Siêu âm thai bình thường, ca sinh 3 chào đời khiến ekip đỡ đẻ sửng sốt

Ngày 22/08/2016 14:45 PM (GMT+7)

Mang bầu 3 thai, bà mẹ người Anh luôn lo lắng các con sẽ nhẹ cân nhưng khi chào đời, cả 3 bé đã khiến người mẹ và ekip đỡ đẻ ngạc nhiên.

Đối với bất cứ bà mẹ nào, mang bầu một em bé khoảng 3kg trong bụng đã là quá đủ nhưng với Kate Tipton, cô mang trong bụng số cân nặng gấp 3 lần một em bé bởi cô mang thai 3 và tất cả các bé khi chào đời đều có cân nặng như một em bé bình thường. Và ca sinh nở của bà mẹ này đã được ghi nhận là ca sinh 3 có trọng lượng lớn thứ 2 trong lịch sử với tổng cân nặng 8,9kg.

Siêu âm thai bình thường, ca sinh 3 chào đời khiến ekip đỡ đẻ sửng sốt - 1

3 bé Jack, Stella và Luke Tipton chào đời với tổng cân nặng 8,9kg. 

Ca sinh nở này đã khiến cả ekip đỡ đẻ cho Kate Tipton kinh ngạc bởi trước đó họ đã từng cảnh báo với cô rằng các em bé có thể sẽ nhẹ cân hơn nhiều những em bé bình thường vì mang bầu 3 thai.

Cặp đôi Kate và Caleb cũng cho biết ca sinh của họ chỉ cách kỷ lục thế giới về bộ ba anh em sinh ba nặng nhất thế giới gần 1kg. Trước đó, ca sinh 3 có cân nặng lớn nhất thế giới thuộc về ca sinh năm 2004 tại California với tổng trọng lượng là 9,9kg.

Siêu âm thai bình thường, ca sinh 3 chào đời khiến ekip đỡ đẻ sửng sốt - 2

Cặp đôi không ngờ các con lại nặng đến như vậy. 

Chia sẻ về ca mang bầu lần 3 này, Kate cho biết cả thai kỳ cô không thấy khác biệt nhiều so với 2 lần mang thai trước. Cho đến gần ngày sinh nở, cô vẫn không nghĩ rằng các con chào đời lại nặng như vậy.

Ở tuần 21 thai kỳ, bà mẹ 5 con nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ và đã được các bác sĩ can thiệp kịp thời để tránh sinh non. May mắn cô vẫn tiếp tục thai kỳ và đến tuần thứ 34, cô có dấu hiệu chuyển dạ thực sự. Lúc này các bác sĩ đã cảnh báo các bé chào đời sẽ rất nhỏ, yếu ớt và cần phải chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên khi 3 bé cất tiếng khóc chào đời, cả ekip đỡ đẻ đã phải sửng sốt với cân nặng của Jack, Stella và Luke Tipton lần lượt là 3.4 kg, 2,9 kg và 2,6kg

“Chúng tôi đã bị sốc hoàn toàn. Các y tá còn cân lại Jack 2 lần và nghi ngờ liệu chiếc cân có bị sai. Trong phòng sinh lúc đó vô cùng ồn ào, náo nhiệt.”, Kate kể lại.

Siêu âm thai bình thường, ca sinh 3 chào đời khiến ekip đỡ đẻ sửng sốt - 3

Kate đón 3 con ở tuần 34 thai kỳ. 

Chính bác sĩ đỡ đẻ cho bà mẹ này cũng cho biết trong 25 năm làm nghề đỡ đẻ, ông chưa bao giờ thấy ca sinh 3 nặng cân đến thế.

Hiện tại gia đình nhỏ của Kate vô cùng bận rộn với 5 đứa con. Cô cho biết 3 bé Jack, Stella và Luke uống khoảng 115 ounces sữa mỗi ngày, dùng 30 chiếc tã và cô luôn phải quay cuồng với bọn trẻ. “Dù bạn rộn nhưng gia đình tôi luôn ngập tiếng cười.”, Kate nói.  

Siêu âm thai bình thường, ca sinh 3 chào đời khiến ekip đỡ đẻ sửng sốt - 4

Cả  3 bé từ khi chào đời đều khỏe mạnh, phát triển tốt. 

Nguyệt Minh (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu