Mẹ 21 tuổi lập kỷ lục 2 lần sinh đôi

Ngày 17/10/2014 10:56 AM (GMT+7)

Mới chỉ 21 tuổi, Annie Gladstone đã lập kỷ lục là người phụ nữa trẻ nhất nước Anh 2 lần liên tiếp sinh đôi.

Annie Gladstone đã trở thành người mẹ trẻ nhất nước Anh cho ra đời liên tiếp hai cặp song sinh khi mới chỉ 21 tuổi. Tỷ lệ này là vô cùng hiếm, chỉ 1/7000.000 bà mẹ.

Gladstone sống tại Farnborough, Hampshire có cặp song sinh đầu tiên 4 năm trước và bây giờ được ghi vào sách kỷ lục khi 2 bé gái tiếp theo chào đời khỏe mạnh.


Gia đình hiện tại của chị Annie Gladstone


Hai bé lớn hạnh phúc bế cặp song sinh thứ 2

Gladstone và chồng Porter có 2 cặp song sinh hoàn toàn bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và chính họ cũng vô cùng bất ngờ, không hiểu sao 2 lần thụ thai lại mang song thai thế bởi trong gia đình họ không hề có lịch sử mang bầu song thai.

Hai bé song sinh chào đời nặng 2,25 và 2,5 kg, được đặt tên là Georgie và Frankiee.

Các nữ hộ sinh của trường Cao đẳng sản khoa Royal cho biết họ chưa hề nghe nói đến người phụ nữ Anh nào mang thai 2 lần đều là song thai ở độ tuổi trẻ như thế.


Hai bé chào đời đều khỏe mạnh


Cặp vợ chồng trẻ không hề áp dụng phương pháp kích thích thụ thai nào.

Gladstone nói: “Khi y tá thông báo kết quả mang song thai lần 2 của Annie, tôi đã sốc. Cặp vợ chồng trẻ cũng vô cùng ngạc nhiên. Phải mất một phút sau khi bác sĩ thông báo chúng tôi lại có cặp song sinh, tôi mới tin lời bác sĩ nói. Nhưng sau cú sốc đó, tôi lại thấy rất hạnh phúc và may mắn. Chúng tôi lại có thêm 2 cô con gái nữa. Gia đình tôi sẽ rất đông đúc. Bác sĩ cho biết lần mang thai thứ 2 này sẽ dễ dàng hơn lần đầu và thật may mắn hai bé đã chào đời an toàn. Khi tôi biết mình là người trẻ nhất nước Anh có 2 lần mang thai đôi, tôi đã rất vui.”

Bà mẹ 21 tuổi cho biết thêm rằng cả hai vợ chồng đều mong muốn có thêm con sau khi cặp song sinh Lillie và Jayden chào đời hồi tháng 4/2011. Và họ đã rất vui mừng khi biết tin có bầu. Niềm vui như nhân lên gấp bội lần khi vào tuần 12 thai kỳ, các bác sĩ thông báo họ sắp có thêm 2 bé gái nữa.


Hình ảnh bụng bầu và siêu âm thai của mẹ Annie Gladstone

Hai bé chào đời vào ngày 10/10 vừa qua bằng phương pháp đẻ mổ.

Theo Thái Nam (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu