Máy bay chuyển hướng vì ca đau bụng đẻ bất ngờ

Ngày 30/10/2015 09:22 AM (GMT+7)

Jenny Drake, đến từ Nashville, đã bất ngờ đau bụng đẻ trên máy bay và ngay sau đó máy bay này đã chuyển hướng đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Sau khi kết thúc kì nghỉ ở Pháp, Jenny Drake (một chuyên viên về mắt) cùng chồng, anh Gavin (nhân viên bán mắt kính) đã quyết định đặt vé máy bay và quay trở về Bắc Carolina. Tuy nhiên chỉ 1 giờ sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không American Airlines cất cánh, chị Jenny Drake đã có một cơn chuyển dạ, khi ấy chị mới mang thai ở tuần thứ 25 của thai kỳ. Cơn chuyển dạ đến quá bất ngờ khiến tất cả mọi người đều hoang mang.

“Nỗi sợ hãi lớn nhất khi ấy của tôi là thai nhi mới được 25 tuần, nghĩa là nếu tôi sinh trên máy bay, tôi sợ rằng đứa trẻ sẽ không qua được”, chị Jenny nhớ lại khoảnh khắc lúc đó. Vì lo lắng cho sự an toàn của con, Jenny đã cầu xin được sinh con trong bệnh viện bởi ở đó mới có đủ thiết bị y tế để duy trì mạng sống cho đứa trẻ.

may bay chuyen huong vi ca dau bung de bat ngo - 1
Chị Jenny đã có một cơn chuyển dạ trên máy bay khi đang ở tuần thứ 25 của thai kỳ

Trước tình cảnh này, hãng hàng không American Airlines đã quyết định chuyển hướng đường bay đến Dublin, địa điểm gần nhất để có thể đưa Jenny đến bệnh viện. Chỉ 4 phút sau khi chị Jenny được chuyển đến bệnh viện, đứa trẻ đã ra đời bình an. Bé được đặt tên là Zoe, sinh ra chỉ nặng 0,7kg nhưng hiện tại cô bé đang được chăm sóc rất tốt và không hề có sự nguy hại về tính mạng.

may bay chuyen huong vi ca dau bung de bat ngo - 2
Bé Zoe đã chào đời chỉ 4 phút sau khi chị Jenny được chuyển đến bệnh viện

Chị Jenny hạnh phúc cho biết rằng, “Zoe đang tiến triển tốt lên từng ngày. Bé sẽ tiếp tục được chăm sóc chuyên sâu tại bệnh viện Rotunda ở Dublin trong vài tháng tới. Để Zoe có thể chào đời bình an, tôi thực sự cảm ơn đến hãng hàng không American Airlines, các hành khách trên chuyến bay cùng các vị bác sĩ ở bệnh viện Rotunda”.

may bay chuyen huong vi ca dau bung de bat ngo - 3
Zoe đang tiến triển tốt lên từng ngày. Bé sẽ tiếp tục được chăm sóc chuyên sâu tại bệnh viện Rotunda ở Dublin trong vài tháng tới

Một trang GoFundMe đã được thành lập để giúp đỡ cặp đôi này về khoản tài chính trong suốt quãng thời gian họ ở lại Dublin. Chỉ sau 3 ngày thành lập, quỹ đã nhận được £7,000 (hơn 241 triệu).

Theo NNM (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết