Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt

Ngày 15/09/2017 00:12 AM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 2 năm, Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy (sinh năm 1991, Gia Lai) đã trở thành bà mẹ của 4 thiên thần nhí.

Nghe bác sĩ thông báo mang thai 3 trong khi con trai đầu mới được 2 tuổi, chị Nguyễn Thị Hồng Thúy (sinh năm 1991, Gia Lai) không thể tin nổi vào tai mình.

Trong khi nhiều bạn bè của chị vẫn còn đang “mải mê” vui chơi ở bầu trời rộng lớn ngoài kia thì chị đã trở thành bà mẹ của 4 con chỉ trong vòng 2 năm.

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt - 1

4 nhóc tì đáng yêu nhà chị Thúy (Gia Lai).

Ngỡ ngàng khi 2 năm làm mẹ 4 em bé

“Con cái là lộc trời cho” bởi vậy kết hôn sau 3 năm, làm mẹ của 4 nhóc, đối với chị Thúy là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình. “Ông trời” không chỉ cho vợ chồng chị có được cả nếp, cả tẻ mà còn cho gia đình chị 3 nàng công chúa vô cùng đáng yêu.

Mình hài lòng với cuộc sống hiện tại vì đã hoàn thành thiên chức làm mẹ 

Lê Thúy - Eva.vn

Chị Thúy kể, đi siêu âm lần mang thai thứ 2, chị ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo mang thai 3. Dù hạnh phúc nhưng trên gương mặt chị cũng không giấu được sự lo lắng, sợ hãi về chặng đường dài mà cả 4 mẹ con phải đối mặt phía trước.

“Mình kết hôn vào năm 2011, một năm sau đó vợ chồng mình chào đón con trai đầu lòng. Và năm 2014, vợ chồng mình tiếp tục chào đón 3 công chúa lần 2.

Lần mang thai thứ 2, lúc đầu đi siêu âm mình chỉ biết là mang thai đôi thôi nhưng một tháng sau thai được 3,5 tháng, mình đi siêu âm, bác sĩ nói mình mang thai 3, hai bánh nhau, hai trứng. Nghe bác sĩ nói, mình cũng sợ lắm, không biết có giữ được không.

Thời gian mang thai lo lắng, chỉ sợ các con bị dị tật lại tủi cho con mà khổ cho mình. Vậy là cứ 1 tháng mình phải đi siêu âm 2 lần”, chị Thúy chia sẻ.

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt - 2

Chị Thúy làm mẹ của 4 bé khi mới 23 tuổi.

Sau khi nhận tin mang thai 3, chị Thúy phải gửi con trai lớn 2 tuổi sang bà ngoại trông nom giúp. Quá trình mang thai của chị khá thuận lợi bởi chị không ốm nghén. Thậm chí, khi mang thai 3, chị không uống sữa bầu hay uống canxi mà chỉ ăn cơm bình thường như mọi ngày.

“Mình chỉ có vấn đề duy mất là những đồ bổ mình ăn được khi mang bầu bé lớn thì đến lần mang thai 2 này mình không ăn được, rồi bị đau lưng thôi.

Cả quá trình mang bầu, mình chỉ tiêm một mũi duy nhất ở trên phường mà không hề biết đến những thông tin như tiêm trưởng thành phổi hay khâu eo tử cung, vòng nâng tử cung để giữ thai. Thậm chí, mang thai, mình còn đi lại rất nhiều nữa”, chị Thúy kể.

Sinh 3 trong tình trạng bị liệt nửa mặt, có thể mất mẹ hoặc con

Mặc dù quá trình mang thai thuận lợi nhưng chị Thúy lại gặp vấn đề liệt dây thần kinh số 7 trước sinh 2 ngày phải đi châm cứu. Chị nhớ mãi ngày châm cứu thứ 3 vào đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương, cơ sở châm cứu đóng cửa nên chị đi khám thai. Và đó cũng là ngày 3 công chúa nhỏ của chị chào đời.

Không chuẩn bị tâm lý sẽ sinh ở tuần 35 vì thấy bản thân còn khỏe nên khi bác sĩ khám thông báo nằm viện chuẩn bị sinh, chị Thúy và chồng vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Đồ đạc, vật dụng không mang đi nên vợ chồng chị cuống cuồng gọi điện cho mọi người.

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt - 3

Cặp sinh 3 nhà chị Thúy sau sinh và hiện tại.

Mặc dù ca sinh 3 đã trải qua cách đây 3 năm nhưng đến bây giờ chị vẫn còn nhớ mãi tâm trạng hoang mang, lo sợ khi sinh bé cuối cùng bị tăng huyết áp, chồng phải ký vào giấy cam kết rủi ro để cứu một trong hai mẹ con.

“Luôn chuẩn bị tâm lý sinh mổ nên khi bác sĩ chỉ định sinh thường mình bất ngờ. Chồng ở bên nắm tay động viên và bảo “Mình ráng lên để gặp con. Nếu mình có chuyện gì thì tội cho 4 đứa nhỏ. Bây giờ anh cũng không đủ can đảm để lo cho hết tất cả các con”.

Lời động viên của chồng khiến mình phải cố gắng hơn. Ca sinh diễn ra trong vòng 30 phút. Hai bé đầu chào đời đều rất suôn sẻ nhưng đến bé thứ 3 mình gặp trục trặc tưởng chừng phải mổ để bảo toàn tính mang cho một trong hai mẹ con.

Mình bị tăng huyết áp, khó thở phải cấp cứu rồi sau đó, chồng phải ký vào giấy rủi ro có thể “một mất, một còn” trong quá trình sinh bé thứ 3. Thế nhưng mình ráng hết sức và mình làm được, cả mẹ và con đều an toàn. Sau sinh 3 ngày mình cũng hết bị liệt nửa mặt luôn”, chị Thúy nở nụ cười hạnh phúc chia sẻ.

Được biết, ba bé gái nhà chị Thúy có tên lần lượt là Cao Nguyễn Khánh An, Cao Nguyễn Khánh Hà và Cao Nguyễn Khánh Linh. Sau sinh, 3 bé có cân nặng lần lượt là 2,7kg; 2,2kg; 2,1kg. Hai bé cùng trứng tóc xoăn còn một bé khác trứng tóc thẳng.

Chị Thúy kể, trong quá trình sinh, mỗi lần các bé cất tiếng khóc chào đời, dù mệt nhưng chị vẫn cố gắng dậy nhìn các con. Khi nghe bác sĩ thông báo bé thứ 2 có vết bớt ở mặt, chị phải gượng dậy bằng được để xem vết bớt có ảnh hưởng nhiều đến con không. Và 3 bé chào đời an toàn mới là lúc chị thở phào nhẹ nhõm, yên tâm nhắm mắt nghỉ ngơi.

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt - 4

Bé gái thứ 2 nhà chị có vết bớt trên mặt. Hai bé cùng trứng tóc xoăn còn một bé khác trứng tóc thẳng.

Cuộc sống đảo lộn hoàn toàn vì sự xuất hiện của các con

Từ ngày sinh 3 bé, cuộc sống của chị Thúy và gia đình bị đảo lộn hoàn toàn. Một ngày của chị luôn bắt đầu và kết thúc trong “đầu bù tóc rối”. Chị không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình và đã có lúc chị bị stress trầm trọng vì ở bệnh viện liên tục chăm con.

"Ban ngày các con quậy mình cũng la mắng nhưng đêm nhìn các con ôm nhau ngủ mình laị thương nhiều hơn" - Lê Thúy.

“Mình sinh 3 nhưng rất may cả 3 bé không có lúc nào dậy, ăn hay ốm cũng một lúc cả. Chính bởi vậy khi con dậy đòi ăn mình cũng đỡ vất vả hơn. Chăm một bé đã mệt rồi đằng này mình phải chăm cả 3 bé nên mệt gấp 3 lần. Cũng may có chồng và bà nội bế đỡ.

Có nhiều lúc con sốt, mình cũng không thể pha nước lau người riêng cho con được. Rồi nhiều lúc con ốm, bệnh viện dường như là nhà mình luôn, phải chạy ra chạy vô miết.

Mình nhớ một lần bé đầu tiên bị sốt, co giật khi mới 4-5 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu. 1-2h sáng, ẵm con trên tay, con sốt co giật, tím hết người mà mình cảm giác như mất con thật rồi. Bác sĩ cấp cứu, mình bên cạnh không đứng nổi luôn. Nhưng rồi những ngày tháng vất vả cũng qua”, chị Thúy tâm sự.

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt - 5

Bốn nhóc nhà chị luôn yêu thương, đoàn kết lẫn nhau, đặc biệt luôn quan tâm và bảo vệ mẹ.

Hiện nay, 3 công chúa nhà chị Thúy đã được 3 tuổi. Tuy đã qua khoảng thời gian “kinh khủng” chăm con mọn nhưng bây giờ chị vẫn phải đau đầu “phân xử” những lần tranh giành, nô nghịch của các con. Thế nhưng chị vẫn cảm thấy hạnh phúc khi các con biết nhường nhịn, ngoan ngoãn, đoàn kết, yêu thương nhau.

Dù phải hy sinh tuổi thanh xuân, hy sinh cả nhan sắc, những lần rạn bụng đến tủi thân nhưng chị vẫn cảm thấy vui bởi thanh xuân của chị chính là các con.

>>> Gặp lại ca sinh 3 bé trai nằm nguyên trong bọc ối hy hữu nhất Việt Nam

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu