Mẹ 3 con Singapore và bí quyết eo thon sau sinh 3 tháng

Ngày 05/10/2015 09:46 AM (GMT+7)

Chính nhờ việc chăm chỉ tập luyện thể thao mà mẹ Jen Lee đã lấy lại được hoàn toàn vóc dáng sau sinh 3 tháng.

Jen Lee, sống tại Singapore, hiện đã là mẹ của 3 con nhưng không ai nghĩ rằng cô đã từng trải qua 3 lần mang thai, sinh nở bởi vóc dáng cô vẫn vô cùng săn chắc, gọn gàng. Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn thân hình như thời con gái, bà mẹ người Singapore chia sẻ, tất cả là nhờ chế độ tập luyện thể thao chăm chỉ ngay từ trước khi mang bầu.

Những hình ảnh mà cô thường xuyên chia sẻ trên Instagram về những tư thế luyện tập khi mang thai cũng như sau khi sinh nở đều nhận được lượng “like” lớn.

Jen Lee giữ thói quen luyện tập thể thao suốt thời gian mang thai.

Và cô đã giảm hoàn toàn cân nặng cũng như vòng eo sau sinh 3 tháng.

Cũng nghe bí quyết để có thai kỳ khỏe mạnh và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh của mẹ Jen Lee:

Chế độ ăn uống khi mang thai

Chia sẻ về chế độ ăn uống trong thời gian mang thai, Jen Lee cho biết cô không hề ép mình phải ăn kiêng bởi cô luôn ý thức mình phải ăn uống để có đủ dưỡng chất cho con phát triển. Thêm nữa, trong cả 3 lần sinh nở, Jen Lee đều cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong những tháng đầu tiên. Vì vậy cô không muốn ăn kiêng để ảnh hưởng đến nguồn sữa.

Theo đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày, cô vẫn nạp đầy đủ thức ăn như bình thường. Thậm chí từ quý thứ 2 thai kỳ, do nhu cầu về calo tăng cao nên cô còn ăn uống nhiều hơn. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn ý tức phải giảm trừ ăn đường và những thực phẩm nhiều chất béo để tránh bị tăng cân quá nhiều.

Dễ đẻ nhờ chăm tập thể thao

Với cả 3 lần mang bầu, Jen Lee đều chăm chỉ tập luyện thể thao đều đặn nhưng ở mức độ khác nhau. 3 tháng đầu là thời gian mẹ bầu khá mệt mỏi với sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến cô không dám tập luyện quá sức. Từ quý thứ 2 là thời gian sức khỏe được cải thiện nên bà mẹ này cũng tập luyện thường xuyên hơn. Và đến những tháng cuối, khi bụng bầu đã lớn hẳn, cô cũng chú ý chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp nhất.

Chính nhờ việc chăm chỉ luyện tập thường xuyên suốt thai kỳ nên cả 3 lần sinh con, Jen Lee đều sinh thường rất nhẹ nhàng. “Tôi có sức khỏe nên chỉ sau vài lần rặn là con đã chào đời. Ở những tháng cuối thai kỳ, tôi luôn ưu tiên những bài tập sàn chậu. Việc sinh nở với tôi rất nhẹ nhàng.”, Jen Lee nói.

Những tư thế tập luyện khi mang bầu của Jen Lee khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Chế độ tập luyện sau sinh

Sau sinh 2 tuần, Jen Lee bắt đầu trở lại phòng tập với những bài tập nhẹ nhàng và dần dần tăng tốc độ. Vì luyện tập thường xuyên trong thai kỳ cộng với việc không tăng cân quá nhiều nên sau sinh Jen Lee lấy lại vóc dáng rất nhanh. Chỉ 3 tháng sau sinh, bà mẹ này đã lấy lại được hoàn toàn số đo như trước khi mang bầu. Và hiện tại, Jen Lee vẫn giữ thói quen tập luyện thường xuyên để giữ sức khỏe ổn định.

Jen Lee cũng gửi lời khuyên đến các bà mẹ mang thai và mới sinh con hãy thử các phương pháp luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe thay vì nhịn ăn hay ngồi một chỗ than vãn về cân nặng của mình sau sinh. Việc tập luyện sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại sự tự tin sau khi sinh con.  

Cùng ngắm những tư thế tạo dáng của bà mẹ này trong thời gian mang bầu:

Jen Lee tập luyện trong suốt thời gian mang thai.

Ngay cả khi bụng bầu đã ở tuần 38 thai kỳ.

Những tư thế yoga khiến chính người bình thường cũng rất khó để tập luyện.

Việc tập luyện thể thao thường xuyên giúp Jen Lee dễ dàng đẻ thường hơn.

Cô đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh.

Theo Minh Phương (Theo FBM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu