/10/2016 11:09 AM (GMT+7)

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà mẹ tuổi teen người Thổ Nhĩ Kỳ được các bác sĩ nhận định có thể do sản phụ còn quá trẻ tuổi để mang bầu, sinh nở.

Theo Metro, cô gái trẻ có tên Derya B sinh con khi mới chỉ 15 tuổi và đã đột ngột qua đời do biến chứng liên quan đến việc sinh nở ở độ tuổi còn quá trẻ. Nguyên nhân gây ra cái chết của bà mẹ này được chẩn đoán là do xuất huyết não.

Sau khi sinh con tại nhà ở một ngôi làng ở huyện Makti tỉnh Batman, Thổ Nhĩ Kỳ, cô nhận thấy những cơn đau đầu và buồn nôn dữ dội. Ngay sau đó, người nhà đã đưa sản phụ Derya B đến bệnh viện nhưng khi đó tình trạng đã rất nguy kịch và cô gái này đã qua đời hôm thứ 5 tuần trước.

Mang thai ở tuổi còn quá trẻ, cô gái đột ngột qua đời ngay sau vượt cạn - 1

Theo các bác sĩ, trường hợp sản phụ qua đời ngay sau sinh ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể do việc sinh nở khi mang thai ở tuổi còn quá trẻ. (ảnh minh họa)

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán bị chảy máu não, qua đời ngay sau khi nhập viện. Giáo sư Aydan Biri, một chuyên gia về bệnh phụ khoa cho biết trên tờ Hurriyet Daily News, cái chết của sản phụ có khả năng do cô trải qua việc mang thai và sinh con ở độ tuổi quá trẻ.

“Thật nguy hiểm khi một cô gái mang thai khi tuổi còn quá trẻ. Tỷ lệ tử vong ở thai phụ là rất cao. Những rủi ro có thể gặp phải trong thai kỳ là cao huyết áp, sinh non và phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Những trường hợp mang thai khi người phụ nữ chưa phát triển hoàn thiện về thể chất cũng như các cơ quan nội tạng trong cơ thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ và không loại trừ việc đe dọa đến chính mạng sống của họ.”, giáo sư Aydan Biri nói.

Derya kết hôn năm 14 tuổi, còn tuổi người chồng vẫn chưa xác định rõ. Các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo số liệu thống kê, 1/3 số bé gái ở những nước đang phát triển kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi, trong đó 1/7 trường hợp bị ép cưới trước tuổi 15. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Metro) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu