Mẹ bầu báo sảy thai rơi vào bồn cầu, bác sĩ vừa nhìn điểm này phán ngay: "Nói dối!"

Ngày 08/08/2019 18:50 PM (GMT+7)

Người phụ nữ cho biết mình mang thai 6 tháng và bị sảy thai. Sau đó em bé cùng nhau thai đã bị trôi xuống bồn cầu nhưng các bác sĩ lại phát hiển điểm bất thường.

Ngày 4/8 vừa qua, bệnh viện Nhân dân thứ II tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một người phụ nữ báo cô bị sảy thai, cần trợ giúp. 

Ngay lập tức, đội ngũ y tế của bệnh viện có mặt để cấp cứu cho bệnh nhân. Đến nơi, người phụ nữ đã đứng sẵn dưới sảnh chung cư, trình bày cô có bầu 6 tháng nhưng vừa bị sảy thai. Khi bác sĩ hỏi cái thai đâu thì người này cho biết cả thai nhi và nhau thai đã bị... rơi vào bồn cầu rồi trôi đi. Nghe lý do vô lý này, các bác sĩ nổi lên nghi ngờ nên đã kiểm tra bà mẹ. 

Khi nhìn chiều cao đỉnh tử cung của cô, bác sĩ xác định cô không phải mang thai 6 tháng mà ít nhất phải 36 tuần. Sau đó, bác sĩ hỏi đi hỏi lại về tuổi thai và đứa trẻ nhưng cả người phụ nữ này và người bạn của cô đều khăng khăng mọi chuyện là sự thật. Không còn cách nào khác, bác sĩ quyết định gọi cảnh sát. 

me bau bao say thai roi vao bon cau, bac si vua nhin diem nay phan ngay: "noi doi!" - 1

Bác sĩ phát hiện ra mẹ bầu nói dối tuổi thai khi nhìn bụng cô.

Sau khi cảnh sát đến, người mẹ cuối cùng cũng phải khai sự thật. Cô cho biết mình chưa kết hôn mà đang sống thử cùng bạn trai. Sau một thời gian, cô vô tình phát hiện mình mang thai nhưng lúc đó cái thai đã lớn nên không thể phá bỏ. Sáng ngày 4/8, cô bất ngờ chuyển dạ rồi sinh con ngay tại nhà. Quá hoảng loạn, cô đã dùng một ít quần áo che đứa trẻ lại. Sau đó, đứa trẻ không khóc nên cô nghĩ bé đã tử vong. 

Nghe đến đây, các bác sĩ lập tức hỏi đứa trẻ đang ở đâu. Người mẹ cho biết bé vẫn còn ở nhà nên cảnh sát yêu cầu cô dẫn lên kiểm tra. Vừa mở cửa căn phòng, đập vào mắt mọi người là đứa trẻ sơ sinh đầy máu, chân tay vẫn động đậy yếu ớt. Thấy đứa trẻ vẫn còn thở, nhân viên y tế nhanh chóng cấp cứu cho bé. Hiện tại, cả hai mẹ con đang được chăm sóc tại bệnh viện. Cảnh sát sẽ tiếp tục xử lý khi người mẹ ổn định sức khỏe. 

Chiều cao đỉnh tử cung là gì? Vì sao bác sĩ nhìn bụng có thể đoán tuổi thai?

Khi mang thai, tử cung của mẹ sẽ dần dần nở ra theo sự phát triển của em bé bên trong, kéo theo đó là vòng bụng và chiều cao đỉnh tử cung thay đổi. Dựa vào chiều dài của đỉnh tử cung và vòng bụng, các bác sĩ hoàn toàn có thể suy ra tuổi thai. Đặc biệt, các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm nhìn bằng mắt thường cũng có thể xác định chiều cao đỉnh tử cung và tuổi thai chính xác tương đối. 

me bau bao say thai roi vao bon cau, bac si vua nhin diem nay phan ngay: "noi doi!" - 3

Đo chiều dài tử cung có thể giúp xác định tuổi thai.

Đo chiều dài tử cung là đo độ dài từ bên bờ trên khớp mu đến đáy của tử cung. Sau đó căn cứ vào chiều cao của tử cung để đưa ra tính toán và xác định tuổi thai nhi. Trong giai đoạn thai từ 18-30 tuần sẽ được đo bằng đơn vị cm. Công thức tính như sau: Lấy chiều cao của tử cung (đơn vị tính cm) chia cho 4 rồi cộng với 1 sẽ có kết quả tháng của thai nhi.

Ví dụ: Chiều cao tử cung 8 cm ta có: 8/4 + 1 = 3. Như vậy, thai nhi được 3 tháng tuổi.

Việc đo kích thước của tử cung, ngoài việc tính tuổi thai ra cũng có thể biết rõ sức khỏe của thai. Nó có thể chỉ cho mẹ biết thai nhi trong bụng có phát triển chậm hơn hay vượt hơn so với tuổi hay không.

me bau bao say thai roi vao bon cau, bac si vua nhin diem nay phan ngay: "noi doi!" - 4
Sự háo hức, hạnh phúc khi đón chào đứa con thứ 2 của ông bố đã nhanh chóng bị thay thế bởi nỗi đau xé lòng khi mất đi người vợ "đầu ấp tay kề".
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ